Shark Thái Vân Linh: Dạy con cũng là dạy chính mình, hãy quản lý bản thân theo cách bạn đang quản lý con

Là một nữ doanh nhân thành đạt, bà mẹ của 2 đứa con, Shark Thái Vân Linh đã quản lý thời gian và bản thân như thế nào để làm việc năng suất?

Là một nữ doanh nhân thành đạt, bà mẹ của 2 đứa con, Shark Thái Vân Linh đã quản lý thời gian và bản thân như thế nào để làm việc năng suất?


Shark Linh là nữ "cá mập" được yêu thích trong chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ Shark Tank. Nhưng chia sẻ của nữ doanh nhân về kinh doanh, khởi nghiệp trên sóng truyền hình cũng như những bí quyết cuộc sống trên fanpage cá nhân đều được đông đảo khán giả quan tâm.

Là mẹ của 2 đứa con, cùng với công việc của một doanh nhân rất bận rộn, nhưng Shark Linh vẫn luôn hoạt động hết công suất với năng lượng tích cực. Và chị cũng truyền nguồn năng lượng đó cho những người yêu mến, hâm mộ thông qua những bài chia sẻ trên Facebook.

Nữ doanh nhân chia sẻ rằng, việc phụ nữ dạy con nhỏ cũng là dạy chính mình. Bởi bản thân người mẹ sẽ được phản ánh thông qua đứa con. Một người mẹ biết cách quản lý thời gian, làm việc năng suất thì sẽ có thể nuôi dạy một đứa trẻ có những khả năng tương tự. Các quy tắc quản trị bản thân không những có thể giúp bạn sống và làm việc năng suất, hiệu quả hơn mà còn hữu ích cho trẻ con, giúp trẻ tự lập, năng động trong cuộc sống. Việc thiết lập các quy tắc nhất định cho con nhằm giúp con biết các tự lập và kỷ luật bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Nhiều người cho rằng, phụ nữ thiệt thòi hơn đàn ông trên con đường phấn đấu sự nghiệp vì vướng bận chuyện sinh con, nuôi con, nghỉ thai sản có thể cản trở sự thăng tiến của chị em. Tuy nhiên, theo Shark Linh, có những quy tắc giúp người phụ nữ quản trị tốt bản thân, đảm bảo làm việc với hiệu quả và năng suất cao.

Shark Thái Vân Linh: Dạy con cũng là dạy chính mình, hãy quản lý bản thân theo cách bạn đang quản lý con-1
Shark Thái Vân Linh chia sẻ bí quyết sống hiệu quả.

Cụ thể, Shark Linh chia sẻ trên fanpage:

"Làm mẹ của một đứa bé 3 tuổi đã dạy Linh rằng một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho bé là tạo ra các giới hạn. Chúng giúp hướng dẫn các cách ra quyết định từ những việc nhỏ, tạo sự ổn định và chắc chắn cho sự phát triển trí tuệ. Vì vậy Linh nghĩ rằng việc thiết lập một số quy tắc cho bản thân cũng sẽ giúp tăng năng suất của chính mình.

1. Tạo quy tắc cho bản thân mà bạn thấy hài lòng.


Ra các giới hạn giúp bạn đưa ra quyết định về những việc tổng quan cần làm. Ví dụ: bao nhiêu phút thư giãn để xem Facebook, bao nhiêu phút tìm hiểu tin tức liên quan ngành nghề của mình.

2. Hãy quản lý bản thân theo cách mình đang (hoặc sẽ) quản lý con mình.

Điều này có nghĩa là thừa nhận khi bạn phá vỡ các quy tắc và tự thương lượng với chính mình về cách bạn sẽ làm việc để không làm điều đó nữa.

3. Lập danh sách.

Việc viết xuống những điều cần làm, ngoài tác dụng phụ là giữ ngăn nắp thì lý do chính của nó là có thể gạch bỏ các mục đã làm. Vào cuối ngày, khi nhìn thấy tất cả những dòng này và được đánh dấu bên cạnh là đã hoàn thành, Linh cảm thấy rất lạc quan và tự hào về bản thân. Và đó là động lực để Linh bắt đầu lại vào ngày hôm sau.

4. Khen ngợi bản thân.

Mọi người đều thích được công nhận cho tất cả những gì họ đã làm được! Bạn không cần phải đợi người khác làm việc đó. Khi chúng ta tín dụng cho những việc mình đã làm, chúng ta cũng sẽ tạo cho mình động lực để tiếp tục làm việc".

Bài chia sẻ của Shark Linh được nhiều người cho ra rất hữu ích. Trước đó, "nữ cá mập" cũng thường chia sẻ những bài học, bí quyết sống hữu ích, truyền năng lượng tích cực cho mọi người. Với những người chủ động với cuộc sống của bản thân thì mọi chuyện sẽ luôn ổn theo cách nào đó: "Sống tích cực không có nghĩa là mọi thứ sẽ ổn. Thay vào đó, là bạn biết rằng mình sẽ ổn cho dù mọi thứ diễn ra như thế nào."

Hy vọng rằng, những chia sẻ của nữ doanh nhân tài năng Thái Vân Linh sẽ tiếp thêm cho mỗi người chúng ta một chút động lực để sống lạc quan, tích cực, chủ động và sống hiệu quả hơn. Bởi theo lời chia sẻ chị trích dẫn trên fanpage: "Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin".

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/song/shark-thai-van-linh-chia-se-quy-tac-de-lam-viec-nang-suat-hon-day-con-cung-la-day-chinh-minh-hay-quan-ly-ban-than-theo-cach-ban-dang-quan-ly-con-4202017111315349.htm

Shark Linh dạy con

phương pháp giáo dục con

Shark Thái Vân Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.