Con xin tiền tiêu vặt và mua điện thoại mới, mẹ đăng tin "tuyển dụng" con làm việc nhà nhận rào rào lời khen

Người mẹ nhận được nhiều hưởng ứng của cư dân mạng sau khi tiết lộ cách độc đáo mà mình đã áp dụng để con có thể kiếm tiền tiêu vặt bằng cách làm việc nhà.

Người mẹ nhận được nhiều hưởng ứng của cư dân mạng sau khi tiết lộ cách độc đáo mà mình đã áp dụng để con có thể kiếm tiền tiêu vặt bằng cách làm việc nhà.
 

Bạn sẽ làm gì nếu những đứa con luôn yêu cầu bạn cho chúng tiền để mua thứ này, làm thứ kia? Chắc hẳn sẽ rất khó từ chối những đứa trẻ nhõng nhẽo này. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, thay vì cho con tiền tiêu vặt một cách vô điều kiện, hãy để chúng hiểu được giá trị của đồng tiền thông qua lao động chưa?

Bà mẹ Shaketha McGregor đến từ nước Anh gần đây luôn bị những đứa con của mình mè nheo việc đòi mua một chiếc điện thoại mới, tiền tiêu vặt để đi chơi. Tất nhiên, cô không thể đáp ứng yêu cầu của bọn trẻ. Thay vào đó, bà mẹ này quyết định dạy cho các con một bài học. Cô đã tạo ra một "sự kiện tuyển dụng" tại nhà để con có thể nộp đơn vào các vị trí công việc khác nhau trong nhà để kiếm tiền.

Con xin tiền tiêu vặt và mua điện thoại mới, mẹ đăng tin tuyển dụng con làm việc nhà nhận rào rào lời khen-1Thông báo tuyển dụng tại nhà.

Cô chia sẻ: "Các con tôi tiếp tục yêu cầu một chiếc điện thoại di động mới, một khoản tiền tiêu vặt và đi chơi. Tôi đã nói với chúng rằng tôi đã nghe yêu cầu và tôi sẽ có một bất ngờ cho chúng khi đi học về. Và đây, nếu con muốn có những thứ con yêu cầu, hãy làm việc vì điều đó".

Mẹ Shaketha đã quảng cáo 3 vị trí khác nhau trong sự kiện tuyển dụng này: quản lý bếp, quản gia và giám sát giặt ủi. Trong tin tuyển dụng đó, bà mẹ cũng tiết lộ địa điểm và thời gian các cuộc phỏng vấn cho các công việc sẽ được tổ chức. Thậm chí cô còn tạo ra các ứng dụng cho con điền vào.

Con xin tiền tiêu vặt và mua điện thoại mới, mẹ đăng tin tuyển dụng con làm việc nhà nhận rào rào lời khen-2Có cả đơn xin việc hẳn hoi luôn.

Các ứng dụng yêu cầu các con liệt kê kinh nghiệm, mức lương mong muốn và khi nào có thể bắt đầu.

Tất nhiên cô cũng không quên dạy con cách tiết kiệm và sử dụng tiền. Trong một tờ quảng cáo, cô viết: "Tín dụng tốt? Tín dụng xấu? Cần xây dựng tín dụng? Hãy để mẹ giúp".

"Làm việc nhà đúng giờ có thể giúp con có tiền tiêu vặt! Đừng chờ đợi! Hãy hỏi mẹ hôm nay thế nào!".

Con xin tiền tiêu vặt và mua điện thoại mới, mẹ đăng tin tuyển dụng con làm việc nhà nhận rào rào lời khen-3

"Làm việc nhà đúng giờ có thể giúp con có tiền tiêu vặt! Đừng chờ đợi! Hãy hỏi mẹ hôm nay thế nào!".

Chia sẻ trên Facebook, cô đã giải thích toàn bộ sự việc và không thể ngờ, ý tưởng thú vị này đã thu hút hơn 200.000 lượt thích và 123.000 lượt chia sẻ.

Một người dùng nói: "Tôi yêu bạn vì điều này. Ý tưởng tuyệt vời".

Một người khác nói thêm: "Điều tốt nhất tôi từng thấy. Nhiều phụ huynh luôn cho con cái mọi thứ chúng yêu cầu một cách vô điều kiện. Cách làm này giúp con của bạn hiểu được giá trị của lao động mà vẫn có được cái chúng muốn. Bạn quả là một người mẹ sáng tạo".  

Cho con tiền tiêu vặt và dạy con giá trị của đồng tiền luôn là vấn đề mà nhiều bố mẹ đang gặp phải. Bạn không thể mãi từ chối trước những lời năn nỉ của bọn trẻ nhưng cũng không thể mãi đáp ứng yêu cầu của chúng vô điều kiện. 

Hãy dạy con biết được giá trị của đồng tiền thông qua những việc làm nhỏ vừa sức, như việc nhà chẳng hạn. Thế nên có thể hiểu vì sao cách làm của bà mẹ trên lại nhận được nhiều sự hưởng ứng đến vậy.
 

 

Theo Helino


Dạy con về tiền

dạy con làm việc nhà

làm việc nhà

Dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.