Nhà mái hình 'bong bóng' bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ

Những khu nhà cổ ở Bắc Kinh Trung Quốc đang bị ăn mòn và tàn phá bởi các khu đô thị hiện đại, để cứu vãn và dung hòa giữa hiện đại và truyền thống, các kiến trúc sư đã tạo ra những “bong bóng” có vai trò như những tế bào sơ sinh mang lại sinh khí mới cho các khu phố cổ truyền thống một cuộc sống mới và làm sống lại cộng đồng đã tồn tại hàng ngàn năm.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-1
Kiểu mái mới đã biến đổi một ngôi nhà trong sân trống ở một trong những phố cổ hẹp tại Bắc Kinh.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-2
Các bề mặt được phản chiếu mịn màng của chúng gợi nhớ các toà nhà cổ xưa, cây cối và bầu trời trong vùng lân cận, hoà quyện vào môi trường. Thay vì làm gián đoạn kết cấu đô thị hiện có, cũ và mới bổ sung cho nhau.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-3
Bong bóng lớn nhất nằm trên mái nhà ở và tràn ra rìa của nó vào một trong các sân của ngôi nhà để gặp tầng trệt, bao quanh một cầu thang xoắn ốc.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-4
Các bong bóng được thiết kế để hoạt động như những không gian có thể thay đổi các chức năng như hội họp, thiền và phòng trà.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-5
Bong bóng đều được bọc bằng thép không gỉ mịn, một thẩm mỹ đương đại cũng sẽ giúp chúng hoà quyện bằng cách phản chiếu môi trường xung quanh.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-6
Nhóm thiết kế cải tạo nhà ở bằng cách cải tạo mặt tiền mặt phố bằng gạch màu xám mới và chèn kính mới để tối đa hoá ánh sáng bên trong.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-7
Cầu thang gỗ và thép của tòa nhà.

Nhà mái hình bong bóng bằng thép không gỉ nổi bật trong khu phố cổ-8
Các dự án sắp tới sẽ được nhân ra nhiều nước châu Âu.

 

Theo Tiền Phong
 

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/dia-oc/nha-mai-hinh-bong-bong-bang-thep-khong-gi-noi-bat-trong-khu-pho-co-1514054.tpo

ngôi nhà độc đáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.