Công nương Kate có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana được Hoàng gia Anh khen ngợi

Công nương Diana và Kate Middleton đều là những bà mẹ tuyệt vời, hết lòng vì con cái theo những cách rất riêng.

Công nương Diana và Kate Middleton đều là những bà mẹ tuyệt vời, hết lòng vì con cái theo những cách rất riêng.

Mặc dù đã ra đi vĩnh viễn nhưng Công nương Diana vẫn mãi là người phụ nữ nhân hậu, xinh đẹp được yêu mến nhất nhì trong lòng người dân nước Anh nói riêng và toàn thế giới nói chung. Đặc biệt, đối với hai Hoàng tử, Công nương chính là một người mẹ tuyệt vời, hết lòng vì con cái. 

Một số người nói rằng, đàn ông thường có xu hướng bị thu hút bởi những người phụ nữ nhắc họ nhớ về mẹ mình. Thật sự Công nương Diana và Công nương Kate Middleton cũng có rất nhiều điểm tương đồng trong cách nuôi dạy con cái.

Trong vai trò làm mẹ, cả Diana lẫn Kate đều rất thân thiết với các con. Constantine, chuyên gia hành vi con người, cho biết: "Cả hai người phụ nữ đều ở bên các con mọi lúc, mọi nơi ngay cả trong những hoàn cảnh hỗn loạn nhất".

Công nương Kate có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana được Hoàng gia Anh khen ngợi-1

Công nương Diana cùng các con tại Scotland, 1986 (Ảnh: Goodhousekeeping)

Diana luôn duy trì sự tiếp xúc thân mật với các con. Khi đi dạo, bà thường đặt tay lên lưng con. "Kết nối 1-1 này mang lại cảm giác an toàn cho bọn trẻ, đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng", chuyên gia Constantine nhận định.

Công nương Kate có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana được Hoàng gia Anh khen ngợi-2

Kate Middleton cùng Hoàng tử George tại Canada, 2016 (Ảnh: Goodhousekeeping)

Một điểm tương đồng nữa: hai người phụ nữ thường xuyên ngồi xuống hoặc cúi người xuống ngang bằng tầm mắt với các con. "Một điểm chung không thể bỏ qua là họ luôn ở ngang tầm với các con. Bằng cách này họ cho các con thấy họ bình đẳng với con. Công nương Diana và Kate Middleton, cũng như với Hoàng tử William đều thường xuyên sử dụng phương pháp này. Điều đó thể hiện họ là một gia đình hòa hợp, yêu thương nhau", Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể chia sẻ.

Công nương Kate có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana được Hoàng gia Anh khen ngợi-3

Công nương Diana cùng các con năm 1987 (Ảnh: Goodhousekeeping)

Tuy nhiên, Công nương Diana và Kate cũng có những điểm khác biệt riêng trong cách nuôi dạy con. Cặp đôi William – Kate nuôi dạy con theo phong cách đơn giản, thoải mái không cầu kì trong khi Công nương Diana có phần căng thẳng hơn. "Hành động của Công nương, như việc bà để các con ngồi giữa hai chân cho thấy bà là người bảo vệ trong gia đình. Bà giống như gấu mẹ luôn dõi theo các con mọi lúc, mọi nơi", chuyên gia Constantine cho biết.

Công nương Kate có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana được Hoàng gia Anh khen ngợi-4

Kate Middleton cùng Hoàng tử George năm 2015 (Ảnh: Goodhousekeeping)

Trong khi đó, Kate lại khá tự nhiên, thoải mái khi chơi đùa cùng các con. "Khi công nương biết con ở bên cạnh mình và được an toàn, cô có thể thư giãn. Bàn tay Kate thả lòng cho thấy cô tự tin để các con tự do khám phá trong phạm vi an toàn nhất định… Nếu con ngã, cô sẽ nâng con dậy. Trong khi đó, ngay từ ban đầu Diana cố gắng làm mọi thứ để ngăn các con không bị ngã", chuyên gia Wood nhận định.

Bản năng bảo vệ các con của Diana khá mạnh mẽ (có thể do quanh Công nương luôn có quá nhiều máy ghi hình vây quanh). Chuyên gia Wood phân tích: "Bà là người nắm quyền kiểm soát và hay chỉnh sửa hành động các con. Khi Hoàng tử leo trèo bà liên tục chỉnh bàn chân của con và bà cũng hay sửa lại trang phục của lũ trẻ. Tuy nhiên, hai Hoàng tử đều cảm thấy thoái mái với điều này vì điều đó hoàn toàn bình thường ở trong gia đình họ".

Công nương Kate có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana được Hoàng gia Anh khen ngợi-5

Gia đình Hoàng gia Anh vào tháng 10 năm 1995 (Ảnh: Goodhousekeeping)

Diana luôn có mặt để chỉ dẫn các Hoàng tử trong mọi tình huống. Bà thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách nắm nhẹ ngón tay các con. "Nó cho thấy bà đặc biệt tôn trọng sự tự lập của các con trai nhưng vẫn muốn được kết nối với các con. Bà chủ ý đặt tay sau lưng để không nhiều người nhìn thấy cái nắm tay đặc biệt đó", chuyên gia Constatine chỉ ra.

Chuyên gia Constantine khẳng định: "Cả Diana và Kate đều là những bà mẹ tuyệt vời, hết lòng vì con cái và có thể làm mọi thứ để bảo vệ những đứa con của mình".

Theo Helino


Công nương Diana

Công nương Kate Middleton

người nổi tiếng dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.