Cậu bé 2 tuổi gây sốt vì rửa rau, quét nhà thành thục nhờ bí kíp dạy con thông minh của mẹ trẻ

Không chỉ biết rửa rau, quét nhà, cậu bé 2 tuổi này còn có thể giặt quần áo, tự lau nhà... Tất cả cũng nhờ vào cách dạy con khéo léo của người mẹ trẻ.

Không chỉ biết rửa rau, quét nhà, cậu bé 2 tuổi này còn có thể giặt quần áo, tự lau nhà... Tất cả cũng nhờ vào cách dạy con khéo léo của người mẹ trẻ.

Thông thường mọi người hay trêu đùa nhau rằng mai này sinh con gái để đỡ đần được việc vặt trong nhà, việc bếp núc. Thế nhưng, không ít những "người thật việc thật" là nam giới đảm đang chẳng kém gì "phái yếu" khiến ai nấy xuýt xoa.

Mới đây, một cậu bé đang chiếm sóng MXH vì ở cái tuổi "vắt mũi chưa sạch" mà đã khéo léo biết phụ giúp mẹ việc nhà. Cụ thể, theo như chị Trâm, mẹ của em bé này chia sẻ: "Mẹ hơi bị phát xít tí, bắt làm việc rõ sớm. Từ nhặt rau, rửa rau, rửa bát, vò quần áo... mình đều tập cho làm sương sương rùi đó. Có ai muốn kết thông gia không nào?"

Cậu bé rửa rau thành thục gây sốt MXH.

Đính kèm đó là đoạn clip cậu bé "tuổi tu ti" đang ngồi rửa rau rất điêu luyện, động tác cực dứt khoát và thành thạo. Nhìn cảnh này ai nấy không khỏi ngưỡng mộ với chị Trâm.

"Eo ôi, giỏi quá…"

"Cực ngưỡng mộ chị, dạy bé khéo quá."

"Trộm vía bé cũng ngoan nữa, chứ nhiều người cố dạy mà bé vẫn nghịch và không nghe lời  được như này đâu."

"Đấy, vậy mới bảo là trẻ con như tờ giấy trắng, chúng ngoan hay không do bố mẹ dạy cả. Ai lấy lý lẽ trẻ con biết gì đâu chỉ thể hiện sự bất lực trong cách giáo dục của bố mẹ thôi."

 

Cậu bé 2 tuổi gây sốt vì rửa rau, quét nhà thành thục nhờ bí kíp dạy con thông minh của mẹ trẻ-1

Chia sẻ thêm về con trai, chị Trâm cho biết, bé nhà mình tên thật là Vũ Ngọc Bảo Khánh, tên thường gọi ở nhà là Gấu. Hiện tại, bé đã được 23 tháng tuổi. Bình thường, chị khá khắt khe trong việc giáo dục bé. "Mình dạy con tuyệt đối không điện thoại, không Ipad, 1 ngày chỉ cho xem ABC Kids TV tầm 20 - 30 phút. Cho con học từ thực tế như nhìn các đồ vật, trời mát thì cho con ra ngoài sân vườn để nhìn cây cỏ, chim chóc.

Mẹ làm việc nhà là cũng hóng lắm. Vậy nên từ khi 19 tháng là mình chỉ cho con cách nhặt rau, quét nhà, tự lau bãi nước tiểu của con. Con nhìn theo bố, uống sữa xong tự giác mang hộp ra sọt rác vứt, để ngũ cốc rơi xuống sàn là lấy chổi quét mà không cần mẹ nói. Tự giác ăn ngủ, thấy bố mẹ bận là chơi với cô, không bao giờ đòi.

Tới giờ bé có vốn từ kha khá, biết được nhiều đồ vật, các loại hoa quả và con vật.... Cực kỳ biết ý, mẹ gọt dưa lê, dù là cậu rất thèm nhưng khi gọt xong thì mang ra mời ông bà trước rồi mới ăn. Đó là tự con ý thức được và nhìn người lớn làm rồi làm theo chứ mẹ chưa hề dạy" – chị Trâm chia sẻ.

Cậu bé 2 tuổi gây sốt vì rửa rau, quét nhà thành thục nhờ bí kíp dạy con thông minh của mẹ trẻ-2Cậu bé 2 tuổi gây sốt vì rửa rau, quét nhà thành thục nhờ bí kíp dạy con thông minh của mẹ trẻ-3Bé Gấu và mẹ.

Tuy nhiên, nhiều người lại không đồng tình với cách dạy này của chị. Đến chính mẹ đẻ, tức bà ngoại của Gấu cũng thấy chị quá khắt khe với bé. Song, chị Trâm vẫn không thay đổi quan điểm mà cứng rắn nói với bố mẹ: "Con sẽ dạy Gấu theo cách để bé tự lập, tự quan sát mọi thứ xung quanh. Có thể không vừa ý ông bà nhưng là tốt cho cháu sau này". Vậy nên dần dà ông bà cũng không ý kiến gì nữa" - Chị Trâm cho biết.

Hiện tại, đoạn clip này thu hút tới 5k lượt yêu thích và hàng ngàn lượt bình luận. Nhiều bậc phụ huynh rất đồng tình với quan điểm dạy con tự lập của chị Trâm và ngưỡng mộ cậu bé chưa đầy 2 tuổi này.
 


Theo Helino

 


Bí quyết dạy con

dạy con tự lập

Dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.