Bác sĩ cảnh báo: Chị em tiết kiệm đồ skincare kiểu này là sai bét, chẳng mấy chốc làn da xấu khó mà bù đắp nổi

Bạn sẽ rất vất vả để "chữa trị" cho làn da bị mụn, kích ứng sau khi tiếc của mà vét nốt sản phẩm skincare theo cách vô cùng sai lầm dưới đây.

Bạn sẽ rất vất vả để "chữa trị" cho làn da bị mụn, kích ứng sau khi tiếc của mà vét nốt sản phẩm skincare theo cách vô cùng sai lầm dưới đây.

Nhìn chung, các sản phẩm skincare không phải là khoản đầu tư nhẹ nhàng, rẻ hều hay thậm chí, một món chăm da có thể mang giá trị tương đương với cả tuần lương của bạn.

Bởi vậy, khi dùng các sản phẩm skincare thì chị em luôn đặt tinh thần tiết kiệm lên hàng đầu, và bằng mọi cách để trưng dụng đến tận giọt cuối cùng của lọ kem dưỡng, serum hay sữa rửa mặt mà mình đã tốn công, tốn tiền sắm sửa.

Một trong những cách tiết kiệm sản phẩm skincare rất phổ biến, đó là khi sản phẩm gần hết, chị em sẽ cắt đôi lọ chứa để tiện vét nốt lượng kem còn sót lại. Tuy nhiên cách làm tưởng như hợp lý này lại ẩn chứa nhiều điều nguy hiểm.

Bác sĩ cảnh báo: Chị em tiết kiệm đồ skincare kiểu này là sai bét, chẳng mấy chốc làn da xấu khó mà bù đắp nổi-1

Theo bác sĩ Melissa Kanchanapoomi Levin – nhà sáng lập của phòng khám da liễu Entiere Dermatology tại New York thì: "Bằng việc cắt vỏ ngoài của sản phẩm skincare, bạn đã vô tình tăng tốc độ oxy hóa của sản phẩm, đồng thời để vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập". Và như thế, cách tiết kiệm đồ chăm da sai lầm này có thể đẩy bạn vào nguy cơ bị mụn, kích ứng da.

Bác sĩ còn bổ sung thêm: "Vỏ ngoài còn là thứ vô cùng quan trọng đối với những sản phẩm chứa các chất chống oxy hóa (đặc biệt là vitamin C), peptide hay retinol. Bởi lẽ, vỏ ngoài sẽ đảm bảo sản phẩm không bị oxy hóa bởi không khí". Do đó, nếu bạn không bảo quản sản phẩm skincare thật tốt bằng cách đậy nắp cẩn thận, món chăm da ấy có thể trở thành thứ vô dụng đối với làn da của bạn.

Bác sĩ cảnh báo: Chị em tiết kiệm đồ skincare kiểu này là sai bét, chẳng mấy chốc làn da xấu khó mà bù đắp nổi-2

Tóm lại, tiết kiệm là tốt nhưng đừng cắt sản phẩm để làn da phải chịu thiệt thòi. Và bạn đừng quên nhiệm vụ đóng nắp cẩn thận sau khi dùng các sản phẩm skincare nhé!    

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-trang/bac-si-canh-bao-chi-em-tiet-kiem-do-skincare-kieu-nay-la-sai-bet-chang-may-choc-lan-da-xau-kho-ma-bu-dap-noi-22202022114612748.htm

skincare


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.