Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM

Chiều 3/2, hàng trăm người dân xếp hàng dài tại một cửa hàng bán vật dụng y tế trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM) chờ mua khẩu trang.

Chiều 3/2, hàng trăm người dân xếp hàng dài tại một cửa hàng bán vật dụng y tế trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM) chờ mua khẩu trang.Hàng trăm người phải xếp hàng dài, lấy số thứ tự chờ mua khẩu trang tại một cửa hàng dụng cụ y khoa ở quận 10, TP.HCM. Mỗi người chỉ mua được 3 hộp với giá 105.000 đồng.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-1


Theo ghi nhận của Zing.vn, lúc 13h, hàng trăm người vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài dưới trời nắng, chờ đến lượt để mua khẩu trang. Theo người dân, các cửa hàng xung quanh đã hết khẩu trang nên mọi người tập trung đông tại đây.
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-2
Số lượng khách mua khẩu trang quá nhiều nên cửa hàng quy định mỗi người chỉ được mua 3 hộp với giá là 105.000 đồng.
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-3
Để được vào mua khẩu trang, mọi người phải xếp hàng trật tự và được nhân viên phát cho một số thứ tự có chữ kí của chủ cửa hàng mới được vào mua.

Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-4
Trước đó, buổi sáng cửa hàng này cũng mở bán nhưng do lượng người mua quá đông nên đành phải đóng cửa. Đến 14h, cửa hàng thông báo mở bán lại và cam kết vẫn có đủ hàng cho người dân.
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-5
Một số người dân không thể giữ được bình tĩnh đã chen lấn, xô đẩy khiến cho khu vực xếp hàng trở nên lộn xộn. Nhân viên cửa hàng phải liên tục nhắc nhở mọi người xếp hàng trật tự.
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-6
Bà Vân (quận 8, TP.HCM) phải rất vất vả mới có thể mua được 3 hộp khẩu trang. Bà cho biết: "Tôi đi tìm mua khẩu trang y tế nhưng hầu hết cửa hàng đều không có bán. Tôi đến đây từ lúc 10h nhưng thấy quá đông người nên tôi bỏ cuộc. Buổi chiều quay lại tôi xếp hàng bốc được số thứ 9, may mắn mua được".
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-7
Dòng người xếp hàng mua khẩu trang gây cản trở giao thông qua đoạn đường Nguyễn Giản Thanh, lực lượng chức năng phải có mặt phân luồng điều tiết giao thông.
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-8
Xếp hàng nhiều giờ liền dưới thời tiết nắng nóng khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.
Đội nắng xếp hàng, bốc số thứ tự mua khẩu trang ở TP.HCM-9
Đến 15h cùng ngày, vẫn còn rất đông người xếp hàng chờ đến lượt để vào mua khẩu trang.
 Theo Zing
 

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/doi-nang-xep-hang-boc-so-thu-tu-mua-khau-trang-o-tphcm-post1042602.html?fbclid=IwAR17QLGXoirkdnG9Ux7bKO9vNSo2eMYK_XbRurSN2pSwa76itm7DlXI8qzc

virus corona

khẩu trang y tế

Bình luận(2)
Hanh Le
04/02/2020 | 04:01
Nhà nước nên phát khẩu trang về tận nhà cho mỗi người dân, chứ như vậy lại loạn lên
Thanh Phan
03/02/2020 | 22:40
Tập trung đông người vậy, nguy cơ lây nhiễm càng cao. Thay vì chen lấn xô đẩy nhau để nhiễm bệnh thì ở trong nhà không an toàn hơn sao mọi người!