Để làm bánh mì không cần nhồi bột cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1. Bột mì 150g
2. Men nở khô 3g
3. Trứng 1 quả
4. Sữa tươi 40g (đã hâm sữa cho ấm)
5. Sữa đặc 12g
6. Muối 1g
7. Bơ lạt đã làm tan chảy 15g
8. Nước ấm 75g
9. Đậu đỏ sên đường hoặc nho khô 40g
Cách làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm:
Bước 1: Cho 3g men nở vào bát sau đó thêm 75g nước ấm vào khuấy đều.
Bước 3: Rây bột mì vào trộn đều.
Nếu nghĩ đến làm bánh mì, bạn sẽ cho rằng làm bánh sẽ rất mất công sức để nhào bột. Tuy nhiên với món bánh mì trên đây, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và trộn đều chúng với nhau mà thôi. Bánh sau khi nướng khá xốp mềm lại có vị ngọt nhẹ, thơm vị sữa rất ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để bạn làm vào dịp cuối tuần đấy.
Bạn có thể thay thế đậu đỏ bằng nho khô, tuy nhiên bạn nên rửa và ngâm với nước cho nho khô được mềm trước khi trộn vào bột.
Chúc bạn làm được món bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thật ngon miệng nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam