11 chiêu những kẻ bắt cóc hay sử dụng nhất để bắt cóc trẻ cha mẹ cần dạy con

Những kẻ bắt cóc không chỉ đơn giản là người lớn mà phụ nữ hay thậm chí là trẻ em đều có thể là "mồi" được chúng đưa ra để hành động

Những kẻ bắt cóc không chỉ đơn giản là người lớn mà phụ nữ hay thậm chí là trẻ em đều có thể là "mồi" được chúng đưa ra để hành động.

Mỗi năm, hàng ngàn trẻ em trên khắp thế giới biến mất, nhiều trong số đó được xác định là bị bắt cóc. Kẻ bắt cóc như những "nhà tâm lý học" giỏi, chúng có thể dễ dàng tạo nên một kết nối với trẻ bằng một vài thao tác đơn giản.

Trang Brightside đã chỉ ra 12 thủ thuật mà kẻ bắt cóc sử dụng khi tương tác với trẻ em. Cha mẹ có thể tham khảo hoặc nói trước với con về những điều này để bé hiểu và biết được, tránh bị bắt cóc và ngăn chặn một vụ bắt cóc.

1. Người lạ yêu cầu trẻ giúp đỡ

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 1

Một trong những thủ thuật phổ biến nhất mà những kẻ bắt cóc sử dụng là họ yêu cầu một đứa trẻ giúp đỡ. Nếu bạn chứng kiến một tình huống như vậy, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bởi vì những người trưởng thành bình thường không yêu cầu đứa trẻ không quen thuộc để được giúp đỡ.

Nếu một người trưởng thành có một vấn đề gì đó (họ bị mất một con chó hoặc mèo, hoặc họ không thể mở cửa xe vì bàn tay của họ bận xách túi nặng), họ sẽ luôn yêu cầu một người lớn khác giúp đỡ chứ không phải một đứa trẻ.

2. Người lớn kéo theo một đứa trẻ đang hoảng loạn

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 2

Nếu một đứa trẻ đang khóc, cố gắng để giằng tay ra hoặc la hét, bạn có thể nghĩ rằng đứa trẻ chỉ đơn giản là cư xử không đúng. Nhưng nếu đứa trẻ quá hoảng loạn, có lẽ bạn nên đến và hỏi nếu mọi thứ đều ổn. Đừng ngại hỏi đứa trẻ khi mà có người lớn ở đó. Nếu đây là kẻ bắt cóc, hắn có thể sẽ chạy trốn vì bị bạn ghi nhớ khuôn mặt.

3. Người lạ chăm chú quan sát trẻ

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 3

Những người vòng quanh sân chơi và quan sát trẻ em rất đáng ngờ. Chụp ảnh một trong số những người đó sẽ làm họ chú ý. Hành động đơn giản này có thể làm cho kẻ bắt cóc sợ hãi.

4. Người lạ cho trẻ đồ chơi, bánh kẹo

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 4

Trẻ em rất cởi mở và dễ tin tưởng nếu chúng được cung cấp bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nếu những kẻ bắt cóc hứa sẽ chỉ cho trẻ một thứ hay ho khi chúng vào xe thì không còn nghi ngờ gì nữa đây là một kẻ bắt cóc. Người lớn bình thường không tặng quà cho trẻ em không quen biết hoặc mời chúng lên ô tô của họ.

5. Tự nhận là người thân quen của trẻ

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 5

Những kẻ bắt cóc có thể biết rất rõ về gia đình của một đứa trẻ, ngay cả người lớn cũng sơ suất mà tin tưởng.

Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, một kẻ phạm tội có thể biết được ngay cả những chi tiết nhỏ nhất: tên của người thân hoặc bạn đồng nghiệp của bố mẹ, đồ chơi mà trẻ có trong ngày sinh nhật, phòng của trẻ trông như thế nào...

Sử dụng tất cả thông tin này, kẻ bắt cóc có thể tự giới thiệu mình với tư cách là một người bạn hoặc đồng nghiệp của phụ huynh. Chúng nói rằng mẹ của bé đang ở trong bệnh viện và họ sẽ đưa bé đến đóngay bây giờ. Nếu bạn chứng kiến loại hành vi này, đừng bỏ qua, 9/10 trường hợp, đây là bắt cóc.

6. Sử dụng trẻ em khác làm "mồi"

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 6

Đôi khi kẻ bắt cóc sử dụng các trẻ em khác làm mồi và dùng chúngđể tìm hiểu thông tin về "con mồi".

Tuy nhiên, phần lớn trong trí tưởng tượng của trẻ em nghĩ rằng kẻ bắt cóc phải là những người đàn ông ghê gớm, có bộ râu rậm và đeo kính râm. Tuy nhiên, trên thực tế phụ nữ hay trẻ nhỏ đều có thể trở thành kẻ bắt cóc.

Nếu bạn nhìn thấy một đứa trẻ đi chơi một đứa trẻ khác ngoài sân, bạn nên tiếp cận chúng, hỏi xem chúng đã quen biết nhau bao lâu và đang đi đâu.

7. Người lạ cho trẻ đi nhờ xe

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 7

Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe chạy chậm dọc theo đường phố và đang nói chuyện vớimột đứa trẻ, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Và nếu người lái xe yêu cầu trẻ hướng dẫn hoặc mời trẻ vào xe thì điều này càng đúng hơn. Bởi nếu là một bác tài cần sự giúp đỡ họ sẽ hỏi người lớn, cảnh sát, hoặc sử dụng GPS.

8. Mời trẻ chơi trò mới

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 8

Đã có trường hợp trẻ em bị bắt cóc sau khi được đề nghị thử đi xe máy. Rất ít cậu bé có thể chống lại đề nghị như vậy vì nó rất hấp dẫn.

9. Mời chào trẻ giữa đường

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 9

Những kẻ bắt cóc thường nói với trẻ rằng họ là nhà sản xuất phim hoặc nhiếp ảnh gia. Điều này xảy ra chủ yếu với trẻ lớn hơn 10-11 tuổi. Những kẻ bắt cóc chiếm được lòng tin của trẻ với sự nịnh bợ, hứa hẹn danh tiếng và thành công. Tuy nhiên, rõ ràng là các nhà sản xuất phim sẽ không tìm kiếm "nhân tài" ở ngoài đường phố mà họ sẽ đến các trường đại học, trường nghệ thuật.

10. Yêu cầu trẻ đi cùng người lạ

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 10

Thật khó để giữ được cảnh giác khi những kẻ bắt cóc nói rằng họ là sĩ quan cảnh sát và yêu cầu một đứa trẻ đi cùng với họ vì bé đã làm sai việc gì đó. Bởi mọi người lớn trong bộ đồ đồng phục trông đáng tin cậy.

Lưu ý rằng bất kỳ nhân viên cảnh sát thực sự nào cũng sẽ tìm kiếm bố mẹ của một đứa trẻ làm sai và sẽ không từ chối nếu bạn có yêu cầu xem thẻ ngành.

Tuy nhiên, kẻ bắt cóc sẽ tỏ ra lo lắng khi được yêu cầu. Khi đó, việc bạn cần làm là hãy cố gắng chụp ảnh lại chân dung của chúng để chúng "có tật giật mình".

11. Gọi người lớn theo cách xưng hô lạ lẫm

11 chieu nhung ke bat coc hay su dung nhat de bat coc tre con - 11

Một dấu hiệu cảnh báo cần chú ý là nếu bạn nhận thấy một đứa trẻ gọi người lớn "quý ông" hoặc "quý cô". Trẻ thường không gọi những người mà chúng biết theo cách này.


Theo Khám Phá


bắt cóc trẻ em

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.