10 mục tiêu cuộc sống gây sôi nổi cộng đồng mạng

Bản sửa 10 mục tiêu cuộc sống đang được lan truyền trên cộng đồng mạng có thực sự phù hợp với cuộc sống hiện đại?

Bản sửa 10 mục tiêu cuộc sống đang được lan truyền trên cộng đồng mạng có thực sự phù hợp với cuộc sống hiện đại?

10 mục tiêu cuộc sống gây sôi nổi cộng đồng mạng
Bản danh sách 10 mục tiêu cuộc sống được lan truyền

Danh sách 10 mục tiêu ban đầu (bị gạch đi) là những thứ mà nhiều người mong muốn trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, những mục tiêu mới (được sửa lại) lại khiến nhiều người tâm đắc hơn.

Thay vì “cưới trước 30 tuổi” thì chỉ “cưới khi nào thấy sẵn sàng”, thay vì “xây nhà của riêng mình” thì hãy “xây giấc mơ của riêng mình”… Bản danh sách được cho là mục tiêu cuộc sống đích thực này đang nhận được nhiều “like”, “share” và bình luận trên Facebook.

Bạn Thu Huyền nói: “Những thứ vật chất, hư danh phù phiếm không mang lại hạnh phúc đích thực. Sống giản dị với những người mình yêu thương, hài lòng với những gì mình có, tìm niềm vui trong những điều bình dị đã là hạnh phúc”.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến của những người trẻ cho rằng, bản danh sách này mơ mộng, thiếu thực tế. “Ai bảo tiền bạc, vật chất không mang lại hạnh phúc? Có những vấn đề trong cuộc sống chỉ có thể giải quyết bằng tiền bạc” – một bạn trẻ tên Nam Cường khẳng định.

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.