Nhưng hơn cả, nhiều chị vẫn hỏimua những kiểu bánh mới, vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng, bắt mắt. Nhữngchiếc bánh này không chỉ được lựa chọn những loại nhân mới, mà phần vỏ bánh bênngoài cũng được chú ý hơn.
![]() |
Phong phú hương vị
Mùa trung thu năm ngoái, hãngbánh kẹo Anco có cho ra mắt người tiêu dùng sản phẩm bánh Trung thu cao cấp vớisố lượng hạn chế có chứa vàng bên trong bánh đã thu hút được một lượng khách caocấp, nhưng mua về ăn thì ít mà đem làm quà biếu thì nhiều. Còn trong vài năm gầnđây, các khách sạn lớn tại Hà Nội và TP.HCM đều có những sản phẩm bánh đặc biệt.
Vẫn lớp vỏ bánh bên ngoài như vậynhưng được làm từ nguyên liệu ngoại nhập với những chỉ số vệ sinh an toàn thựcphẩm đảm bảo. Bên trong là những lớp nhân vô cùng vừa ý khách hàng, không chỉlà giới thượng lưu. Ví như loại bánh Trung thu nhân chocolate hay caramel củakhách sạn Metropole HN.
Theo một nhân viên của shop bánhL"Epicerie du Metropole thuộc khách sạn Metropole Hà Nội, phải đặt hàng qua điệnthoại từ hôm trước thì khách hàng mới có thể mua được loại bánh này với giákhông hề rẻ chút nào. Tuy nhiên, nhược điểm của bánh là không bảo quản được lâuvà phải để lạnh cho lớp nhân đông lại trước khi ăn.
![]() |
Những chiếc bánh hình hoa hồng đẹp mắt |
Ngon hơn, lành hơn...
Trên thị trường cũng còn có mộtsố loại bánh Trung khá đặc biệt khác. Ví như những chiếc bánh Trung thu hình hoahồng có xuất xứ từ Singapore. Bánh được làm với quy trình đặc biệt: Bánh đượcnướng chín sau đó lại mang ướp lạnh nên phần vỏ giòn, kết hợp với phần phân mềmnhiều hương vị hấp dẫn như: Trà xanh, hạt sen, hạt dẻ hay sữa dừa... lại tạođược sự hấp dẫn riêng ăn không ngán. Hay những chiếc bánh Trung thu nhân tráicây mang lại hương vị mới lạ cho chiếc bánh.
![]() |
Bánh trung thu nhân hoa quả |
Các loại hoa quả được dùng làmnhân bánh khá đa dạng, từ vị sầu riêng - vua của các loại trái cây, đến dâu tây,chuối, vải, mít, bơ hay xoài. Các loại hoa quả được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ rồitrộn với nhân, khi ăn đôi khi bắt gặp những miếng trái cây rất thú vị. Lạ nhấtlà những loại bánh Trung thu nhưng trông như bánh ngọt do các nghệ nhân HồngKông tạo nên.
Loại bánh Trung thu này có hơn 40hương vị như nhân đậu xanh phomát, bánh caramel cà phê và đậu đỏ, bánh vừng đỗtrắng... Lớp vỏ ngoài của bánh mềm mịn, lớp nhân mượt như nhưng thu hút được cảnhững thực khách cầu toàn.
Những chiếc bánh làm từ hoa, thảomộc cũng là một nét đặc biệt. Loài hoa oải hương được đưa trực tiếp vào nhânbánh trung thu khiến cho người ăn thấy tò mò và hào hức. Cùng với hạt dưa, hạtsen, đậu xanh, đậu đỏ... hoa oải hương tạo cho bánh một mùi thơm huyền ảo - đólà nhận xét của những người đã từng được nếm qua loại bánh này.
Theo Minh Nguyễn
Tư vấn tiêu dùng