Cô bé nhớ chi tiết thứ tự của 52 quân bài Tây xếp ngẫu nhiên

Katherine He (đến từ Mỹ) khiến khán giả show "Little Big Shots" thán phục với khả năng ghi nhớ siêu việt.

Katherine He (đến từ Mỹ) khiến khán giả show "Little Big Shots" thán phục với khả năng ghi nhớ siêu việt. 


Trong tập 10 chương trình Little Big Shots, phát sóng trên kênh NBC (Mỹ), cô bé Katherine He thể hiện khả năng ghi nhớ thứ tự chi tiết của các quân trong bộ bài 52 cây được xếp lộn xộn, cũng như 18 trái bóng có đánh số được xếp ngẫu nhiên.

MC Steve Harvey không khỏi kinh ngạc khi Katherine He chỉ mất chưa đến một phút để xem qua một lượt thứ tự các quân bài hay trái bóng. Sau đó, ông liên tục đưa ra các câu hỏi xoay quanh con số, song không thể làm khó được cô bé.

Khán giả đồng loạt đứng dậy, reo hò và vỗ tay cho màn trổ tài thuyết phục của Katherine. Hai phần thể hiện này cũng được đăng tải trên fanpage của Little Big Shots, hút 28 triệu lượt xem sau ít ngày xuất hiện.

Tiêu đề của tập 10 Little Big Shots - Memory Lane - chỉ khả năng ghi nhớ siêu việt của Katherine.

Co be nho chi tiet thu tu cua 52 quan bai Tay xep ngau nhien hinh anh 1
Biểu cảm hài hước của MC Steve Harvey trước màn thể hiện xuất sắc khó tin của cô bé 13 tuổi. Ảnh cắt từ clip.

Nhiều khán giả truyền hình nhận ra Katherine He từng lọt vào chung kết cuộc thi Child Genius 2015 sau khi vượt qua hàng nghìn ứng viên khác.

Khi đó, ban giám khảo đưa ra thử thách cho 15 ứng viên là ghi nhớ thứ tự của một bộ bài Tây lộn xộn trong vòng một giờ. Katherine, lúc đó 11 tuổi, giành điểm số ấn tượng khi chỉ mất 3 phút để ghi nhớ tất cả, theo Business Insider.

"Con bé có thể đọc tên quân bài ở vị trí bất kỳ khi được hỏi, cũng như đọc xuôi, ngược tất cả tên 52 quân", cha Katherine cho biết.

Đối với Katherine, mỗi lá bài đại diện cho hình ảnh con người, địa điểm, thú vật... mà cô bé kết hợp thành một câu chuyện để dễ nhớ.

"Trong quá trình ghi nhớ, em hình thành trong đầu một hành trình mà ở đó, các quân bài sẽ gắn với hình ảnh nhất định", cô bé cho hay.

Lisa Van Gemert, thành viên của cộng đồng những người có IQ cao nhất nước Mỹ - American Mensa, tiết lộ kỹ thuật Katherine áp dụng tạo ra sự khác biệt lớn so với những đứa trẻ ghi nhớ mọi thứ theo cách máy móc thông thường.

Co be nho chi tiet thu tu cua 52 quan bai Tay xep ngau nhien hinh anh 2
Màn thể hiện khả năng nhớ vị trí 52 quân bài trong 3 phút giúp Katherine giành số điểm ấn tượng tại chung kết cuộc thi Child Genius 2015. Ảnh cắt từ clip.

Không chỉ sở hữu trí nhớ siêu việt, Katherine thể hiện sự nổi trội ở tất cả môn học tại trường, cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Cha cô bé mỉm cười nói: "Katherine đạt điểm A+ cho mọi môn học, thậm chí cả tiếng Tây Ban Nha. Tôi không biết con bé đã làm thế nào".

Anh cũng cho biết thêm Katherine theo học các môn như thổi sáo, chơi piano, múa ballet, nhảy Tapdance, trượt băng, bơi lội và đá bóng. Cô bé cũng là ngôi sao trong đội tranh luận (gồm các học sinh xuất sắc nhất trường, khả năng tranh luận không kém gì luật sư) của trường.

"Em nghĩ em làm tốt ở nhiều lĩnh vực nhờ khả năng nhớ mọi thứ rất dễ dàng", Katherine nói.

Hiện cô bé 13 tuổi cùng em gái Vivien sở hữu kênh YouTube KV Sisters chuyên đăng tải các video giáo dục vui cho trẻ em, với phương châm "Học thông minh, chơi nhiều hơn! Một nửa nỗ lực, gấp đôi kết quả!".

Co be nho chi tiet thu tu cua 52 quan bai Tay xep ngau nhien hinh anh 3
Kathetine cùng em gái Vivien (trái) sở hữu kênh YouTube KV Sisters. Ảnh: Instagram NV.

 Theo Zing


Thần đồng

khán giả

Little Big Shots