Choáng với màn "hack não" tính nhẩm "nhanh như gió" của học sinh lớp 1

Lại thêm một clip "tính nhẩm thần tốc" của các em học sinh lớp 1 gây sốt cộng đồng mạng.

Lại thêm một clip "tính nhẩm thần tốc" của các em học sinh lớp 1 gây sốt cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm clip "tính nhẩm thần tốc" của một nhóm học sinh lớp 1 thu hút sự quan tâm, chú ý của người xem. Theo như những gì diễn ra trong clip, người xem có thể thấy khả năng tính nhẩm "nhanh như gió" của các em học sinh. Giáo viên đưa ra những con số bất kì với những phép tính "cộng trừ" liên tiếp. Người nghe không thể nhớ hết nổi, các em học sinh lại đưa ra đáp án ngay lập tức khi phép tính kết thúc. Đáp án được đối chiếu đúng với kết quả hiện trên máy tính cầm tay.

 Các lớp học tính nhẩm siêu tốc như thế này đang ngày càng nở rộ.
Các lớp học tính nhẩm siêu tốc như thế này đang ngày càng mở rộng

Hiện nay, người ta đã tìm ra phương pháp tính nhẩm siêu tốc, sử dụng một bàn tính soroban tưởng tượng để cộng trừ nhanh các con số. Phương pháp này được những người Nhật Bản nghĩ ra và coi đó như một cách rèn luyện trí não.

 

Màn tính nhẩm "nhanh như gió" của học sinh lớp 1

Theo Vietnamnet


tính nhẩm thần tốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.