5 sai lầm khi dùng dầu gội, dầu xả khiến tóc gãy rụng

Đây là 5 sai lầm cơ bản khi dùng dầu gội, dầu xả mà nhiều chị em thường mắc phải.

Việc chăm sóc tóc là một phần quan trọng của chăm sóc cá nhân hàng ngày của chúng ta, nhưng nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản khi sử dụng dầu gội và dầu xả. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà nhiều chị em thường mắc phải, cùng với cách tránh chúng để có mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

1. Sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả

Một trong những sai lầm thường gặp nhất là sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả có thể làm cho tóc trở nên nặng và gây căng thẳng cho chân tóc, dẫn đến tình trạng gãy rụng. Để tránh điều này, bạn hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và sử dụng lượng sản phẩm phù hợp với độ dài và đặc điểm của tóc bạn.

2. Không làm sạch dầu gội, dầu xả

Không làm sạch hoàn toàn dầu gội và dầu xả sau khi gội đầu có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm cho tóc bị nặng và bết dính. Bạn cần đảm bảo rửa kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn sản phẩm sua khi gội đầu.

3. Dùng nước quá nóng khi gội đầu

Gội đầu bằng nước nóng có thể làm hại cho tóc của bạn. Nước quá nóng sẽ làm mất dầu tự nhiên của tóc và làm cho tóc trở nên yếu và dễ gãy. Bạn cần chọn nhiệt độ nước ấm hoặc mát hơn để gội đầu, và nếu có thể, thử gội bằng nước lạnh sau cùng để tạo độ bóng cho tóc.

5 sai lầm khi dùng dầu gội, dầu xả khiến tóc gãy rụng-1

4. Chà sát da quá mạnh

Việc chà sát da đầu quá mạnh và thô bạo có thể gây tổn thương da đầu và làm rụng tóc. Bạn cần sử dụng áp lực nhẹ khi gội và chà sáy tóc để tránh gây hại cho tóc và da đầu của bạn. Bạn nên tránh dùng móng tay chà sát da đầu, thay vào đó hay dùng phần phần da mềm ở ngón tay massage nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn.

5. Chọn sản phẩm không phù hợp

Một sai lầm khác là sử dụng sai loại dầu gội và dầu xả cho loại tóc của bạn. Mỗi loại tóc (khô, dầu, thường) đều có nhu cầu và vấn đề riêng, nên hãy chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn để đảm bảo tác động tích cực.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/5-sai-lam-khi-dung-dau-goi-dau-xa-khien-toc-gay-rung-20230909102831125.htm

chăm sóc tóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.