5 tips giúp tăng gấp đôi hiệu quả của kem dưỡng ẩm để làn da đẹp "không góc chết"

Chị em nên ghim thêm 5 tips này để kem dưỡng phát huy hiệu quả tốt hơn.

Kem dưỡng ẩm là món đồ skincare cơ bản mà hầu như chị em nào cũng có. Thông thường kem dưỡng ẩm thường được sử dụng cuối các bước dưỡng da để dưỡng ẩm sâu, khóa ẩm. Tuy nhiên bên cạnh cách dùng kem dưỡng ẩm thông thường, chị em nên ghim thêm 5 tips này để kem dưỡng phát huy hiệu quả tốt hơn, giúp da đẹp không góc chết.

1. Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm theo đúng vấn đề của da

Không phải kem dưỡng ẩm nào cũng giống nhau. Trên thị trường, kem dưỡng ẩm được chia thành nhiều loại với những công dụng chuyên biệt như: Kem dưỡng cấp ẩm, kem dưỡng ẩm chống lão hóa, kem dưỡng ẩm làm sáng da, kem dưỡng ẩm trị mụn… Muốn kem dưỡng phát huy tối đa công dụng thì bạn cần chọn loại kem dưỡng ẩm đánh trúng vấn đề đang gặp phải. Chẳng hạn nếu bạn đang có làn da lão hóa mà chọn nhầm kem dưỡng cho da mụn thì đúng là vừa mất tiền mà da cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu.

5 tips giúp tăng gấp đôi hiệu quả của kem dưỡng ẩm để làn da đẹp không góc chết-1

2. Dưỡng ẩm nhẹ trước khi thoa kem dưỡng ẩm

Trong trường hợp bạn là cô nàng lười bôi trết chỉ muốn rửa mặt, bôi kem rồi đi ngủ thì việc này cũng không có gì là sai. Tuy nhiên nếu muốn kem dưỡng phát huy tối đa công dụng thì bạn nên dưỡng ẩm nhẹ trước khi thoa kem. Việc thoa 1 lớp lotion hay essence mỏng sẽ có vai trò như chất dẫn giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu và dưỡng ẩm tốt hơn, cải thiện làn da đẹp từ bên trong.

3. Pha loãng kem dưỡng với serum

Khi bôi serum, kem dưỡng có thành phần quá nhiều dưỡng chất thường sẽ tạo cảm giác nhờn dính, bóng và nặng mặt khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thoa một chút toner vào serum, kem dưỡng rồi mới thoa lên da. Việc này sẽ giúp pha loãng serum mà vẫn giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da. Đồng thời còn giúp tăng khả năng dưỡng ẩm của kem.

5 tips giúp tăng gấp đôi hiệu quả của kem dưỡng ẩm để làn da đẹp không góc chết-2

4. Xoa nóng bàn tay và áp nhẹ lên mặt

Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên xoa nóng bàn tay và áp nhẹ lên mặt để độ ấm từ bàn tay giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu hơn, từ đó phát huy tối đa tác dụng. Nếu kỳ công hơn, bạn có thể áp dụng thêm các biện pháp massage hoặc dùng máy đẩy tinh chất để kem dưỡng thẩm thấu sâu vào da hơn.

5. Thoa lượng kem dưỡng vừa đủ

Không phải cứ càng thoa nhiều càng tốt, thậm chí nếu thoa quá nhiều kem dưỡng ẩm có thể gây cảm giác bí bức, lâu thấm khó chịu. Mỗi lần thoa kem dưỡng ẩm, bạn chỉ cần lấy lượng kem bằng 1 đồng xu là đủ bôi cho toàn gương mặt và để chăm sóc vùng da cổ, bạn lấy thêm một hạt đậu kem dưỡng ẩm nữa là ổn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/5-tips-giup-tang-gap-doi-hieu-qua-cua-kem-duong-am-de-lan-da-dep-khong-goc-chet-2220202012172623573.htm

chăm sóc da

Kem dưỡng ẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.