Đằng sau thành công của những người nổi tiếng thế giới có bố mẹ dạy con kiểu "Gấu Panda"

Elon Musk là một ví dụ điển hình được mẹ là bà Maye Musk nuôi dạy theo phương pháp "gấu Panda".

Elon Musk là một ví dụ điển hình được mẹ là bà Maye Musk nuôi dạy theo phương pháp "gấu Panda".

Diễn viên Atandwa Kani

Atandwa Kani nổi tiếng chẳng kém gì bố mình là diễn viên John Kani, còn mẹ anh là Mandi Kani, một cựu giáo viên thể chất. Atandwa được biết đến với vai vua T'Chaka hồi trẻ trong bộ phim bom tấn của Marvel – Black Panther.

Đằng sau thành công của những người nổi tiếng thế giới có bố mẹ dạy con kiểu Gấu Panda-1Diễn viên Atandwa Kani.

Atandwa thường ca ngợi bố mình là "ví dụ điển hình của tính kiên cường". Anh thường trao đổi với bố về những trách nhiệm của bản thân cũng như về việc hoàn thiện bản thân với tư cách là một người đàn ông.

Tỷ phú Elon Musk

Mẹ của Elon Musk – bà Maye Musk, thường tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào thành công của ba đứa con nổi tiếng. Thực tế mà nói, bà hoàn toàn có quyền cảm thấy như vậy.

Đằng sau thành công của những người nổi tiếng thế giới có bố mẹ dạy con kiểu Gấu Panda-2

Tỷ phú Elon Musk.

Trong khi con trai cả Elon Musk là CEO của hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX, một trong những doanh nhân khởi nghiệp truyền cảm hứng nhất trên thế giới, thì người con sau là Kimbal cũng sở hữu một đế chế nhà hàng phát triển. Con gái Tosca lại là một nhà làm phim nổi tiếng.

Bà Maye thường mô tả, mình không phải là người hay thúc giục con cái, sắp xếp thời gian biểu chi tiết hay kiểm tra bài tập về nhà của con thường xuyên. Bà là kiểu người ít can thiệp vào cuộc sống của con. Đổi lại, các con của bà đều thừa nhận ngay từ khi còn nhỏ, họ đã cảm thấy rất độc lập.

Diễn viên Gugu Gumede

Mặc dù là một diễn viên nổi tiếng, khác với nghề nghiệp của mẹ mình là bà Zanele Magwaza-Msibi – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nam Phi, Gugu Gumede thừa nhận, tính cách hai mẹ con rất giống nhau là luôn tràn ngập tình yêu thương và đôi khi hơi nhạy cảm quá.

Đằng sau thành công của những người nổi tiếng thế giới có bố mẹ dạy con kiểu Gấu Panda-3

Không nối nghiệp bố mẹ đều là những chính trị gia nổi tiếng, Gugu lựa chọn con đường nghệ thuật. Cô nhanh chóng sở hữu một sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng tại quê nhà Nam Phi. Gugu chia sẻ, thời gian phải sống độc lập một mình khiến cô trở thành người mạnh mẽ và kiên cường.

Aisha Pandor

Là chủ sở hữu công ty khởi nghiệp nổi tiếng SweepSouth, Aisha Pandor luôn biết ơn bố mẹ vì những đóng góp rất lớn vào thành công của cô ngày hôm nay. Trong khi bà Naledi Pandor – mẹ cô, có một sự nghiệp chính trị lẫy lừng, thì cha cô, ông Sharif Joseph Pandor là thành viên Hội đồng quản trị của nhiều công ty lớn.

Đằng sau thành công của những người nổi tiếng thế giới có bố mẹ dạy con kiểu Gấu Panda-4

Aisha cho hay, bố mẹ luôn là người chỉ bảo cô trong việc học hành, nhưng không bao giờ bắt con gái phải lựa chọn nghề nghiệp gì. Nhờ ảnh hưởng từ bố mẹ, Aisha là người có trách nhiệm và độc lập, tuy nhiên cô cũng thường tìm về tổ ấm, bởi đây là nơi cô biết mình có thể san sẻ gánh nặng tinh thần bất kỳ lúc nào.
 


Theo Helino

 


người nổi tiếng

làm cha mẹ

Dạy con

người nổi tiếng dạy con

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.