Những đứa trẻ có 3 biểu hiện này, IQ sẽ cao hơn các bạn cùng trang lứa

Các nhà tâm lý học cho biết: “Trí lực của con người là sự tổng hợp của khả năng tập trung, khả năng quan sát, trí nhớ, khả năng tưởng tượng và khả năng tư duy

Các nhà tâm lý học cho biết: “Trí lực của con người là sự tổng hợp của khả năng tập trung, khả năng quan sát, trí nhớ, khả năng tưởng tượng và khả năng tư duy”, những yếu tố này đều có vai trò quan trọng trong quá trình tiến hành các hoạt động trí não của trẻ.

Trẻ có chỉ số IQ cao có những đặc điểm nổi bật sau:

1. Tính hiếu kỳ mạnh mẽ

Những đứa trẻ có 3 biểu hiện này, IQ sẽ cao hơn các bạn cùng trang lứa-1

Gần như đứa trẻ nào cũng rất thích tò mò, thế nhưng khả năng tập trung của trẻ rất dễ bị phân tán, có những lúc trẻ đang chơi hoặc đang làm một việc gì đó, chỉ cần bố mẹ nói chen ngang vào 1 câu thì trẻ lập tức quên ngay việc mình đang tìm hiểu trước đó, thế nhưng đối với một đứa trẻ có tính hiếu kỳ mạnh mẽ, chúng luôn khao khát được tìm hiểu và tiếp tục khám phá sự vật, sự việc theo chiều sâu, dù có bị chen ngang cũng không ảnh hưởng tới việc tìm hiểu và khám phá của trẻ.

2. Trí nhớ và khả năng quan sát tốt

Những đứa trẻ có 3 biểu hiện này, IQ sẽ cao hơn các bạn cùng trang lứa-2

Trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa vẫn đang trong thời kỳ tâm lý“hỗn độn”, chưa có khả năng ghi nhớ bất cứ điều gì thì con bạn đã bắt đầu nhớ được một vài sự vật và sự việc, bạn có thấy ngạc nhiên về điều này không?

Nếu tinh ý một chút bạn sẽ có thể phát hiện ra điểm khác biệt giữa những đứa trẻ, ví dụ con có thể phát hiện ra phong cách ăn mặc và trang điểm hôm nay khác với mọi khi hay bố vừa mới cắt tóc…điều đó chứng tỏ khả quan sát và trí nhớ của con đều rất tốt.

3. Có xuất phát điểm sớm hơn so với những bè bạn đồng trang lứa

Những đứa trẻ có 3 biểu hiện này, IQ sẽ cao hơn các bạn cùng trang lứa-3

Những đứa trẻ biết nói, biết cười và biết “hành động” sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa thì đều có chỉ số IQ cao. Khi những đứa trẻ khác vẫn còn chạy nhảy tung tăng, vô lo vô nghĩ, thì con của bạn đã biết lần vào mọi thứ xung quanh để tự đi, tự khám phá những thứ xung quanh mình.

Nếu con bạn có những biểu hiện nêu trên thì bạn nên yên tâm vì có một đứa con ngoan ngoãn và nghe lời.
 

Theo Khám Phá


chỉ số IQ

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.