Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè

Hè đến cũng là lúc trẻ được nghỉ ở nhà và nếu bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để vừa “đối phó” được nhưng cũng vừa muốn cho con một mùa hè bổ ích

Hè đến cũng là lúc trẻ được nghỉ ở nhà và nếu bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để vừa “đối phó” được nhưng cũng vừa muốn cho con một mùa hè bổ ích, thì đừng bỏ qua 5 hoạt động sau.

Hãy thử 5 hướng dẫn trẻ 5 trò chơi thú vị dưới đây, chắc chắn đứa trẻ nào cũng chơi mê mải và đầy hứng thú trong những ngày nghỉ hè rảnh rỗi:

1. Thổi bong bóng với những vật dụng trong nhà

Bong bóng xà phòng có thể là nguồn vui cho trẻ trong hàng tiếng đồng hồ. Nhưng nếu trẻ đã chán với kiểu thổi bong bóng truyền thống, hãy thử đồ nước xà phòng vào chảo hay thùng, chậu nhựa và thử thổi bong bóng bằng những đồ vật trong nhà, ví dụ như những dụng cụ nhà bếp có thể là một ý hay. Đó có thể là cơ hội để trẻ tìm hiểu thêm về những đồ dùng trong nhà hay những dụng cụ làm bếp.

Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè-1
Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè-2

Trò chơi thổi bong bóng phù hợp nhất với lứa tuổi: trẻ mẫu giáo hoặc tiểu học.

Bạn cũng có thể để trẻ tự thổi bong bóng bằng chính ngón tay của chúng hoặc để chúng tự do chọn dụng cụ để thổi, tạo điều kiện cho sự sáng tạo phát triển.

2. Vẽ bằng nước

Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè-3

Nghe thì có vẻ quá đơn giản và dễ dàng nhưng trò này thật sự rất có hiệu quả. Đựng nước vào chậu hoặc xô hoặc bát và tìm ra càng nhiều loại chổi vẽ càng tốt. Để trẻ vẽ trong sân hoặc trên vỉa hè trước nhà và trẻ có thể chơi vui trong mấy tiếng đồng hồ liền, tha hồ thỏa sức sáng tạo.

3. Làm thí nghiệm vui

Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè-4

Với hoạt động này, bạn sẽ cần phải có bột baking soda, dấm, một vài quả bong bóng và một vỏ chai rỗng từ 1 đến 1,5 lít. Tuy hơi cần nhiều nguyên liệu và dụng cụ nhưng đây là thí nghiệm chắc chắn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú và học thêm được nhiều điều mới.

Bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ tự làm từng bước để tăng thêm phần hào hứng:

- Đổ giấm vào 1/3 chai.
- Cho 2 - 3 thìa baking soda vào quả bóng bằng cách dùng phễu.
- Đặt quả bóng bay vào cổ chai và quan sát quá trình tự bơm căng của nó.

4. Săn kho báu trong vườn

Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè-5

Hãy giấu những đồ vật trong nhà hay những đồ chơi của trẻ ở khắp nơi xung quanh vườn và đưa cho trẻ một cái balo để đựng những đồ cần thiết cho “cuộc đi săn” và những kho báu tìm được. Sau đó, bạn hãy in một danh sách những kho báu cần tìm hoặc bản đồ để tìm kho báu và cho trẻ bắt đầu cuộc hành trình. Bạn cũng có thể giao nhiệm vụ cho trẻ tìm những thứ bất kì trong vườn mà không cần phải giấu sẵn đồ trước, ví dụ như tìm một chiếc là màu vàng chẳng hạn. Nếu bạn không có vườn, hãy chơi cùng con ở công viên hoặc một không gian ngoài trời ở gần nhà.

5. Nghịch nước cùng những đồ dùng trong bếp

Thử ngay 5 hoạt động siêu thú vị đảm bảo trẻ chơi không biết chán trong dịp nghỉ hè-6

Tất nhiên đó phải là những đồ dùng đủ an toàn để trẻ chơi như cốc đong, thìa, phễu, hộp nhựa hay đồ chơi… Rửa thật sạch và bỏ chúng vào bể bơi hoặc chậu tắm của trẻ rồi đổ nước vào, để trẻ đong, đổ, xịt và té nước. Hơn thế nữa, để trẻ chơi đồ chơi của chúng trong một môi trường, hoàn cảnh khác như thế này sẽ giúp trẻ nhìn nhận đồ chơi theo một cách mới.Theo Helino


trò chơi

nghỉ hè

trò chơi trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.