3 lý do bạn nên sử dụng nước hoa hồng

pH là viết tắt của Potential Hydrogen lượng hydro trong chất lỏng. Khi pH của da mất đi độ cân bằng sẽ tạo ra nếp nhăn, vết thâm, dị ứng, nổi mụn và những vấn đề thường gặp khác ở da. Làn da của chúng ta có tính axit tự nhiên, độ cân bằng pH thường ở mức 5 và 6. Sau khi đã làm sạch, do tính chất kiềm tự nhiên của sửa rửa mặt, sự cân bằng pH bị phá vỡ

Sử dụng nước hoa hồng đã trở thành bước không thể thiếu trong nhu cầu làm đẹp,thế nhưng, bạn đã hiểu rõ công dụng của nó?


Cân bằng độ pH

3 lý do bạn nên sử dụng nước hoa hồng
 

pH là viết tắt của PotentialHydrogen - lượng hydro trong chất lỏng. Khi pH của da mất đi độ cân bằng sẽ tạora nếp nhăn, vết thâm, dị ứng, nổi mụn và những vấn đề thường gặp khác ở da. Lànda của chúng ta có tính axit tự nhiên, độ cân bằng pH thường ở mức 5 và 6. Saukhi đã làm sạch, do tính chất kiềm tự nhiên của sửa rửa mặt, sự cân bằng pH bịphá vỡ. Chính ví vậy, sử dụng nước hoa hồng là điều cần thiết để giúp làn da giữđược độ cân bằng cần thiết.

Thu nhỏ lỗ chân lông

3 lý do bạn nên sử dụng nước hoa hồng
 

Sau một đêm ngủ dậy, những lỗchân lông trên cánh mũi thường nở to, đó là do chất nhờn phân tiết quá nhiềutrong khi ngủ. Nếu lỗ chân lông quá to, làn da sẽ mất thẩm mỹ và xuống sắc trôngthấy. Lúc này, nước hoa hồng sẽ là cứu cánh cho làn da của bạn.

Dùng bông tẩy trang thấm nước hoahồng và thoa đều lên mặt. Sau đó dùng tay vỗ nhẹ để hơi nóng bàn tay giúp nướchoa hồng thấm sâu vào da. Điều này nếu được tiến hành thường xuyên sẽ giúp thunhỏ lỗ chân lông trên da bạn.

Giữ ẩm và bảo vệ da

3 lý do bạn nên sử dụng nước hoa hồng
 

Một số loại nước hoa hồng có khảnăng giữ ẩm và tái tạo làn da. Chính vì vậy, thoa một lớp nước hoa hồng sau khirửa mặt để lấy đi chất sừng sẽ giúp da giữ nước. Ngoài ra, nhờ khả năng thu nhỏlỗ chân lông, nước hoa hồng sẽ hạn chế được tối đa việc da bị hấp thu bụi bẩn vàcác tạp chất gây ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, một tác dụng nữacủa nước hoa hồng là giúp da chống lại những sợi lông mọc ngược.
 


Theo Thảo Phương
ZingGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.