"Ngã ngửa" khi bạn gái của con đến tận nhà đòi tự tử

Chị mong con trai lớp 9 hạn chế yêu, tập trung vào học để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 rất căng thẳng đang tới gần thì bạn gái của con đến tận nhà đòi tự tử, đi tu. Điều đó khiến chị Phan Ngọc Anh (ở Linh Đàm, Hà Nội) vô cùng bối rối.

Chị mong con trai lớp 9 hạn chế yêu, tập trung vào học để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 rất căng thẳng đang tới gần thì bạn gái của con đến tận nhà đòi tự tử, đi tu. Điều đó khiến chị Phan Ngọc Anh (ở Linh Đàm, Hà Nội) vô cùng bối rối.
teen-that-tinh.jpg
Bối rối khi bạn gái lớp 9 của con đòi tự tử vì bị cấm yêu. Ảnh minh họa

Chị Ngọc Anh cho biết, con trai chị trước học rất giỏi, luôn ở trong top đầu của lớp. Con luôn nỗ lực để thi vào trường chuyên danh tiếng của Hà Nội. Chị Ngọc Anh luôn động viên và tin tưởng vào khả năng của con.

Năm lớp 9, giai đoạn quan trọng nhất để chạy nước rút thì con trai học sút trông thấy. Chị lo lắng khi biết con “dính vào yêu”. Thế nhưng, chị không dám làm ầm ĩ vì ở lứa tuổi “dở dở ương ương” này, càng cấm con sẽ càng lao vào yêu. Chị chỉ nhỏ nhẹ với con, dù có yêu cũng phải đặt việc học lên đầu.

Tình yêu của tuổi mới lớn không đơn giản như chị nghĩ. Con trai chị sau thời gian “cuồng nhiệt” yêu thì cảm thấy khó đáp ứng được những đòi hỏi về tình cảm của cô bạn cùng lớp và muốn… “ngãng” ra. Tuy nhiên, cô bạn gái không dễ dàng chấp nhận việc chia tay mà tìm cách níu kéo người yêu bằng mọi cách. Con trai chị như rơi vào mớ bòng bong không lối thoát.

Những buổi vợ chồng chị đi làm, cô bé đó đến nhà chị “ăn vạ”. Cô bé khóc lóc cầu xin người yêu tiếp tục mối tình này và dọa sẽ chết, sẽ đi tu nếu con trai chị từ chối. Con trai 14 tuổi của chị vô cùng lo lắng và không biết ứng xử thế nào để cô bạn cùng lớp chấp nhận thực tế.

huyhoai.jpg
Một số teen không ngần ngại hủy hoại bản thân khi thất tình. Ảnh minh họa

Chị biết, nếu làm “căng”, gọi điện mách tội với bố mẹ cô bé thì hậu quả sẽ không biết thế nào. Bởi, ở lứa tuổi dậy thì, các cô gái thường đặt niềm tin rất lớn vào tình yêu. Nếu bị phụ tình, bị chia tay phũ phàng, chúng sẽ không ngần ngại hủy hoại bản thân. Chúng đơn giản nghĩ rằng, làm như thế để đối phương phải ân hận.

Cách chị chọn không phải là lời mắng nhiếc, sỉ nhục cô bé, cũng không phải là đứng ở vị trí “bề trên” để lên lớp cô gái tuổi trăng rằm. Chị đã hẹn gặp cô bé ấy, cùng chia sẻ, tâm sự để cô bé ấy cảm nhận có sự đồng cảm rất lớn từ người phụ nữ đi trước, có những trải nghiệm nhất định về tình cảm.

Chị kể với cô bé mối tình thời học sinh của mình và sự suy sụp của chị khi tình cảm đổ vỡ. Giai đoạn đó, dù đau khổ, chị vẫn có suy nghĩ lạc quan rằng, tương lai tốt đẹp vẫn ở phía trước. Tình yêu là điều thiêng liêng, cao cả và dịu ngọt đối với bất kỳ ai ở tuổi nào. Trong tình yêu, khi một trong hai người thay đổi, thì mình phải học cách chấp nhận. Thời gian là liều thuốc nhiệm màu, giúp chữa lành vết thương lòng. "Con có thể tâm sự với cô bất cứ lúc nào vì cô luôn coi con là bạn gái thân thiết nhất của con trai cô". Sự chia sẻ chân thành của chị đã giúp cô bé nhận ra, cô có đồng minh và không hề cô độc khi tình yêu tuổi học trò tan vỡ.

Theo Phụ nữ Việt Nam


giáo dục giới tính

tình yêu học trò

xâm hại tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.