Bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: "Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi"

Minh Hiếu lựa chọn thẩm mỹ còn vì nhiều lý do khác ẩn sâu trong đó.

Khác với số đông các chị em thẩm mỹ là để mình trẻ đẹp hơn, Minh Hiếu lựa chọn thẩm mỹ còn vì nhiều lý do khác ẩn sâu trong đó.

Minh Hiếu, một quý cô "tuổi băm", một bà mẹ hai con đồng thời cũng là một nữ doanh nhân thành đạt cũng không nằm ngoài danh sách những người chọn thẩm mỹ để chỉnh sửa nhan sắc của mình. Nhưng khác với số đông thẩm mỹ là để mình trẻ đẹp hơn, Minh Hiếu lựa chọn thẩm mỹ còn vì nhiều lý do khác ẩn sâu trong đó. Cô xác định rõ ràng tiêu chí trước mỗi ca phẫu thuật nhưng lại luôn nói đùa rằng "sống chết có số, cứ tặc lưỡi làm thôi". Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chi sẻ của quý cô "tuổi băm" đặc biệt này nhé.

Thông tin nhân vật:

Họ tên: Minh Hiếu

Đã kết hôn và có hai con

Nghề Nghiệp: Giám đốc

1. Chào chị, chị có thể chia sẻ đôi nét về bản thân cho độc giả hiểu hơn về mình và chị đã chỉnh sửa những phần nào trên khuôn mặt?

Mình rất vui vì hôm nay trở thành một nhân vật của chuyên mục, mình là Minh Hiếu, hiện mình đang là giám đốc. Mình cắt mí mắt đầu tiên vì trước mắt mình là mắt một mí, sau đó tiêm mỡ tự thân, tiêm filler cằm và trán thái dương, hút mỡ bụng và tạo phom bụng. Về da thì mình có tiêm tế bao gốc tự thân giúp da sáng căng và bóng da.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 3.

2. Tại sao chị lại quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, chị chọn thẩm mỹ có phải chỉ đơn thuần muốn mình đẹp, trẻ hơn hay còn vì lý do nào khác?

Đã là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình đẹp và trẻ mãi, nhưng đó không phải là mục đích, mong muốn chính của mình khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Mình còn có thêm một lý do nữa để phẫu thuật thẩm mỹ đó chính là về mặt tướng số, phong thuỷ trên khuôn mặt.

Theo thuật tướng số Phương Đông mắt một mí và sụp xuống sẽ ảnh hưởng đến điền trạch. Mũi gồ nhiều sẽ ảnh hưởng tới kinh doanh, công việc không suôn sẻ gặp nhiều khó khăn vấp váp. Vầng trán cao và rộng sẽ giúp khuôn mặt sáng, minh mẫn hơn. Thái dương đầy lên giúp đầy gò má để hai bên không quá cao bởi gò má cao theo thuật tướng số sẽ bị sát chồng. Cằm đầy lên giúp khuôn mặt trở nên phúc hậu hơn.

Thực ra trước đây, mình không tin vào bói toán phong thuỷ. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên (mình cắt mí mắt đầu tiên), phải nói rằng công việc của mình suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều, cuộc sống cũng nhiều may mắn. Và từ ngày đó mình tin hơn vào thuật tướng số trên khuôn mặt và quyết định chỉnh sửa thêm để các đường nét hợp phong thuỷ, vận mệnh đường kinh doanh của mình được thuận lợi hơn.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 4.

3. Được biết chị đã sang Hàn Quốc làm thẩm mỹ, lần sang Hàn chị chỉnh sửa phần nào? Tại sao chị không chọn Việt Nam mà lại phải sang tận Hàn Quốc để phẫu thuật?

Trong những ca phẫu thuật thẩm mỹ từng thực hiện, mình làm mí mắt, mài gồ mũi và làm da vài lần tại Hàn Quốc, còn lại mình đều làm tại Việt Nam. Phải nói rằng tay nghề của các bác sĩ Việt Nam ở thời điểm hiện tại rất tốt, nhưng tại thời điểm mình quyết định thẩm mỹ thì lúc đó tay nghề các bác sĩ chưa phát triển như bây giờ, mà Hàn Quốc lại là một quốc gia tiên phong trong mọi phong cách cũng như phương pháp thẩm mỹ nên mình đã chọn Hàn cho lần thẩm mỹ đầu tiên của mình.

Mình thích phong cách của các bác sĩ Hàn bởi từng đường nét đều vừa phải với người Á Đông. May mắn khi mình là người dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Vì công việc, mình cũng có nhiều lần qua Hàn Quốc để học hỏi và cập nhật những công nghệ làm đẹp mới nhất. Sau một vài lần qua Hàn mình mới quyết định làm.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 5.

4. Khi sang Hàn để phẫu thuật thẩm mỹ chị có gặp nhiều khó khăn không?

Tại Hàn, dịch vụ thuê người phiên dịch rất đơn giản. Khi mình quyết định mài gồ mũi, bác sĩ Hàn khuyên nên mài thẳng tắp sẽ đẹp hơn, tuy nhiên, mình nghĩ rằng nếu làm như vậy sẽ rất mất tự nhiên. Khi trao đổi với bác sĩ, mình có nói rằng mình muốn mũi thật tự nhiên. Và cuối cùng, bác sĩ đã chiều theo ý muốn của mình, mài một chút nhưng không quá lộ. Tại đây, các bác sĩ cũng khuyên mình nên thu nhỏ cánh mũi. Tuy nhiên, cánh mũi mình là biểu hiện của tài lộc, vì thế mình quyết định giữ nguyên, không thay đổi thêm nữa.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 6.

5. Gia đình hay bạn bè có phản đối quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của chị không?

Mình từng phải chốn chồng và mẹ để đi thẩm mỹ. Chồng và mẹ mình không muốn mình phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn cấm mình, bởi hai người luôn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ rất nguy hiểm nên không muốn mình làm đẹp bằng phương pháp nhiều rủi ro thế này. Lần nào đi chỉnh sửa, mình cũng âm thầm đi một mình không nói tiếng nào với chồng và mẹ, bởi nếu gia đình biết, chắc chắn sẽ ngăn cản. Cũng vì điều này mà mẹ và chồng từng giận mình tận 2 tháng vì mình đã tự ý đi làm những ca phẫu thuật ảnh hưởng đến sức khoẻ như vậy.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 7.

6. Chị có sợ ngày nào đó sa đà quá nhiều, sửa hay tiêm quá nhiều khiến chồng con không nhận ra mình không?

Mọi người có thể thấy mình chỉnh sửa khá nhiều trên khuôn mặt nhưng lần chỉnh sửa nào mình cũng trao đổi cẩn thận với bác sĩ cả ở Hàn lẫn Việt Nam, làm cho mình thế nào trông thật tự nhiên và vẫn giữ được đường nét chính trên khuôn mặt. Nhiều người cũng hỏi mình thẩm mỹ nhiều như vậy không sợ đau, sợ tác dụng phụ hay sợ gia đình con cái không nhận ra mình... nhưng vì lúc nào mình cũng xác định rõ tiêu chí phẫu thuật là phải thật tự nhiên nên mình không lo những vần đề như vậy.

Mình rất tin tưởng chuyện tướng số, mình cũng nghĩ con người ta sống chết có số hết, nên là làm gì thì làm cũng phải đẹp, thà chết mà đẹp còn hơn là sống mà không hài lòng về nhan sắc của mình.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 8.

7. Trong những lần thẩm mỹ (tính cả dao kéo + tiêm) thì có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất đối với chị?

Hút mỡ và định hình phom bụng không giống như các ca phẫu thuật mình đã làm từ trước. Đây là một ca phẫu thuật đau nhất và nguy hiểm nhất mà mình từng thực hiện, chính vì vậy mà trước khi quyết định phẫu thuật mình cũng đắn đo suy nghĩ khá nhiều. Ca phẫu thuật này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nhưng mình vẫn luôn nghĩ rằng "thà chết đẹp còn hơn sống xấu" nên mình đã quyết tâm thực hiện.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 9.

8. Theo như chị chia sẻ thì ca phẫu thuật hút mỡ bụng khá là nguy hiểm, vậy tại sao chị lại vẫn muốn thực hiện cho bằng được?

Mình sinh bé thứ 2 thì vùng bụng bắt đầu trùng nhão, da nhăn nheo, mỡ thừa nhiều chảy xệ, và mình cảm thấy mất tự tin về vóc dáng lúc đó của mình. Tiếp đến là những vết rạn da, dáng người mình thì nhỏ nhắn trong khi vòng eo lại lên đến 90cm, mình tăng 15kg sau khi sinh bé thứ 2, khoảng thời gian này mình thực sự căng thẳng và mệt mỏi. Và mất tự tin về chính vóc dang của mình ,không muốn gặp ai vì cam thấy mình xấu. Quần áo,váy vóc không cái nào vừa bụng nữa. Chính vì vậy mình đã nghiên cứu tìm hiểu về hút mỡ và căng da bụng để có thể lấy lại được vóc dáng đẹp như thời con gái.

Tính mình đã thích sẽ làm bằng được và bằng mọi cách phải làm ngay. Sau khi hút mỡ mình cảm thấy tràn đầy tự tin khi mặc được tất cả những bộ váy bó sát, bikini... Những trang phục mà sau khi sinh con xong mình không bao giờ dám nghĩ là mình sẽ mặc được.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 10.

9. Chị có thể chia sẻ cụ thể hơn nữa về ca phẫu thuật hút mỡ này được không?

Trước khi hút mỡ bụng, mình cũng lo lắng nhiều,vì đây là ca đại phẫu chứ ko phải tiểu phẫu, gây mê cũng có nguy hiểm nhưng vì mong muốn cải thiện vóc dáng nên mình nén tặc lưỡi làm.

Trong quá trình làm thì không có cảm giác đau vì bác sĩ gây mê mình không biết gì cả. Sau khi phẫu thuật xong thì có đau chút nói chung mình chịu được. Vì bác sỹ truyền dịch giảm đau ,truyền đường ,truyền nước liên tục cho mình 1 ngày. Sang ngày hôm sau bác sỹ khuyến khích tập đi lại.

Vệ sinh vết mổ khá đơn giản vì ngày nào cũng có y tá vệ sinh cho mình trong 12 ngày bằng muối sinh lý và betadin. 12 ngày sau thì mình cắt chỉ từ đó mình có thể tự vệ sinh vết mổ. Sau khi cắt chỉ mình dùng luôn kem chống sẹo để vết mổ đẹp không bị lồi sẹo. Khi ca phẫu thuật hoàn thành, bụng mình thon gọn hơn rất nhiều, mình cảm thấy tự tin hơn. Mặc dùđay là ca phẫu thuật phức tạp, nguy hiểm và mất nhiều thời gian chăm chút trong giai đoạn hậu phẫu nhưng thực hiện hút mỡ bụng vẫn là một quyết định đúng đắn và mình không hề hối hân khi thực hiện.Thật may mắn là hiện tại vết mổ của mình không để lại vết tích gì và sức khỏe của mình cũng khá tốt.

Minh Hiếu - bà mẹ 2 con quyết phẫu thuật thẩm mỹ cả mặt và bụng: Sống chết có số, mình cứ tặc lưỡi thôi - Ảnh 11.

10. Nhiều người cho rằng những chị em, đặc biệt là chị em đã có gia đình phải đi thẩm mỹ là để giữ chồng? Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Phụ nữ nên yêu bản thân và cơ thể của mình hơn bất kỳ ai. Ngay cả người phụ nữ có đẹp đến thế nào thì nhan sắc cũng sẽ tàn phai theo năm tháng. Thế nên mình rất quan tâm đến chuyện làm đẹp, giữ gìn nét thanh xuân. Mình đẹp trước hết là cho mình chứ không phải là cho ai khác, khi mình đẹp thì mình tự tin và quyến rũ hơn, khi đó những điều tốt đẹp tự nhiên sẽ đến với mình.

Tình cảm vợ chồng đôi khi còn là cái duyên với nhau, chứ không phải gắn kết nhau bằng nhan sắc người phụ nữ, nên mình không phẫu thuật thẩm mỹ để giữ chồng. Duyên đến duyên đi không ai báo trước được, nhưng nhất định các chị em nên chăm chút bản thân và làm đẹp cho mình. Phụ nữ có quyền làm đẹp, không bằng cách này thì bằng cách khác, và khi mình đẹp lên thì ngay cả khi mình không giữ thì tự khắc chồng sẽ giữ mình thôi.

Cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị hôm nay, chúc chị luôn xinh đẹp, duyên dáng, thành công trong công việc và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình!

Theo Trí Thức Trẻ


phẫu thuật thẩm mỹ

PTTM


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.