5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới

Mái tóc bạn sẽ bị gãy rụng và hư tổn vì những thói quen sai khi nằm ngủ.

Những thói quen hàng ngày có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của mái tóc. Bên cạnh việc dùng các sản phẩm dưỡng tóc thì chính những động tác hàng ngày của bạn cũng có thể khiến mái tóc đẹp lên hoặc xấu đi. Chẳng hạn như ngay trong lúc ngủ, nhiều chị em thường mắc 5 sai lầm sau khiến tóc nhanh rụng.

1. Buộc tóc quá chặt khi đi ngủ

Nhiều chị em thường buộc tóc khi ngủ để tóc tai gọn gàng, họ cho rằng việc này sẽ giúp tóc hạn chế nguy cơ gãy rụng. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Buộc tóc, búi tóc trong khi ngủ khiến chân tóc phải chịu nhiều áp lực, từ đó khiến da đầu bị kéo căng, làm tăng nguy cơ rụng tóc. Bên cạnh đó, sự thay đổi tư thế trong lúc ngủ cũng khiến tóc dễ bị vướng, rối và nhanh gãy rụng hơn.

2. Để tóc ướt khi ngủ

Tóc yếu nhất khi ướt, ngoài ra môi trường ẩm cũng khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây ra các loại nấm da đầu. Do đó, bạn nên tránh để tóc ướt khi đi ngủ để đảm bảo tóc khỏe và hạn chế gãy rụng.

5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới-1

3. Sử dụng gối có chất vải cứng

Chất vải cứng sẽ làm tăng độ ma sát, từ đó khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên dùng vỏ gối làm bằng lụa, chất vải mềm mại để mái tóc luôn được nâng niu, êm ái.

4. Không làm sạch chăn gối

Việc không làm sạch chăn gối định kỳ sẽ làm tích tụ vi khuẩn, nấm mốc. khi chúng ta nằm ngủ, vi khuẩn sẽ tác động khiến tóc yếu và nhanh gãy rụng hơn. Do đó, bạn cần định kỳ làm sạch chăn, ga, gối hàng tuần để tóc luôn chắc khỏe.

5. Xịt nước hoa lên gối, tóc

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa lên gối hoặc tóc trước khi ngủ để thư giãn. Tuy nhiên, nước hoa có chứa cồn nên có thể khiến tóc khô xơ và nhanh gãy rụng. Nếu muốn có hương thơm dễ chịu, bạn nên chọn sử dụng các loại nước hoa riêng biệt dành cho mái tóc.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/5-sai-lam-khi-nam-ngu-khien-toc-rung-nhieu-ma-ban-khong-ngo-toi-20230826114801973.htm

chăm sóc tóc

dưỡng tóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.