Trò lừa cay đắng nhất năm: Cậu bé được bố mẹ cho chọn giữa xem tivi và học bài nhưng thật ra mọi việc đã nằm trong lòng tay bố mẹ

Chỉ tội cho cậu con trai, cứ tưởng được bố cho tự chọn giữa đi chơi và học bài thật!

Chỉ tội cho cậu con trai, cứ tưởng được bố cho tự chọn giữa đi chơi và học bài thật!

So với học bài, trẻ nhỏ thích xem tivi, đọc truyện tranh hoặc ra ngoài rong chơi cả ngày với bạn bè nhiều hơn. Khi bị bố mẹ bắt ngồi học, không ít đứa trẻ khóc lóc, giận dỗi và làm mình làm mẩy. Không khí trong nhà vì thế mà náo loạn, ầm ĩ cả lên.

Để giải quyết điều này, một ông bố người Trung Quốc đã quyết định thay vì bắt ép sẽ để con trai tự chọn lựa hoạt động mình muốn.

Theo đó, ông bố viết lên tấm bảng 4 hoạt động: xem tivi, xem điện thoại, lượn siêu thị, học bài và cho con quay chìa khóa tự chọn theo hình thức may rủi. Nếu trúng cái nào thì con được làm cái đấy.

Ông bố còn viết rõ ràng phía trên tấm bảng giấy: "Không ép bé con – Xem ý trời".

Đến đây, chắc ai cũng tưởng đây là một ông bố đầy tâm lý và dịu dàng. Nhưng không, tất cả chúng ta, bao gồm cậu con trai "đáng thương" đã bị lừa!

Đó là bởi dù cậu con trai có quay chìa khóa đến sáng mai thì nó vẫn chỉ chúi về ô "học bài" mà thôi. Ông bố treo chiếc chìa khóa lên giữa bảng, dù quay ngược, quay xuôi thì nó vẫn sẽ rơi theo phương thẳng đứng.

Khổ thân cậu con trai, vì quá bé, chưa nhận thức được điều này nên vẫn cứ ngây ngô quay mãi.

Đoạn clip ghi lại cảnh này sau đó được ông bố chia sẻ lên mạng xã hội và khiến mọi người ôm bụng cười lăn lộn.

"Phục sát đất ông bố. Cao tay quá đi mất".

"Cậu bé sau này lớn lên, nghĩ lại mới biết mình bị bố lừa quả đắng như thế nào".

"Phải áp dụng cách này với con mới được".

Trò lừa cay đắng nhất năm: Cậu bé được bố mẹ cho chọn giữa xem tivi và học bài nhưng thật ra mọi việc đã nằm trong lòng tay bố mẹ-1Ảnh chụp màn hình.

"Quay tới sang năm vẫn vào ô học bài. Cậu bé đáng thương nhất năm là đây".

"Bình tĩnh đi các bạn. Ông bố đang dạy con về lực hút của trái đất thôi mà".

Hiện đoạn clip này đang nhận lượt like, share và bình luận khủng từ cư dân mạng. Đúng là để bắt con học bài, người lớn chúng ta không thiếu gì phương pháp lầy lội cả! 

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tro-lua-cay-dang-nhat-nam-cau-be-duoc-bo-me-cho-chon-giua-xem-tivi-va-hoc-bai-nhung-that-ra-moi-viec-da-nam-trong-long-tay-bo-me-2220192711111437895.htm

Bí quyết dạy con

Dạy con

phương pháp dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.