Đây là 3 thói quen của mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển của con, nếu bây giờ thay đổi vẫn còn kịp

Thứ tư, 17/10/2018 19:00
Nhiều người không biết rằng, mọi cử chỉ và hành động của người mẹ có ảnh hưởng to lớn đến đứa con như thế nào?

Nhiều người không biết rằng, mọi cử chỉ và hành động của người mẹ có ảnh hưởng to lớn đến đứa con như thế nào? Vì vậy, nếu muốn con được phát triển toàn diện, mẹ nên thay đổi để con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trong tâm trí của đứa trẻ, người mẹ luôn là người khiến chúng cảm thấy gần gũi và an toàn nhất. Vì vậy, sự hiện diện của mẹ luôn có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày của trẻ. Trên thực tế, từng hành động, cử chỉ của mẹ, trẻ con đều quan sát kỹ càng và nhớ từng chút một. Nếu như mẹ có thói quen tốt thì sẽ dẫn chúng đi đúng hướng, có thể khiến chúng phát triển toàn diện, nhưng nếu mẹ có thói quen xấu thì sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến chúng, không chỉ làm thay đổi tính cách mà còn khiến sự phát triển bị hạn chế. Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia đã liệt kê 3 thói quen mà các mẹ hay làm sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ. Vì vậy, nếu mẹ nào có thì bây giờ thay đổi vẫn còn kịp.

Mẹ quá siêng năng, chuyện gì cũng ôm đồm

Một người mẹ có trách nhiệm chính là biết chăm sóc tốt cho con và có khả năng quán xuyến việc nhà chu toàn. Có nhiều người mẹ luôn muốn sạch sẽ và khó chịu nếu như nhìn thấy con bày bừa, vì vậy bất kể con có phá phách hay làm lộn xộn đồ đạc, mẹ vẫn nhất quyết dọn hết cho bằng được. Các nhà tâm lý cho biết, đây là thói quen thường gặp ở các bà mẹ. Mặc dù có đôi lúc họ cảm thấy khó chịu, miệng không ngừng la mắng nhưng tay thì vẫn dọn dẹp mọi thứ gọn gàng ngăn nắp. Thói quen này của mẹ khiến trẻ nhận biết được, chúng thật sự rất an toàn khi ở cạnh mẹ. Dù có làm gì, mẹ cũng sẽ dọn cho chúng. Đối với những đứa trẻ nghịch ngợm, các mẹ nên hạn chế thói quen này vì sẽ tập cho chúng tính ỷ lại. Về sự phát triển trong tương lai sẽ khiến chúng không biết làm gì, thiếu tính tự lập và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Mẹ quá lôi thôi

Đây là 3 thói quen của mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển của con, nếu bây giờ thay đổi vẫn còn kịp-1

Ảnh minh họa

Việc làm mẹ làm vợ là một trong những việc làm thiêng liêng, cao cả mà ai cũng phải công nhận. Có nhiều bà mẹ vốn là phụ nữ xinh đẹp trong mắt bao người nhưng khi lấy chồng sinh con họ lại không thể trau chuốt bản thân như trước, vô tình trở thành một người mẹ lôi thôi và không quan tâm đến bản thân. Các chuyên gia cho rằng, dù cuộc sống bộn bề thế nào, người mẹ vẫn nên để tâm đến bản thân một chút. Trên thực tế, trong mắt những đứa trẻ, hình ảnh của mẹ luôn hiện hữu một cách rõ nét và tất cả những thứ thuộc về mẹ chúng sẽ khắc sâu trong tâm trí. Nếu như mẹ luôn trong bộ dạng không chỉn chu, có khả năng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong mắt trẻ. Ngoài ra, sự tự tin của chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Có rất nhiều người tin rằng, một người mẹ gọn gàng, xinh đẹp sẽ giúp con cảm thấy tự hào hơn, sự phát triển của chúng cũng sẽ toàn diện và tốt đẹp hơn, thoải mái và hạnh phúc miêu tả hình ảnh đẹp đẽ của mẹ đến mọi người.

Tâm tư đặt hết lên đứa trẻ, bỏ qua sự hiện diện của chồng

Đây là 3 thói quen của mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển của con, nếu bây giờ thay đổi vẫn còn kịp-2

Ảnh minh họa

Nhiều phụ nữ một khi trở thành mẹ đã đặt hết tâm tư tình cảm lên vai đứa con mà bỏ qua sự hiện diện của chồng. Trên thực tế, mối quan hệ bố con vô cùng quan trọng đối với một đứa trẻ, và mối quan hệ vợ chồng cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự hạnh phúc, ổn định trong gia đình. Một đứa trẻ có sự phát triển hoàn hảo là khi nhận được trọn vẹn tình cảm của bố và mẹ. Cuộc sống vợ chồng là việc của người lớn, nhưng trước mặt con nhỏ, dù làm thế nào thì người mẹ cũng phải cố gắng cân bằng mọi thứ, để cho con biết được rằng chúng không cô đơn, chúng luôn có bố và mẹ bên cạnh, thay vì chỉ có mẹ. Cuộc sống sau hôn nhân bao giờ cũng đặc biệt vất vả hơn, đặc biệt khi có con, tâm lý của phụ nữ dễ thay đổi thất thường, nhưng dù thế nào cũng không nên chỉ chăm chăm vào con mà không quan tâm đến người chồng. Đây là suy nghĩ không tốt, sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của đứa trẻ. Một đứa trẻ ngoan ngoãn, phát triển toàn diện chỉ khi có được sự thương yêu của cả bố lẫn mẹ.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet