Ngoại trưởng Singapore dạy con trai: "Khi hẹn hò với cô gái nào, con hãy nhìn mẹ của cô ấy"

"Tôi thường nói với các con trai của mình rằng khi con hẹn hò với một cô gái, con phải chú ý cả mẹ của cô ấy".

 "Tôi thường nói với các con trai của mình rằng khi con hẹn hò với một cô gái, con phải chú ý cả mẹ của cô ấy".

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore - Vivian Balakrishnan, vừa tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày cưới của mình. Nhân sự kiện trọng đại này, ông đã quyết định chia sẻ quan điểm của mình về hôn nhân và gia đình. Ông đã đăng tải bài phát biểu mà ông thực hiện trong lễ cưới của con gái Natalie 3 năm trước trên trang cá nhân.

Gia đình hạnh phúc của bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian. (Ảnh: Youngparents)

Với người vợ hiền dịu đứng bên cạnh, ông bắt đầu bài phát biểu như sau:”Khi kết hôn, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn đúng người mình sẽ cưới. Hạnh phúc của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định đó”. Với kinh nghiệm 30 năm hôn nhân của mình, ông bố 4 con đã đưa ra những lời khuyên rất hữu ích cho các cặp vợ chồng trong bài phát biểu.

“Tôi thường nói với các con trai của mình rằng khi con hẹn hò với một cô gái, con phải chú ý cả mẹ của cô ấy… Ở Singapore, mọi người đều tin vào kế hoạch dài hạn và luôn muốn có những dự đoán tốt nhất về tương lai lâu dài. Vì vậy con cần nhìn xa trong 25, 30 năm nữa để thấy mẹ vợ tương lai của mình”, ông chia sẻ với mọi người.

Ông Vivian và vợ chụp ảnh chung năm 2004. (Ảnh: Youngparents)

Ngoại trưởng cũng chia sẻ về sự thay đổi trong cuộc sống và quan điểm của ông từ khi có con. "Natalie là một cô gái rất đặc biệt. Thời điểm tôi ôm con bé trong vòng tay mình, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi…”, ông Vivian Balakrishnan nói.

“Trong thực tế, việc sinh con còn ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc kết hôn. Lần đầu tiên tôi bế con trong tay, tôi đột nhiên nhận ra trách nhiệm có nghĩa là gì…Từ bây giờ sẽ có một sinh linh bé bỏng hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta…

Sau đó, tôi cũng nhận ra rằng tôi đã trở thành một người cẩn trọng hơn từ ngày đó. Bởi vì khi làm cha, bạn phải đầu tư cho tương lai… Cuộc sống không còn là của riêng bạn nữa mà còn là cuộc sống của con bé và tương lai của con”.

Khi con nhỏ, chúng ta thường thắc mắc sao cha mẹ lại nghiêm khắc với chúng ta quá nhiều nhưu vậy. Thật ra sự nghiêm khắc dạy dỗ của cha mẹ đều là vì tình yêu thương bao la dành cho con cái. "Phần cuối cùng và quan trọng nhất là khi tôi đã nhận ra tình yêu thương lớn lao của cha mẹ dành cho con cái. Tôi nhận ra rằng cha mẹ tôi đã yêu tôi nhiều biết bao. Tôi cũng nhận ra rằng kết hôn, và có con là tấm vé một chiều, chúng ta phải nuôi dưỡng tình yêu cho thế hệ tiếp theo”.

Ngoại trưởng cũng bật mí thêm lời khuyên đáng giá mà vợ ông, bà Joy, đã từng nói với ông: ”Cô ấy nói rằng món quà tuyệt vời nhất mà tôi có thể cho con mình là yêu mẹ của chúng. Nghe có vẻ kì lạ nhưng khi bạn nghĩ về nó bạn sẽ thấy nó rất đúng đắn. Khi biết cha mẹ yêu thương nhau, các con sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối. Cha mẹ sẽ là hình mẫu lí tưởng cho các con học theo”.


Theo Khám Phá


cách chọn bạn gái

dạy con trai

Dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.