Nói với con câu này hàng ngày, chỉ sau 1 tuần, bà mẹ đã cảm nhận sự thay đổi đáng kể

Không chỉ sự gắn kết giữa hai mẹ con được tăng cường đáng kể mà chỉ 1 câu nói đơn giản này đã kéo theo biết bao nguồn năng lượng tích cực cho cả mẹ, cả con.

Không chỉ sự gắn kết giữa hai mẹ con được tăng cường đáng kể mà chỉ 1 câu nói đơn giản này đã kéo theo biết bao nguồn năng lượng tích cực cho cả mẹ, cả con.

Cha mẹ yêu thương con vô điều kiện, đó là điều dường như không cần bàn cãi. Tuy nhiên, tình yêu thương ấy đôi khi được thể hiện bằng hành động, thông qua sự quan tâm đến miếng ăn giấc ngủ hàng ngày của con hơn là bằng lời nói. Tôi đã thử làm một thử nghiệm nho nhỏ là thử nói với con một câu trước khi ngủ mỗi ngày và chứng kiến thay đổi kì diệu trong mối quan hệ giữa hai mẹ con.

Khoảng một tuần trước, tôi bắt đầu thử một thói quen mới khi cho bé 6 tuổi nhà tôi đi ngủ. Ban đầu, tôi cũng không nghĩ quá nhiều. Đây không phải là lần đầu tiên tôi nói lời yêu thương với con, nhưng lần này tối muốn thử lặp lại một câu nói vào mỗi tối và tạo thành thói quen chung của hai mẹ con để xem con sẽ phản ứng thế nào. Trước khi con ngủ, tôi nói "Cảm ơn con vì đã đến bên mẹ!". Chỉ sau một tuần, tôi đã thấy hai mẹ con gần gũi hơn.

Nói với con câu này hàng ngày, chỉ sau 1 tuần, bà mẹ đã cảm nhận sự thay đổi đáng kể-1

Chỉ một câu nói mỗi ngày giúp tình cảm hai mẹ con gần gũi hơn (Ảnh minh họa).

Buổi tối sau khi đọc truyện cho con nghe, tôi sẽ tắt điện và đắp chăn nằm cùng con. Hai mẹ con sẽ nằm ôm nhau một lúc. Sau khi con kể cho tôi nghe những chuyện bé thích, tôi lại nói với con: "Cảm ơn con đã bên cạnh mẹ mỗi ngày". Những đêm đầu, con chỉ nhìn tôi, nhún vai và nói: "Con cảm ơn mẹ!". Chuyện chẳng có gì. Chưa có gì thay đổi. Con không có phản ứng gì đặc biệt. Cuối cùng, đến một hôm con không nhịn được mà thắc mắc với tôi: "Mẹ, sao hôm nào mẹ cũng nói như thế?". Và thế là tôi ngồi tâm sự và giải thích cho con.

"Mẹ nói vậy vì đó là sự thật. Mẹ cảm ơn con, bởi vì có con mà mẹ mới được làm mẹ". Thằng bé chỉ cười tủm tỉm và rúc vào ôm tôi thật chặt. Và thế là mỗi đêm, thời gian hai mẹ con nằm trước khi con ngủ lại nhiều thêm, con cũng không đòi tôi phải ngồi lâu thêm nữa bởi bé cảm thấy được yêu thương, được trân trọng thay vì chỉ bị giục đi ngủ nhanh mỗi tối.

Tôi không biết khi bày tỏ với con rằng con quan trọng với tôi như thế nào sẽ khiến con gần gũi với tôi hơn không, nhưng có một điều chắc chắn là tôi cảm thấy gắn bó với con hơn rất nhiều. Chỉ một câu nói đơn giản thôi mà khiến tôi cảm thấy mình là người mẹ hạnh phúc nhất trên đời. Bao nhiêu muộn phiền của nỗi lo hàng ngày dường như tan biến khi tôi nghĩ đến tôi may mắn nhường nào khi được có con, bao nhiêu vất vả cũng xứng đáng.

Nói với con câu này hàng ngày, chỉ sau 1 tuần, bà mẹ đã cảm nhận sự thay đổi đáng kể-2

Con đang lớn dần và ngày mà con không cần tôi kể chuyện trước khi ngủ cũng không còn xa, vậy nên tôi muốn tận dụng khoảng thời gian quý báu này để tạo ra những kỉ niệm gắn bó của hai mẹ con (Ảnh minh họa).

Thử nghiệm một tuần giờ đã trở thành thói quen của hai mẹ con. Tôi sẽ nói "Cảm ơn con vì đã bên cạnh mẹ mỗi ngày" với con đến khi nào tôi không thể nói được nữa. Tôi cũng biết con đang lớn dần và ngày mà con không cần tôi kể chuyện trước khi ngủ cũng không còn xa, vậy nên tôi muốn tận dụng khoảng thời gian quý báu này để tạo ra những kỉ niệm gắn bó của hai mẹ con, để sau này mỗi khi nhớ lại con có thể mỉm cười vì biết lúc nào con cũng được mẹ quan tâm và trân trọng. Tất nhiên không phải lúc nào con cũng nghe lời, chẳng thiếu những lúc con ương bướng đâu, nhưng tôi muốn con hiểu rằng, dù có ra sao chăng nữa, tôi vẫn hạnh phúc vì được làm mẹ của con và mong con luôn luôn ghi nhớ điều ấy: Con luôn được yêu thương!

Đôi nét về tác giả:
Angela Anagnost-Repke là một tác giả tự do, một bà mẹ hướng ngoại. Cô luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực khi dồn tâm huyết của mình cho các bài viết, phần nhiều là mang chủ đề làm cha mẹ, đăng trên Good Morning America, ABC News, Scary Mommy, The Good Men Project...

Theo Helino


kỹ năng nuôi dạy con

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.