Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật

Những cây hồng sai hoa, đẹp rực rỡ trước sân nhà anh Đỗ Văn Dương ( hiện đang sống tại Nhật Bản) khiến ai cũng ngỡ nơi đây như miền cổ tích.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-1Hàng nghìn đóa hồng vươn mình từ trong sân nhà ra ngoài đường, phủ kín hàng rào tạo vẻ đẹp thơ mộng, mang đến vẻ đẹp ngọt ngào và lãng mạn cho ngôi nhà của anh Đỗ Văn Dương ở Nhật Bản.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-2Ngay khi vừa mua được đất xây nhà xong, anh Dương đã có ý định trồng hồng. Sẵn có khoảng diện tích trước nhà rộng 50m2 thoáng sáng, có nhiều ánh nắng, anh đã dành nhiều thời gian để cải tạo cho việc trồng hồng. Anh Dương bắt đầu sự nghiệp trồng hoa, đam mê hoa đến nay đã hơn 6 năm, khu vườn hồng ấy thay đổi từng ngày, đẹp hơn và cuốn hút hơn ở mọi góc nhìn.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-3Khi hoa nở rộ cũng là lúc ngôi nhà của anh nhìn góc nào cũng đẹp. Ai đến vào thời điểm ấy cũng dễ say lòng trước vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào của chốn đi về rực rỡ sắc màu hoa hồng.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-4Mặc dù bận rộn với công việc chế tạo máy móc nhưng anh vẫn dành thời gian để cắt tỉa cành lá, nhặt cỏ, bón phân, tưới nước mỗi ngày. Chăm hoa cũng là cách để anh cảm thấy tâm hồn được thư giãn, lấy lại cân bằng và giải tỏa những áp lực trong cuộc sống.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-5Sau mỗi đợt hoa, anh Dương lại tỉa hết bông tàn để dưỡng cây, giúp cây nhanh cho hoa đợt mới.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-6Những gốc hồng leo đẹp mê mẩn trên tường bên hiên nhà.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-7Hồng nở rực rỡ, cành sai hoa vươn mình khoe sắc trong nắng.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-8Anh trồng đủ các loài hồng từ khắp nơi trên thế giới như Anh, Đức, Mỹ và cả các loài hồng của Nhật Bản.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-9Bí quyết chăm hoa, giúp hoa nở rực rỡ, sai bông, form đẹp của anh Dương đó là cần biết đặc tính của hoa hồng, tìm hiểu về điều kiện sống của hoa, đặc điểm thời tiết ở địa phương. Bên cạnh đó, anh còn luôn chú ý đặt hồng ở nơi có nhiều nắng, chọn mua đất tơi xốp, chú ý bón phân, chăm chút cho cây vào những lúc rảnh rỗi.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-10Mọi người đi ngang qua đây, vào những dịp hồng nở, cả những người quen hay những người lạ có dịp nhìn thấy những cây hồng nhà anh thường dừng lại để chụp hình kỷ niệm.

Say đắm ngắm vườn hồng đẹp tựa chốn thần tiên của người đàn ông Việt ở Nhật-11Mỗi ngày đi làm về, anh Dương cảm thấy yêu hơn lối nhỏ quen thuộc vào nhà, yêu hình ảnh những cành hoa rực rỡ như đón chào chủ nhân.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/mon-ngon-nha-dep/say-dam-ngam-vuon-hong-dep-tua-chon-than-tien-cua-nguoi-dan-ong-viet-o-nhat-1056328.html

vườn hoa hồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.