Nổi tiếng và có tiền nhưng Quyền Linh nuôi con dân dã, ngủ đất, nằm quạt chứ không điều hoà

Điều kiện của gia đình MC Quyền Linh cho phép các con có thể sống trong môi trường tốt nhất, nhưng anh vẫn quyết định cho các con học trường bình thường.

Điều kiện của gia đình MC Quyền Linh cho phép các con có thể sống trong môi trường tốt nhất, nhưng anh vẫn quyết định cho các con học trường bình thường, chở con đi học bằng xe máy, trả lương cho con khi phân công con làm việc nhà.

Nổi tiếng với sự tử tế và lối dẫn dắt mộc mạc, MC Quyền Linh được nhiều khán giả mến mộ thông qua các chương trình như Bạn muốn hẹn hò, Vượt lên chính mình... Anh cũng tham gia rất nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Hai con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ nhà MC Quyền Linh tình cảm và biết yêu thương nhau.

Không những quen thuộc trong vai trò là MC, diễn viên mà Quyền Linh còn được nhắc đến trong vai trò là một ông bố mẫu mực của hai cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn. Được biết, MC Quyền Linh rất chú trọng những cách dạy con làm sao để các bé lớn lên là những người  không vô cảm, luôn quan tâm mọi người và biết quý trọng giá trị đồng tiền.

NUÔI CON THEO KIỂU NHÀ NGHÈO

Tuy gia đình giàu có nhưng từng có thông tin, Quyền Linh đã để cho con gái ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, chao, nằm quạt thay điều hòa, chở con đi học bằng xe máy dù nhà có xe hơi hay mua những món đồ chơi rẻ tiền cho con.

Xuất thân từ gia đình miền Tây nghèo khó, sau nhiều vất vả và cố gắng để có được sự nghiệp và thành công nên Quyền Linh rất quý trọng giá trị của sự lao động, vì thế anh cũng muốn các con được rèn luyện và hiểu được những giá trị đó.

Thay vì cho con thứ con thích thì Quyền Linh sẽ cho con những thứ con thực sự cần.

Vợ chồng MC ít khi nuông chiều theo những ý thích của con. Thay vì mua những món đồ đắt tiền như con đòi hỏi thì anh sẽ ưu tiên chọn những món vừa hữu ích và giá cả hợp lý hơn, từ đó dạy con biết cách quý trọng đồng tiền.

Trong nhà, các con sẽ được bố mẹ phân công công việc như làm việc việc nhà, gấp chăn màn, tưới cây,… sau đó sẽ được trả lương. Với số tiền đó, bố mẹ sẽ không can dự đến và để con thoải mái sử dụng, thường các bé sẽ dùng để mua sách và những món đồ mình thích.

DẠY CON SỐNG TÌNH CẢM

Với những chuyến đi từ thiện của bố, các con Quyền Linh cũng được đi theo để biết và hiểu nhiều hơn về những cảnh đời xung quanh, những đứa trẻ kém may mắn hơn mình. Đồng thời, lồng vào đó dạy con bài học biết quan tâm và sẻ chia.

Đối với việc nuôi dạy con cái, MC Quyền Linh tiết lộ, vợ chồng anh sợ nhất là các con bị vô cảm đối với những mảnh đời quanh mình. 

Cho con cùng tham gia những chuyến đi từ thiện bên ngoài.

"Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người. Phụ nữ là phải ấm áp từ bên trong rồi mới mang sự ấm áp ấy đến cho người khác. Thế nhưng, những tình cảm đó cũng phải được lý trí dẫn dắt, để khi cần cũng phải biết xử sự cương quyết và mạnh mẽ”.

“Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi “của cho không bằng cách cho” - người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn.” – Bà xã Quyền Linh chia sẻ.

Đồng thời, anh cũng cho biết, để có thể dạy được con và các con có thể làm được như thế thì trước hết, bố mẹ phải làm gương để các con noi theo. Nếu cha mẹ luôn yêu thương và sẵn sàng chia sẻ thì các con lớn lên cũng sẽ là những người sống tình cảm, biết yêu thương, quan tâm và sẻ chia với mọi người.

DÀNH THỜI GIAN ĐỂ LẮNG NGHE CON

Hai con gái của Quyền Linh là bé Lọ Lem đã 11 tuổi và bé Hạt Dẻ năm nay lên 9 tuổi. Mặc dù các con đang ở tuổi dậy thì, sẽ có những sự thay đổi trong tính cách, cá tính và thể hiện của lứa tuổi, có khi còn khó dạy bảo hơn song vợ chồng anh không lấy làm lo ngại.

Không lo lắng tìm cách đối phó với những thay đổi khi con gái đến tuổi dậy thì.

Vợ chồng MC Quyền Linh cho biết: “Khi con gái lớn là bé Lọ Lem được 11 tuổi, bé bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, nhất là trong cảm xúc của bé. Bé không còn vô tư, hồn nhiên như trước mà dễ xúc động hơn trước nhiều vấn đề của cuộc sống, suy nghĩ sâu sắc hơn và cảm nhận cũng tinh tế hơn. Những sự thay đổi đó lại đáng mừng hơn là đáng lo”.

Trong việc dạy con, vợ chồng Quyền Linh luôn tuân theo tự nhiên và cố gắng bám sát để hiểu các con trong suốt quá trình mà các con lớn lên.

Vợ MC Quyền Linh – doanh nhân Dạ Thảo tâm sự: “Chúng tôi luôn cố gắng gần gũi để hiểu rõ mọi tâm tư, tình cảm của con, từ đó mà thực hiện điều quan trọng nhất - bồi đắp cho các con những nhận thức đúng đắn bằng một cách nhẹ nhàng nhất. Vợ chồng tôi hiểu rằng nhận thức là điều quan trọng nhất trong quá trình phát triển tư duy, nhân cách của con người. Nhận thức sai sẽ dẫn đến hành động sai và tất yếu kết quả sẽ sai”.

Mặc dù cả hai vợ chồng đều có công việc riêng và khá bận rộn nhưng luôn cố gắng dành khoảng thời gian “chất lượng nhất” khi ở bên con dù ít ỏi. Những lúc như thế, anh cố gắng dành thời gian để lắng nghe con nói về những chuyện ở trường, về thầy cô, bạn bè và những mối quan hệ của riêng con.

Công việc bận rộn nên MC Quyền Linh luôn dành khoảng thời gian chất lượng nhất bên các con.

Và trong những câu chuyện con kể, con đều được bày tỏ suy nghĩ của mình, nếu là mình trong trướng hợp đó, con sẽ hành xử như thế nào. Kết hợp với việc bố mẹ sẽ khéo léo biến thành những bài học về cách sống cho con.

Theo đó, tất cả những bài học mà MC Quyền Linh dành cho con đều là người thật việc thật, từ những điều con trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày, từ cách cư xử của những người mà con tiếp xúc, bao gồm cả bố mẹ, chứ không phải trong sách vở hay gì cả. Chính vì thế mà các bé hiểu và dễ làm theo hơn.

Theo Khám Phá


MC Quyền Linh

Dạy con

người nổi tiếng dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.