Chưa đến 5 phút làm trò chơi giúp con học toán từ cốc giấy

Nếu bố mẹ vừa muốn có một món đồ chơi cho con chơi trong nhà, lại vừa muốn con có thể học toán tốt, thì đây chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Nếu bố mẹ vừa muốn có một món đồ chơi cho con chơi trong nhà trong những ngày hè nóng bức, lại vừa muốn con có thể học toán tốt, thì đây chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Học toán luôn đòi hỏi sự lặp đi lặp lại và luyện tập nhiều nhằm giúp trẻ ghi nhớ được những công thức để tính toán. Thế nhưng như thế thường cũng sẽ mang đến sự nhàm chán cho trẻ. Để khắc phục điều này đồng thời vẫn tạo ra sự thích thú và hứng khởi cho trẻ để vừa chơi vừa học toán, bố mẹ hãy bắt tay làm ngay trò chơi sau. Vừa nhanh, rẻ, dễ làm nhưng lại vô cùng bổ ích.

Nào bây giờ thì bắt tay làm ngay thôi!

Chưa đến 5 phút làm trò chơi giúp con học toán từ cốc giấy - Ảnh 2.

Những nguyên liệu bố mẹ cần cho trò chơi này không thể đơn giản hơn và có thể kiếm được ngay trong nhà:

- Những chiếc cốc giấy.

- Bút.

Cách làm cũng siêu đơn giản, chắc chắn sẽ tốn của bố mẹ không quá 5 phút.

Bước 1: Lấy 2 chiếc cốc giấy và lần lượt viết lên xung quanh vành miệng cốc dãy số từ 0 đến 5.

Chưa đến 5 phút làm trò chơi giúp con học toán từ cốc giấy - Ảnh 3.

Bước 2: Lấy 1 chiếc cốc khác và viết lên vành miệng cốc dãy số từ 0 đến 10.

Bước 3: Vẽ các dấu toán học như "+" và "-" lên miệng chiếc cốc thứ 4.

Bước 4: Chiếc cốc cuối cùng bố mẹ sẽ chỉ cần vẽ dấu "=" nữa là được.

Chưa đến 5 phút làm trò chơi giúp con học toán từ cốc giấy - Ảnh 4.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng rồi, bố mẹ chỉ cần xếp chồng các cốc lên với nhau nữa là xong, theo thứ tự: chiếc cốc có đánh số từ 0-5, chiếc cốc có dấu "+" và "-", đến chiếc cốc có đánh số 0-5 thứ 2, rồi chiếc cố có dấu "=" và cuối cùng là chiếc cốc đánh số từ 0-10.

Bây giờ thì có thể đưa cho trẻ chơi rồi, hãy hướng dẫn trẻ cách chơi. Trẻ chỉ cần xoay lần lượt những chiếc cốc để tạo ra những phép toán đúng.

Chưa đến 5 phút làm trò chơi giúp con học toán từ cốc giấy - Ảnh 5.

Đây là phiên bản đơn giản cho trẻ 5-6 tuổi mới học về những phép tính cơ bản. Với những trẻ lớn hơn và trình độ đã cao hơn, bố mẹ hoàn toàn có thể "nâng cấp" trò chơi để phù hợp với khả năng của trẻ. Ví dụ, nếu muốn làm những phép tính với số có 2 hay 3 chữ số, bố mẹ chỉ cần dùng 2-3 chiếc cốc đánh số từ 0-9 và xếp gần nhau là được. Ở cốc có vẽ các dấu phép tính, bố mẹ có thể mở rộng bằng cách vẽ thêm dấu "x" và ":" để tăng thêm độ khó.

Vậy là trẻ đã có thêm một trò chơi để vừa chơi vừa học toán vui rồi đấy.

Nguồn: Playtime

Theo Trí Thức Trẻ

đồ chơi

trò chơi

học Toán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.