34 tuổi làm mẹ, nữ MC tiết lộ điều giúp cân bằng công việc và nuôi dạy 3 con

"Đầu tiên là không bao giờ nên cảm thấy tội lỗi, ngay cả khi một người mẹ không thể cân bằng thời gian cho tất cả mọi thứ", Diana Ser chia sẻ.

"Đầu tiên là không bao giờ nên cảm thấy tội lỗi, ngay cả khi một người mẹ không thể cân bằng thời gian cho tất cả mọi thứ", Diana Ser chia sẻ.

Diana Ser là một bà mẹ ba con đồng thời cũng là một người dẫn chương trình nổi tiếng tại Singapore. Cuộc sống tuyệt vời của cô khiến nhiều người thắc mắc rằng bằng cách nào cô có thể quản lý thời gian phù hợp cho cả công việc và gia đình cùng một lúc. Hãy cùng tìm hiểu câu thần chú bí mật của Diana Ser qua bài phỏng vấn dưới đây.

Gia đình hạnh phúc của Diana Ser. (Ảnh TheAsianparent )

Không bao giờ cảm thấy tội lỗi khi làm mẹ

Trở thành mẹ đã khiến chị thay đổi như thế nào? Chị thấy điều gì là tuyệt nhất khi làm mẹ?

Trở thành một người mẹ đã mang tới cho tôi niềm hi vọng. Những đứa trẻ rất ngây thơ và đáng yêu, chúng khiến tôi nhìn thấy được những điều tốt đẹp ở mọi người. Làm mẹ cũng khiến tôi trẻ lại. Tôi có con đầu tiên khá muộn khi tôi 34 tuổi, vì vậy tôi luôn cố gắng để theo kịp các con.

Bí mật nào giúp chị cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình?

Đầu tiên là không bao giờ nên cảm thấy tội lỗi, ngay cả khi một người mẹ không thể cân bằng thời gian cho tất cả mọi thứ. Nếu tôi có nhiệm vụ cấp bách vào một ngày đặc biệt, tôi sẽ hạn chế lãng phí thời gian vô ích, tôi cố gắng hoàn thành nhanh nhất việc của mình và sau đó sẽ dành thời gian với chồng, con cái vào buổi tối.

Diana Ser cùng chồng và các con. (Ảnh TheAsianparent )

Tôi nghĩ rằng việc cân bằng này khá linh động. Ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống, tôi sắp xếp thời gian của mình theo các cách khác nhau để phù hợp với các mục tiêu của mình. Chẳng hạn khi con còn nhỏ thì tôi và chồng phải lén đi xem phim vào buổi tối. Bây giờ thì chúng tôi đã có thể đưa đứa lớn nhất đi xem phim cùng.

Vậy chị đã từng phải đối phó với cảm giác tội lỗi của một người mẹ?

Tôi nghĩ rằng không ai có thể không cảm thấy tội lỗi khi trở thành mẹ. Phụ nữ có rất nhiều cảm xúc nên đây là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, tôi cố gắng để cảm giác đó trôi qua nhanh chóng và tập trung vào những điều tích cực.

Chú tâm cho con học ngoại ngữ nhiều người dùng

Chị và chồng cùng nuôi dạy con như thế nào?

Giống như nhiều hộ gia đình, tôi tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc và dạy con học, trong khi chồng tôi lại tham gia nhiều hơn vào việc vui chơi và rèn luyện thể thao với các con. Chúng tôi đang cố gắng thay đổi vai trò của mình nhiều hơn.

Chị có cảm thấy áp lực vì phải xinh đẹp mọi lúc?

Hoàn toàn không. Xinh đẹp là một lựa chọn của tôi bởi vì nó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc cả bên trong và bên ngoài.

Từ khi còn trẻ, mẹ tôi đã dạy rằng tôi phải ăn mặc, trang điểm lịch sự khi đi ra ngoài. Đó là sự tôn trọng cho chính bản thân tôi và cho những người xung quanh.

Đâu là bí quyết trang điểm dành cho các bà mẹ bận rộn?

Bí quyết để trang điểm đẹp chính là có một làn da khỏe mạnh. Vì vậy tôi thường đi ngủ lúc 10 giờ tối.

Tôi thường thích các loại son màu tươi sáng, những loại son giúp dưỡng ẩm môi mà còn rất bền màu.

Việc theo kịp các xu hướng xã hội có phải là một thách thức không?

Hoàn toàn không. Có lẽ bởi vì tôi làm việc trong ngành truyền thông một thời gian nên tôi luôn biết mình muốn gì.

Tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ niềm đam mê của tôi về ngôn ngữ, hoặc các vấn đề xã hội mà chương trình truyền hình của tôi, Talking Point đề cập đến. Tôi cũng sử dụng nó để gây quỹ từ thiện hoặc cộng tác với các thương hiệu. Đối với tôi, điều quan trọng là cần duy trì tính chính xác và đặt hết tâm huyết vào việc mình làm.

Tôi cảm thấy mạnh mẽ về việc ngâm mình, và tôi rất tiếc là tôi đã không cho con tôi thuần khiết ngâm tiếng Trung Quốc khi họ trẻ hơn nhiều.

Chị dạy các con nói nhiều thứ tiếng bằng cách nào? Và thách thức trong việc này là gì?

Ngày nay, ngày càng có nhiều trường mầm non chỉ dạy tiếng Trung Quốc. Vì vậy, tôi cố gắng để các con tiếp xúc với tiếng Trung càng nhiều càng tốt. Tôi cho con nghe radio, xem hoạt hình, xem phim và đọc sách bằng tiếng Trung.

Diana cố gắng để con tiếp xúc với tiếng Trung càng nhiều càng tốt. (Ảnh TheAsianparent )

Thách thức lớn nhất trong việc dạy ngôn ngữ cho con là giúp con đánh giá cao tầm quan trọng của tiếng Trung. Trong cuộc sống hàng ngày tiếng Trung thường không cần sử dụng nhiều vì vậy các con có thể không chú ý đến nó.

Chị có lời khuyên nào dành cho các bà mẹ trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình không?

Nhìn lại, tôi nghĩ bạn sẽ vẫn ổn thôi nếu bạn không cân bằng được mọi thứ trong một thời gian. Bạn chỉ cần thử kế hoạch khác và bạn sẽ dần dần làm tốt hơn trong việc sắp xếp thời gian cho cả gia đình và công việc. Đồng thời đừng quên tận hưởng cuộc sống ở hiện tại. Ngoài ra việc chăm sóc, nuôi dạy con cái cần có sự giúp đỡ của người bố nữa.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!
Theo Khám Phá


nuôi dạy con

Dạy con

người nổi tiếng dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.