Vợ hotgirl của Đăng Khôi “Đừng hả hê khi bắt được con xin lỗi mẹ”

Thủy Anh chia sẻ, với cô "lời xin lỗi không quan trọng bằng việc con nhận ra mình làm chưa đúng."

Thủy Anh chia sẻ, với cô "lời xin lỗi không quan trọng bằng việc con nhận ra mình làm chưa đúng."

Là người phụ nữ đã đồng hành cùng ca sĩ Đăng Khôi trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp, dù bận rộn nhưng Thủy Anh – một hotmom có đông đảo lượng người theo dõi là các mẹ bỉm sữa vẫn dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con của mình thông qua mạng xã hội.

Có một cậu con trai đang vào độ tuổi ương bướng, thích khám phá, đôi khi hiếu động và có cả những lúc nói dối mẹ như bất cứ bạn bè cùng trang lứa, tuy nhiên rất nhiều người nhận ra, cách phản ứng của Thủy Anh lại không hề giống các bà mẹ thông thường. Hotmom hai con luôn ứng xử với con rất nhẹ nhàng, bình tĩnh và thẳng thắn - như chính con người cô.

Thủy Anh cho biết, cô không chọn cách la mắng, quát nạt con, cũng không bắt con xin lỗi ngay, bởi với bà mẹ hai con thì "lời xin lỗi không quan trọng bằng việc con nhận ra mình làm chưa đúng."

"Chúng ta hay bắt con phải xin lỗi, nhiều khi xin lỗi trở thành một thói quen, và chưa chắc con hiểu tại sao phải xin lỗi. Có những lúc lời xin lỗi vô thức của Ken làm mẹ rất hả hê và nghĩ là mẹ đã dạy được con. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.", Thủy Anh chia sẻ.

Mới đây, bà mẹ trẻ tiếp tục có bài viết nói về kinh nghiệm xử lý khi phát hiện con nhỏ nói dối. Những điều được Thủy Anh chia sẻ sẽ khiến nhiều bà mẹ như "bừng tỉnh" về một việc nhỏ mà mình vốn không để ý trong quá trình nuôi dạy con.

vo hotgirl cua dang khoi “dung ha he khi bat duoc con xin loi me” - 1

Hai mẹ con Thủy Anh và bé Ken tình cảm trong bộ ảnh kỉ niệm 3 năm ngày cưới của Đăng Khôi - Thủy Anh


"Nói dối là không điều xấu, tất cả chúng ta đều mặc định như vậy. Cũng vì thế, ta luôn cố dạy con phải thật thà, và khi con trót nói dối, ta luôn cảm thấy con thật hư và phải trừng phạt con. Nhưng liệu đó có phải là cách duy nhất để giáo dục con trẻ?

Tức giận với con, la mắng con thì dễ, điều khó nhất là phải làm sao khiến con hiểu ra mình đã sai, biết nhận lỗi và không tái phạm nữa."

Các bé của chúng ta còn nhỏ, như 1 tờ giấy trắng, chưa biết suy nghĩ, chưa nhận thức được nhiều vấn đề nên đôi khi các bé hay nói dối, thậm chí biến nó thành một thói quen xấu lúc nào không hay. Nếu bố mẹ không có phương pháp chỉ bảo cho các bé ngay từ đầu thì thói quen nói dối sẽ khiến các bé phát triển lệch lạc, phạm phải nhiều sai lầm khi trưởng thành.

Những lý do khiến con chúng ta phải nói dối, đó là vì bé sợ bố mẹ la mắng khi nói ra sự thật và bé muốn làm vui lòng bố mẹ.

"Một kinh nghiệm mà mẹ Thuỷ Anh đúc rút ra được, là thay vì quy kết tội của bé ngay làm bé sợ và tự ti, mẹ nên nhẹ nhàng bằng mọi cách để con nói ra lý do tại sao bé lại như vậy, vì chỉ có hiểu được đúng nguyên nhân thì bố mẹ mới biết để dạy bảo cho con." Thủy Anh chia sẻ

vo hotgirl cua dang khoi “dung ha he khi bat duoc con xin loi me” - 2

"Đầu tiên, mẹ nên ngồi xuống, đặt tay lên vai con và nhìn vào mắt con. Hành động này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự gần gũi và tin tưởng rất lớn với con.

Tiếp đến, mẹ nhẹ nhàng hỏi lí do con lại nói dối, cần phải biết lí do mới có thể khuyên nhủ con được. Sau cùng là nghiêm nghị dặn con không được tái phạm.

Mẹ tuyệt đối không nên la mắng con bằng những từ ngữ nặng nề như "con hư", "con phải thế này, thế kia" hay xoáy sâu vào lỗi của con, điều đó sẽ khiến con không dám đối mặt với mẹ, không nói ra suy nghĩ thật sự của mình. Trẻ con cũng có lòng tự trọng, nếu bố mẹ cố ý làm tổn thương lòng tự trọng ấy thì sẽ gây ra những mặc cảm về sau."

vo hotgirl cua dang khoi “dung ha he khi bat duoc con xin loi me” - 3

Gia đình Thuỷ Anh vừa nhận lời tham gia "Con đến từ hành tinh nào?"


Thủy Anh dành thêm lời khuyên cho bố mẹ: "Điều quan trọng nhất là trong mọi trường hợp, Thủy Anh luôn nói với con sự thật. Vì bố mẹ sẽ là tấm gương để con soi vào, cư xử và hành động của bố mẹ là cách dạy dỗ hay nhất, dễ dàng nhất đối với con."
Theo Khám phá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.