Thung lũng Silicon: Trường học không sử dụng thiết bị điện tử hiện đại

Một trường học tại Mỹ mới đây đã gây chú ý cho dư luận khi hoàn toàn không có sự hiện diện của những thiết bị điện tử hiện đại.

Một trường học tại Mỹ mới đây đã gây chú ý cho dư luận khi hoàn toàn không có sự hiện diện của những thiết bị điện tử hiện đại. Và đặc biệt hơn nữa, trường học này còn nằm giữa trung tâm khoa học công nghệ của nước Mỹ, thung lũng Silicon.

Tờ Guardian cho biết trường học Waldorf của Peninsula này gồm có 9 lớp học và là nơi để những nhân viên của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google, Apple và Yahoo đưa con mình tới theo học.

Theo đó, ban giám hiệu cũng như những giáo viên của trường muốn các học sinh có một trải nghiệm thực tế và gần gũi hơn trong quá trình học tập thay vì đưa vào trong lớp học tất cả những đồ công nghệ tiên tiến nhất. Lớp học tại trường Waldorf chỉ bao gồm những đồ dùng học tập truyền thống như bảng và phấn cùng bút chì và sách vở đồng thời hạn chế tối đa sự có mặt của những đồ công nghệ hiện đại.

Mặc dù đang làm việc tại những công ty công nghệ hàng đầu, tuy nhiên, phần lớn các bậc phụ huynh cho con em mình theo học tại đây đều có chung câu hỏi liệu một lớp học công nghệ cao có phải là phương pháp giáo dục tốt nhất trong tương lai?

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), những hệ thống giáo dục được đầu tư mạnh mẽ vào những thiết bị công nghệ cao như máy tính thì thường không đem lại bất cứ những kết quả nổi bật nào trong bộ môn toán học, đọc hiểu và khoa học trong Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD.

Theo đó, OECD cho biết những học sinh đến từ Đông Á, nơi rất cẩn trọng trong việc đưa đồ dùng điện tử vào trong giảng dạy, đều đạt điểm số tốt trong khi những học sinh thường sử dụng máy tính bảng và máy tính thì đều có kết quả kém hơn. Ngoài ra, một số báo cáo cũng chỉ ra rằng các phương thức truyền thông xã hội cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả học tập của học sinh.

Vì những lý do trên mà trường Waldorf đã thiết kế lớp học theo hướng gần gũi với thiên nhiên nhất với bàn gỗ và cây cối. Ngoài ra, việc loại bỏ các đồ công nghệ điện tử cũng giúp tăng cường giao tiếp giữa học sinh và giáo viên hơn trong giờ học. Ngoài ra trường cũng tập trung vài việc giáo dục thể chất và học tập thông qua các hoạt động sáng tạo bằng tay. Nhà trường cho rằng máy vi tính là nguyên nhân gây ức chế tư duy sáng tạo, sự tương tác giữa con người và khả năng tập trung.

Theo Dân TríGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.