Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng

Da trắng, cằm V-line, mắt to tròn và có bọng mỡ… tiêu chuẩn về cái đẹp của người Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở đó.

Da trắng, cằm V-line, mắt to tròn và có bọng mỡ… tiêu chuẩn về cái đẹp của người Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở đó.

Hàn Quốc được xem là một quốc gia của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay cả chính người Hàn cũng phải thừa nhận rằng, họ đang sống trong một đất nước cực kỳ coi trọng ngoại hình. Hơn thế nữa, họ cũng tự đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn về cái đẹp, mà thực tế các tiêu chuẩn đó đem so ra thì rất hiếm người nào có được. Và rồi các cô gái, chàng trai lại tiếp tục đi tìm đến các viện thẩm mỹ để chỉnh sửa, chạy theo chuẩn đẹp một cách ám ảnh.

Tỉ lệ ⅛

Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Cho dù bạn cao lớn hay thấp bé, bạn sẽ được coi là đẹp nếu như cơ thể áp ứng được tỉ lệ ⅛. Công thức đo tỉ lệ vàng này chính là lấy chiều dài của đầu nhân lên 8 lần, nếu kết quả bằng hoặc xấp xỉ chiều cao thực tế tức là người đó chuẩn đẹp. Đây cũng là tiêu chuẩn của các công ty giải trí, người mẫu hàng đầu Hàn Quốc khi tuyển sinh, tỉ lệ cơ thể thí sinh ít nhất cũng phải đạt được 1/7 mới có cơ may trúng tuyển.

Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Tuy nhiên người châu Á nói chung và người Hàn Quốc nói riêng rất khó ai có thể đạt được tỉ lệ này, đa số chỉ đạt được khoảng ⅙. Chiều cao và các bộ phận cơ thể cũng có tỉ lệ thuận với nhau để cân bằng nên chính vì điều này, nhiều nam thần Hàn Quốc vốn đã rất cao vẫn phải mang giày độn để ăn gian kéo dài cơ thể, giúp họ đạt được tỉ lệ vàng.

Mặt càng nhỏ càng đẹp

Theo tiêu chuẩn của người Hàn, hai người có cùng số đo như nhau nhưng người nào có khuôn mặt nhỏ hơn sẽ đẹp hơn. Cách đo tiêu chuẩn chính là dùng một chiếc đĩa CD so lên mặt, nếu mặt bị che hết đi sau chiếc đĩa, đó là gương mặt nhỏ.

Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng - Ảnh 3.

Sự ám ảnh bởi khuôn mặt nhỏ này khiến cho rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc thường xuyên đăng tải những bức ảnh chụp mặt mình cùng với những vật dụng hoặc món đồ ăn nào đó để khoe khéo khuôn mặt nhỏ của mình. Với họ đó là một sự tự hào.

Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Mắt 2 mí

Đôi mắt 1 mí dường như là đặc điểm tự nhiên của nhiều dân tộc châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Nhưng đau khổ thay là đối với họ chỉ có mắt 2 mí mới là đẹp và việc mắt 2 mí bẩm sinh được xem là một đặc ân chỉ có ở các mỹ nam, mỹ nữ.

Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Chính vì thế, cắt mí là một trong những loại hình thẩm mỹ phổ biến nhất tại các bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Tiêu chuẩn thân hình toàn mỹ

Không chỉ có tỉ lệ khuôn mặt, đối với cơ thể, người Hàn cũng đặt ra cả một bảng chữ cái miêu tả về đường cong cơ thể. Và những đường cong được xem là nóng bỏng và đẹp nhất đối với họ chính là:

Người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, nhưng những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của họ thì thật lạ lùng - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

S-line: vòng 1 và vòng 3 lớn, eo thon nhỏ, nhìn ngang cơ thể sẽ tạo thành một chữ S vô cùng quyến rũ.

X-line: tay chân dài và thẳng, khi dang chân tay ra tạo thành hình chữ X, nối ở phần eo nhỏ xíu.

V-line: khuôn mặt thon gọn với chiếc cằm nhọn như chữ V không chỉ tạo thành cơn sốt ở Hàn Quốc mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới Việt Nam và các quốc gia châu Á khác. V-line cũng được dùng để miêu tả một bộ ngực lớn với khe ngực sâu mời gọi.

U-line: chỉ phần lưng được lộ ra khi mặc áo khoét sâu.

Ngoài ra còn có những tiêu chuẩn thân hình khiến nhiều người khiếp sợ, chẳng hạn như B-line có vòng ngực và bụng lớn, D-line là bụng to như có bầu, còn O-line chính là những thân hình mập tròn hay béo phì. Với cơ thể đàn ông còn có tiêu chuẩn M-line, tức là cơ bụng 6 múi.

Theo Trí Thức Trẻ


phẫu thuật thẩm mỹ

người Hàn Quốc

tiêu chuẩn đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.