4 kiểu làm đẹp đừng dại mà tự thực hiện ở nhà!

Hãy cân nhắc thật kĩ và cẩn thận khi thực hiện các biện pháp làm đẹp này tại nhà, dù quen thuộc nhưng chúng tiềm ẩn vô vàn rủi ro đấy!

Hãy cân nhắc thật kĩ và cẩn thận khi thực hiện các biện pháp làm đẹp này tại nhà, dù quen thuộc nhưng chúng tiềm ẩn vô vàn rủi ro đấy!

Tự cắt tóc mái

Rất nhiều cô nàng vẫn thích tự tỉa tót tóc mái mà không biết rằng, việc cắt tóc không đúng cách và không dùng đúng dụng cụ có thể khiến tóc bị chẻ ngọn, kém sức sống, ảnh hưởng tới kết cấu và chậm mọc dài về sau. Đó là chưa kể đến khả năng tay nghề non kém của bạn sẽ xảy ra nhiều sai sót khiến mái tóc của bạn trở nên kỳ cục nữa. Tốt nhất, hãy để những nhà tạo mẫu tóc làm giúp bạn việc đó.

4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 1.
4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 2.

Tự nhuộm tóc tại nhà

Nhuộm tóc là một trong những cách xử lý tóc bằng hóa chất mà bạn không nên tự thực hiện. Ngoài sự hạn chế về tầm nhìn cũng như khả năng xử lý linh hoạt đối với các phần tóc ở sau đầu, trên đỉnh đầu, việc tự làm ở nhà còn có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc. Tình trạng rụng tóc sẽ xảy ra nếu như bạn bất cẩn trong các bước thực hiện và sơ ý để hóa chất tiếp xúc với da đầu hay để nó lưu lại trên tóc quá lâu. Mái tóc rất đáng quý, do vậy bạn tuyệt đối đừng để nó gặp những vấn đề đáng tiếc chỉ vì sự lười biếng hay tính tiết kiệm không đúng chỗ.

4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 3.

Tự tỉa/nhổ lông mày

Mỗi khi lông mày mọc dài ra hoặc không theo khuôn nhất định, nhiều chị em thường tự tỉa hay nhổ lông mày. Đây là một việc quen thuộc trong các công đoạn làm đẹp mà các chị em thường hay làm tại nhà. Tuy nhiên việc tự mình tỉa lông mày có sự rủi ro rất cao bởi bạn không thể căn chuẩn và đều hai bên lông mày, đấy là chưa nói đến việc tay thuận tay không cũng ảnh hưởng khá nhiều đến dáng lông mày của mình. Đừng để khi tỉa xong xuôi rồi mời nhận thấy hai bên chẳng hề cân xứng với nhau. Tốt nhất bạn nên nhờ một người khác, hoặc đến các salon tóc, spa làm đẹp để họ tỉa hàng lông mày cho bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 4.

Nặn mụn hay trị mụn bằng phương pháp tự nhiên

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng là những loại mụn đeo bám bạn dai dẳng. Chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu và luôn muốn động chân động tay để loại bỏ chúng trên gương mặt. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi lột mụn tại nhà. Làn da của bạn có thể dễ dàng bị nhiễm trùng do vi khuẩn, có thể để lại seo vì quá trình lột mụn không đảm bảo an toàn. Cách duy nhất để giảm thiểu rủi ro này là bạn cần tìm đến một bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia tâm lý để có được sự tư vấn và điều trị hiệu quả nhất.

4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 5.

* Trị mụn bằng tỏi:

Bên cạnh việc nặn mụn thì các phương pháp trị mụn tự nhiên cũng không thể tự ý thực hiện tại nhà. Ví dụ có một thời gian các chị em kháo nhau trị mụn bằng tỏi. Nhưng dù cho tỏi có khả năng trị mụn thì khi bạn bôi trực tiếp lên da, vùng da dó vẫn có thể bị hư tổn bởi tổi rất nóng, da sẽ rễ bị bỏng rát và mẩn đỏ. Mụn thi có thể trị được nhưng da lại hư tổn thì không tốt chút nào.

4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 6.

* Loại bỏ mụn bằng kem đánh răng:

Khá nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng cách trị mụn bằng kem đánh răng vì cho rằng thành phần chính trong sản phẩm này có thể ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể làm giảm viêm tạm thời, ngoài ra nó có thể gây kích ứng da, đổi màu da và thậm chí là lại sẹo. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn giải pháp trị mụn hiệu quả hơn theo lời tư vấn của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

4 phương pháp làm đẹp đừng dại mà thực hiện ở nhà! - Ảnh 7.


Theo Trí Thức Trẻ

tự làm đẹp

làm đẹp ở nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.