Bạn sẽ tiếc hùi hùi vì biết những lợi ích của vỏ chuối quá muộn

Chúng ta vẫn thường ăn chuối và luôn ném vỏ chuối vào sọt rác ngay lập tức mà không hề biết nó lại có những lợi ích quý giá này

Chúng ta vẫn thường ăn chuối và luôn ném vỏ chuối vào sọt rác ngay lập tức mà không hề biết nó lại có những lợi ích quý giá này

Dưới đây là một số lợi ích của vỏ chuối:

Làm trắng răng

Nếu bạn muốn có răng trắng như ngọc trai, bạn có thể sử dụng vỏ chuối. Tất cả việc bạn phải làm là chà xát vỏ chuối mỗi ngày trong 2-3 phút. Bạn sẽ nhận thấy kết quả tuyệt vời ngay lần đầu tiên thực hiện.

Chữa bệnh vẩy nến

Vỏ chuối rất có ích trong điều trị bệnh vẩy nến. Chỉ cần xoa vỏ chuối trên vùng có da bị vảy nến một hoặc hai lần trong một ngày. Bạn sẽ giảm ngứa và giúp dưỡng da, đồng thời điều trị bệnh vẩy nến chỉ trong vài ngày.

Điều trị bệnh trĩ

Vỏ chuối là một lựa chọn tuyệt vời để điều trị bệnh trĩ. Chỉ cần chà vỏ trên vùng bị trĩ khoảng 4-5 phút, năm lần trong một ngày.

Đau đầu

Vỏ chuối chứa kali, vì vậy nó có thể giúp bạn điều trị tận gốc cơn nhức đầu. Chỉ cần đắp mặt trọng của vỏ chuối trên trán và trên mặt sau của cổ.

Mụn trứng cá

Bạn có thể giảm kích ứng và viêm do mụn trứng cá nếu chà xát vỏ chuối trên vùng bị mụn mỗi đêm trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nó sẽ ngăn ngừa sự bùng phát của mụn.

vỏ chuối, chữa bệnh từ quả, sức khỏe
Những lợi ích của vỏ chuối với sức khỏe

Mụn cóc

Nếu bạn sử dụng một miếng vỏ chuối chà trên mụn cơm và dán băng đắp cố định, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được mụn cóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chà phần trong vỏ chuối trên khu vực bị mụn.

Vết bầm tím

Vỏ chuối có đặc tính hồi phục rất tốt, do đó nó có thể tăng tốc quá trình chữa bệnh và làm lành vết bầm tím.

Chất đánh bóng tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ chuối ở nhà bằng cách đánh bóng đồ đạc như: giày dép, đồ trong nhà bếp và thậm chí có thể làm sạch bụi bẩn.

Làm dịu vết thương

Bạn có thể sử dụng vỏ chuối để làm dịu làn da khi bị ngứa hay bị vết cắn do côn trùng gây ra.

Giảm phát ban và ngứa

Vỏ chuối rất có lợi trong việc làm giảm phát ban và ngứa. Chỉ cần chà xát vỏ chuối trên vùng bị phát ban và ngứa hai lần một ngày cho đến khi nó biến mất.

Theo Giadinhvietnam

vỏ chuối

trắng răng

công dụng của vỏ chuối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.