5 món dưỡng da không thể thiếu để giúp da mịn đẹp

Sau 30 tuổi, các chị em rất nên đầu tư đủ 5 món skincare dưới đây.

Bước qua tuổi 30 cũng là lúc lượng collagen trong da đã suy giảm đáng kể. Làn da lúc này cần nhiều thời gian để tái tạo, các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và thâm nám đã lộ rõ. Do đó, bên cạnh chu trình dưỡng da cơ bản thì lúc này, bạn rất cần bổ sung 5 món dưỡng da chuyên sâu dưới đây.

1. Kem chống nắng

Ánh nắng có ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ dến làn da. Sau tuổi 30, làn da ngày càng yếu đi do đó việc chống nắng càng cần được chú trọng kỹ càng. Một lọ kem chống nắng chất lượng sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng, hạn chế sự hình thành thâm nám hay suy giảm collagen. Kem chống nắng còn giúp bảo vệ làn da khỏi cháy nắng, mẩn đỏ hiệu quả.

2. Sản phẩm ngừa lão hóa chuyên sâu

Thực tế từ tuổi 25, chúng ta đã cần sử dụng các sản phẩm ngừa lão hóa cho làn da. Tuy nhiên thời điểm đó chúng ta mới chỉ dừng ở những sản phẩm ngừa lão hóa cơ bản. Còn lúc này đây, bạn rất cần đầu tư những sản phẩm ngừa lão hóa chuyên sâu. Đặc biệt, bạn cần chú trọng vào những sản phẩm giúp tăng sinh, bảo vệ collagen như: Retinol, vitamin C, yếu tố tăng trưởng…

3. Kem mắt

Vùng mắt thể hiện rõ nhất biểu hiện của sự lão hóa bởi đây là vùng da mỏng manh, dễ hiện rõ quầng thâm và nếp nhăn. Do đó, bạn rất cần đầu tư 1 lọ kem mắt chất lượng sau khi bước qua tuổi 30. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn sử dụng các loại kem mắt: Ngừa nhăn, làm sáng, chống lão hóa…

4. Mặt nạ dưỡng da

Bên cạnh các bước chăm sóc da thông thường thì việc đắp mặt nạ cũng vô cùng quan trọng với làn da qua tuổi 30. Có nhiều loại mặt nạ khác biệt như mặt nạ đất sét, mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ… với công dụng làm sạch, dưỡng ẩm, cung cấp dưỡng chất đa dạng. Luân phiên điều chỉnh sử dụng các loại mặt nạ trong tuần sẽ giúp làn da của bạn được dưỡng ẩm và ngừa lão hóa hiệu quả.

5. Kem làm dịu da

Làn da qua tuổi 30 sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng, bên cạnh đó các sản phẩm đặc trị lão hóa cũng khiến làn da khô và dễ bị mẩn đỏ. Do đó, bạn đừng quên bổ sung thêm 1 loại kem dưỡng làm dịu vào chu trình dưỡng da để kịp thời xoa dịu những tổn thương của làn da.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/5-mon-duong-da-khong-the-thieu-neu-muon-da-cang-bong-se-khit-lo-chan-long-2023051613165567.chn

chăm sóc da


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.