Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?

Các nghiên cứu theo chiều dọc đã chỉ ra rằng IQ xuất hiện ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy bạn có thể chỉ đang chưa khám phá được nó mà thôi.

Trí thông minh hay IQ đều thể hiện trong việc bạn tiếp nhận thông tin như thế nào. Các nghiên cứu theo chiều dọc đã chỉ ra rằng IQ xuất hiện ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy bạn có thể chỉ đang chưa khám phá được nó mà thôi.

Trong cuộc sống hầu hết chúng ta đều không thể xác định mức độ thông minh của mình đến đâu. IQ là một điều rất khó để đo lường. Trừ khi bạn sẵn sàng trao vài trăm đô la cho một chuyên gia về lĩnh vực này, nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết chắc chắn IQ của bạn là bao nhiêu.

Albert Einstein từng nói: "Sự khác biệt giữa ngu ngốc và thiên tài đó là thiên tài có giới hạn của nó".

Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra vài dẫn chứng thú vị, có mối liên kết chặt chẽ với các trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, để chứng minh một người có IQ cao. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào ở trên thì bạn chắc chắn nằm trong danh sách này.

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?-1

Làm sao để biết bạn có IQ cao hay không?

1. Bạn thường xuyên lo lắng                           

Thật khó để nghĩ rằng lo lắng là một điều tốt, nhưng bằng chứng cho thấy rằng nó không hề xấu như bạn nghĩ. Bác sĩ tâm thần Jeremy Coplan đã nghiên cứu những bệnh nhân mắc chứng rối loạn lo âu và thấy rằng những người có triệu chứng xấu nhất có IQ cao hơn những người có triệu chứng nhẹ hơn.

Và sau đó, đã có một thí nghiệm phức tạp hơn được thực hiện tại Trung tâm liên ngành Herzliya ở Israel. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham gia đánh giá tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi một phần mềm máy tính. Nhưng họ lại cho kích hoạt một virus máy tính giả, khiến tác phẩm đó trông như thể đã có ai đó đã tự ý sửa đổi chúng. Rồi họ đặt những người tham gia vào tình huống khẩn cấp phải tìm cách giải quyết nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ. Thực tế các nhà nghiên cứu chỉ đang tạo ra nhiều trở ngại cho thí sinh của họ.

Họ thấy rằng những người tham gia với mức độ lo lắng cao nhất cũng là những người tập trung và làm việc hiệu quả nhất trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Lần tới khi ai đó bảo bạn đừng lo lắng quá nhiều, hãy nói với họ rằng đó chính là cách làm bạn trở nên thông minh và tập trung hơn.

2. Bạn là người thuận tay trái

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?-2

Thuận tay trái là một dấu hiệu cho thấy bạn có tư duy nhạy bén

Một nghiên cứu lớn đã chứng minh rằng thuận tay trái có liên quan đến việc bạn có suy nghĩ khác biệt, đặc biệt là ở nam giới.

Khả năng độc đáo này cho thấy bạn là một người có những suy nghĩ nhạy bén và sở hữu trí thông minh hơn người.

3. Bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc từ bé

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?-3

Học âm nhạc từ bé có thể giúp phát triển IQ giao tiếp của bạn

Có một số nghiên cứu chứng minh rằng việc học âm nhạc giúp tăng cường trí thông minh, một kỹ năng quan trọng để giúp bạn rèn luyện sự tập trung và tự kiểm soát. Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi nhà tâm lý học Sylvain Moreno, 48 trẻ em trong độ tuổi từ bốn đến sáu đã tham gia vào một chương trình đào tạo trên máy vi tính được dẫn dắt bởi một giáo viên.

Khoảng một giờ mỗi ngày, năm ngày một tuần và diễn ra trong bốn tuần, một nửa số học viên đã hoàn thành một chương trình âm nhạc và nửa còn lại hoàn thành một chương trình nghệ thuật thị giác. Vào cuối thí nghiệm, 90% trẻ em được đào tạo âm nhạc cho thấy sự cải thiện về IQ trong việc giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn tham gia các khóa học âm nhạc từ bé, đó là một dấu hiệu tốt.

4. Bạn có khiếu hài hước

Nghiên cứu mới cho thấy một mối liên hệ mạnh mẽ giữa hài hước và việc sở hữu chỉ số cao trong cả trí thông minh khi giao tiếp và lý luận trừu tượng. Dường như lời nói đùa dí dỏm của bạn là sản phẩm của một bộ não sắc bén.

Danh sách này vẫn chưa đầy đủ, vì vậy nếu không có mục nào ở trên phù hợp với bạn, thì bạn vẫn có khả năng sở hữu IQ cao. Nhưng nếu bạn có hầu hết những thứ này thì bạn chính là người có trí thông minh vượt ngưỡng bình thường.
 

 

Theo Trí Thức Trẻ


trí thông minh

chỉ số IQ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.