Sở hữu 6 dấu hiệu này, con bạn siêu thông minh, sinh ra đã là thiên tài

Những biểu hiện dưới đây cho thấy đứa trẻ hoạt động trí não sớm hơn bạn bè đồng trang lứa và phát triển cực kì tốt.

Những biểu hiện dưới đây cho thấy đứa trẻ hoạt động trí não sớm hơn bạn bè đồng trang lứa và phát triển cực kì tốt.

Trí thông minh của trẻ thường bộc lộ từ khá sớm, ngay khi mới chào đời. Một số cha mẹ thường không mấy quan tâm đến vấn đề này nên đã bỏ lỡ giai đoạn kích thích trí thông minh bẩm sinh cho bé.

Vì thế, cha mẹ hãy quan tâm đến con sơ sinh của mình ngay từ những ngày đầu để nhận diện bé là một đứa trẻ có trí thông minh siêu phàm hay không. Dưới đây là 6 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh cho thấy bé có chỉ số IQ cực cao:

1. Bé thích cười

Sở hữu 6 dấu hiệu này, con bạn siêu thông minh, sinh ra đã là thiên tài-1

Một đứa trẻ hay cười cho thấy bé biết thể hiện cảm xúc của mình, lúc nào vui, lúc nào buồn. Trẻ sơ sinh càng cười sớm thì càng thông minh. Mặc dù điều này không chính xác với 100% trẻ sơ sinh nhưng hầu như chiếm số đông trẻ sơ sinh hay cười thì thông minh bẩm sinh.

2. Nhạy cảm

Một số trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với mọi yếu tố bên ngoài môi trường: thời tiết, nhiệt độ, tiếng nói, tiếng cười... Nếu bé cố tình né tránh một điều gì đó thì đó là một tín hiệu đáng mừng vì bé biết điều gì khiến bé vui, hạnh phúc còn điều gì là không. Đây là tiền thân cho sự khởi đầu của những hoạt động tâm lý ở bé yêu.

3. Thích bắt chước

Trẻ sơ sinh thông minh bẩm sinh thường thích bắt chước những hoạt động, biểu cảm của mẹ hay những người xung quanh như cười, nhếch miệng, thè lưỡi, khóc... Khả năng này mô phỏng một em bé thông minh và mạnh mẽ.

4. Nhận thức tốt

Một số em bé thông minh thường có nhận thức rất tốt. Ví dụ, khi bố mẹ giận nhau hoặc cãi nhau trước mặt con, đứa trẻ có thể cảm nhận được cảm giác buồn bã của hai người. Điều này được gây ra giống như "cảm giác của cha mẹ đè nén lên con". Vì thế bé cũng có cảm giác buồn bã, lo lắng theo. Những bé nhận thức được tốt như thế này thì trí não của bé thường thông minh hơn.

5. Vận động nhiều

Sở hữu 6 dấu hiệu này, con bạn siêu thông minh, sinh ra đã là thiên tài-2

Một em bé từ lúc sinh ra đã luôn hoạt động khua chân múa tay cũng có thể nằm trong top những em bé có trí thông minh cao hơn bình thường. Ví dụ như bé lắc lắc nắm đấm tay hay đập chân. Đây không phải là hiếu động mà bé đang "trình diễn trí thông minh" của mình.

6. Tò mò

Một em bé sơ sinh lúc nào cũng muốn nhìn lên trên trần hoặc đưa mắt xung quanh nhà thể hiện sự tò mò của mình thì khả năng trí thông minh rất tốt. Nó giống như bé đang tham gia vào một cuộc phiêu lưu, khám phá thế giới mới đầy hứng thú.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Khám Phá


trí thông minh

thông minh

trẻ thông minh

dấu hiệu trẻ thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.