Một đứa trẻ từ lúcsinh ra đời đến khi trưởng thành đều muốn được sống trong trong vòng tay yêuthương của cha mẹ. Tôi không may gặp tình duyên trắc trở nên phải vượt qua muônvàn áp lực. Bởi thế, tôi rất thấm thía câu "Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà đibiển mồ côi một mình". Tôi đã một mình sinh con, một mình nuôi con khôn lớn.
Bất cứ người phụnữ nào, điều quan trọng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời là thiên chức được làmmẹ và vợ. Suốt 14 năm đằng đẵng, một mình tôi vừa chăm sóc mẹ già, chèo lái côngty phát triển, tham gia hoạt động văn hóa, xã hội, lại vừa làm một người mẹ đơnđộc. Đó thực sự là quãng thời gian vô cùng khó khăn và vất vả.
Tuy không có bóngdáng người cha bên cạnh nhưng con trai Quốc Khánh của tôi rất may mắn vì giađình tôi có 7 anh em trai, các cậu đều rất thương yêu gần gũi, chăm sóc dạy dỗcháu. Chính vì điều này mà từ nhỏ Quốc Khánh đã thể hiện tính độc lập, bản lĩnhđàn ông rất rõ nét, ảnh hưởng từ các cậu của mình.
![]() |
Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị kim Hồng và con trai. |
Xuất thân là mộtgiáo viên nên tôi hiểu vai trò quan trọng của giáo dục đối với thế hệ trẻ. Tôiluôn tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi các phương pháp giáo dục tâm lý của trẻ để cócách giáo dục con phù hợp. Ngoài công việc và hoạt động xã hội, tôi dành hếtthời gian chăm sóc dạy dỗ, gần gũi con. Khi con có lỗi, tôi vừa nghiêm khắc vừanhẹ nhàng trao đổi, phân tích điều hay, lẽ phải với con như một người bạn thânđể con tự điều chỉnh, hoàn thiện bản thân. Mỗi khi con nghỉ hè, tôi thường đưacon đi du lịch nhiều nơi trong nước và thế giới, để con mở mang kiến thức bênngoài. Tôi luôn tạo môi trường và điều kiện để con có phong cách sống tự tin,thân thiện và có lòng nhân ái.
Như mọi người mẹ,tôi mong ước con của mình ngoan, khỏe mạnh, học giỏi, để sau này trở thành ngườithành đạt, có ích cho xã hội. Vì vậy, tôi cho con học ở trường quốc tế, đồngthời cho con học thêm nhạc, thể dục. Tôi rất tự hào về con trai mình. Quốc Khánhyêu quý, thần tượng mẹ, không phải vì tôi là người nổi tiếng mà cháu cảm nhận sựhy sinh, tình yêu thương và sự chăm sóc trọn vẹn của tôi.
Khi Quốc Khánh lêntrung học, có những lúc tôi làm việc kiệt sức đến nỗi phải vào bệnh viện. Đôilúc thấy tôi lủi thủi nằm trên giường bệnh, buồn khóc một mình, cháu đã cảm nhậnđược nỗi cô đơn của mẹ. Ngày lễ tết, trong gia đình chỉ có hai mẹ con và bàngoại. Mỗi lần nhà trường mời họp phụ huynh, tôi bận quá không đi được, bà ngoạicháu phải đi thay, trong khi các bạn cùng lớp có bố tham gia. Cháu cảm nhận sựtrống vắng khi trong gia đình thiếu bóng dáng một người cha.
![]() |
Vợ chồng quý bà Kim Hồng hạnh phúc trong ngày cưới. |
Trước khi gặp anhHoàng Châu, mẹ tôi và con trai rất khó tính, không muốn tôi san sẻ tình cảm vớibất cứ ai. Lúc tôi quen biết với anh Châu, cháu mới 12 tuổi. Anh Châu là bạnthân của anh trai tôi nên thường xuất hiện trong ngày sinh nhật tôi, hay tiệctùng của gia đình. Tôi có có cơ hội làm việc với anh Châu trong những dự án bấtđộng sản, tổ chức sự kiện và tham gia hoạt động từ thiện xã hội. Rất nhiều côngviệc kinh doanh khác của tôi, anh Châu luôn kề vai, sát cánh, tư vấn hỗ trợ vềmọi mặt. Những thành công tôi đạt được, mẹ và con trai tôi rất vui mừng và thầmhiều rằng, kết quả tốt đẹp mà tôi có cũng là phần đóng góp của anh ấy.
Tôi nghĩ, tôi vàanh Hoàng Châu kết hôn là duyên trời định, việc gì đến, đã phải đến. Những lúctôi căng thẳng, bận rộn công việc, anh Châu thường xuyên bên cạnh để tâm sự, tròchuyện, chăm sóc tôi và dạy bảo Quốc Khánh.
Tình cảm chânthành của anh đã làm nảy nở trong tôi tình cảm yêu thương và để lại ấn tượngtốt, thuyết phục mẹ, con trai tôi, làm họ tin tưởng anh hoàn toàn. Từ đó haingười càng động viên tôi kết hôn với anh Châu, để anh chia sẻ với tôi những khókhăn trong cuộc đời, điều mà trước đây tôi không dám nghĩ đến.
Hạnh phúc lớn hơnnữa, anh Hoàng Châu rất hiểu hoàn cảnh của tôi và hết lòng yêu thương QuốcKhánh. Chúng tôi ước mong ước có thêm nhiều con để Quốc Khánh thể hiện vai tròmột người anh lớn, chăm sóc, vui đùa và dạy dỗ các em.
Theo Lê Ngọc Dương Cầm
Ngôi sao