Con trai “lèo nhèo” không chịu đi học buổi sáng, Đan Lê nói câu khiến dân mạng bất ngờ

Không lựa chọn quát mắng hay dọa dẫm con như các bà mẹ khác, cách giải quyết của người đẹp 2 con vô cùng thông minh.

Không lựa chọn quát mắng hay dọa dẫm con như các bà mẹ khác, cách giải quyết của người đẹp 2 con vô cùng thông minh.

Dù đã “chia tay” với showbiz từ khá lâu và hầu như không còn bất cứ hoạt động nào liên quan đến truyền hình, điện ảnh nhưng người đẹp Hà Thành 2 con Đan Lê vẫn chưa khi nào thôi sức hút đối với người hâm mộ, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa.

Người ta vẫn còn quan tâm đến Đan Lê, không chỉ bởi nhan sắc mặn mà qua bao thời gian vẫn còn nguyện vẹn mà bởi cả sự khéo léo khi vun vén tổ ẩm hạnh phúc và thông thái trong cách nuôi dạy con cái của cô.

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 1

Cách đây vài tiếng, trên facebook cá nhân của mình, Đan Lê đã có những chia sẻ khá dài về một tình huống trong việc dạy con, từ đó khiến nhiều người vô cùng bất ngờ với cách giáo dục trẻ của người đẹp.

Đan Lê viết:

"Hôm nay là sáng thứ 3 liên tiếp mẹ thấy Nguyên lèo nhèo với bà "Nguyên không thích đi lớp". Mấy sáng trước ở trong phòng, mẹ cũng nghe thấy vậy nhưng chỉ vài ba phút là điệp khúc kết thúc. Sáng nay thì nửa tiếng trôi qua rồi mà 2 bà cháu vẫn ỉ ôi chưa ra khỏi nhà được. 

Mẹ hỏi Nguyên "Vì sao con không thích đến lớp?!", thầm thì bí mật, hỏi đi hỏi lại con chỉ nói "Nguyên không thích đi lớp. Nguyên thích ở nhà mới mẹ cơ!". (Có thể sau 1 tuần nghỉ ốm, thấy mẹ ở nhà chăm sóc khiến con nghĩ không đi học sẽ được ở bên mẹ nhiều hơn)."

Bà mẹ 2 con chia sẻ, dù chị đã cố gắng giải thích các kiểu, nào là: đi học rất vui, nhiều bạn, nhiều đồ chơi, nhiều điều mới lạ, được học vẽ, học võ, học bóng rổ, học chữ để tự đọc truyện... nào là con không đi học sẽ phải ở nhà một mình vì ai cũng đi làm, không có ai ở nhà chăm con, cho con ăn... Nhưng nói kiểu gì cũng không ăn thua với cậu con trai cả.

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 2

Lúc này, “Người đẹp thời tiết” quyết định dùng một câu nói cuối cùng để thuyết phục bé:

"Cuối cùng mẹ cầm tay Nguyên và bảo "Nếu mẹ không đi làm, "giám đốc" sẽ phạt mẹ đứng góc khóc đấy".

Thế là Nguyên mếu máo, xua tay nguầy nguậy "Nguyên không muốn mẹ đứng góc khóc đâu". Nói rồi tự nguyện đi dép, đeo balo ra bấm cầu thang đi học." 

“Thương con quá! Có lẽ vì mẹ đã không dành đủ thời gian cho con. Có lẽ vì con yêu mẹ quá!”, Đan Lê viết.

Nhiều cư dân mạng bất ngờ vì dù đã mất rất nhiều thời gian buổi sáng, có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc nhưng Đan Lê vẫn không nổi giận, quát mắng hay ép buộc con mà có cách giải quyết rất nhẹ nhàng, lại giúp hai mẹ con hiểu hơn về tình cảm gia đình.

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 3

Bà mẹ trẻ cũng trải lòng nhiều hơn về cách một người mẹ như cô, dù bận rộn đến mấy vẫn luôn nghĩ cách để có thể dành tối đa thời gian bên con, để "không phải chúng ta bên nhau bao lâu mà quan trọng là chúng ta bên nhau như thế nào!!!”

“Mẹ đi làm, cắm cúi từ 8h sáng đến 9h tối, về đến nhà đã sắp đến giờ các con đi ngủ. Chẳng cần ăn uống, thay quần áo mẹ chỉ muốn tận dụng triệt để 30 phút cuối cùng trong ngày của các con.

Nhìn các con vui vẻ vừa đánh răng vừa líu lo kể chuyện trường lớp cho mẹ nghe, Nguyên nhanh nhẩu lên giường để kịp giờ đọc truyện còn anh Minh vừa đi lấy truyện vừa hát "Mẹ luôn kể chuyện trước khi đi ngủ".

Mẹ thấy chúng mình thật biết trân trọng những phút giây hiếm có bên nhau. 3 câu chuyện ngụ ngôn và 5 phút bàn luận cùng nhau về giá trị của hoa hồng và cành gai, về con quạ thông minh biết thả đá vào chai để có nước uống, về chú khỉ cố chấp, không biết lắng nghe đến nỗi không có nhà để ở. Bàn về ý nghĩa truyện nào các con cũng nhiệt tình góp ý và ồ lên thích thú "Hay quá mẹ ơi!". 

Gấp sách lại, tắt đèn, hôn tạm biệt và chỉ kịp đếm từ 1 đến 10 đã nghe tiếng thở pho pho của các con làm mẹ cũng được an ủi phần nào.

Thấy không phải chúng ta bên nhau bao lâu mà quan trọng là chúng ta bên nhau như thế nào!!!”

Cùng ngắm những khoảnh khắc đẹp trong bộ ảnh mới nhất của Đan Lê bên 2 con cưng:

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 4

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 5

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 6

 con trai “leo nheo” khong chiu di hoc buoi sang, dan le noi cau khien dan mang bat ngo - 7

Theo Khám phá


con trai

Đan Lê

đi học buổi sáng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.