Giống lợn ăn nhân sâm, đông trùng hạ thảo,... giá 6,5 triệu đồng/kg

Thứ bảy, 21/09/2019 20:40
Giống lợn này có hương vị đặc biệt, do đó người ta sẵn sàng trả giá rất cao để mua được chúng.

Giống lợn này có hương vị đặc biệt, do đó người ta sẵn sàng trả giá rất cao để mua được chúng.

Lợn thơm là giống lợn chỉ có thể tìm thấy trên các cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Những con lợn này thường được thả rông trên núi, người dân địa phương nói rằng chúng thường hay đào bới nhân sâm để ăn, do đó thịt lợn này có khả năng chống lại bệnh tật rất tốt, hơn nữa vì là lợn được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt rất chắc và vị ngon hơn hẳn.

Giống lợn ăn nhân sâm, đông trùng hạ thảo,... giá 6,5 triệu đồng/kg-1

Trên các cao nguyên ở phía tây Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Tạng và Cam Túc thường là những nơi chăn thả gia súc, gia cầm quý hiếm. Giống lợn thơm chủ yếu sống ở cao nguyên có độ cao từ 3000-4000m so với mực nước biển. Vì sống trong môi trường rừng núi nên chúng thường ăn thảo mộc (nhân sâm, đông trùng hạ thảo…), trái cây, rau củ.

Giống lợn ăn nhân sâm, đông trùng hạ thảo,... giá 6,5 triệu đồng/kg-2

Giống lợn ăn nhân sâm, đông trùng hạ thảo,... giá 6,5 triệu đồng/kg-3

Bên cạnh đó, lợn thơm không to như lợn nhà, con trưởng thành lớn nhất chỉ khoảng 50kg. Chính vì những yếu tố như vậy mà giá thịt rất đắt, tùy từng thời điểm có lúc lên tới 2000 tệ/kg (6,5 triệu VNĐ).

Giống lợn ăn nhân sâm, đông trùng hạ thảo,... giá 6,5 triệu đồng/kg-4

Thịt lợn thơm có hương vị rất đặc biệt, ngoài việc chế biến thành những món thông thường, chúng thường được hun khói hoặc sấy khô, lúc này thịt trở nên rất đậm đà, mùi vị thơm ngon, càng ăn càng nghiện. Những người lên cao nguyên Tây Tạng du lịch thường ghé mua vài miếng thịt lợn thơm hun khói về làm quà, chỉ cần nướng trên lửa than một chút hay ngâm trong nước ấm là đã có thể xào nấu chung với nhiều loại rau củ.

Theo Báo Giao Thông

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet