Cẩn thận khi làm đẹp ngày Tết

Thứ tư, 10/02/2010 08:35

Những ngày cuối năm là dịpquý bà quý cô “tổng vệ sinh” bộ móng và làm đẹp tóc , đẹp da để chuẩn bị choba ngày Tết. Nhưng càng cập rập, phụ nữ càng thiếu cẩn trọng với một số việcnhư sau:

Dùng chung dụng cụ cắtmóng

Nhiều khi vì tiện thể, vìkhông còn thời gian, chị em trên đường đi chợ hoặc mua sắm quần áo ghé vàotiệm làm móng để làm đẹp mà không mang theo bộ dụng cụ làm móng riêng củamình. Với suy nghĩ “Chỉ lần này thôi, bây giờ không làm sẽ không còn thờigian nữa…” nên việc dùng chung dụng cụ có thể được châm chước, cho qua.Nhưng bạn hãy cẩn thận. Mùa Tết ai cũng làm đẹp nên thợ làm móng cũng thườnglàm qua loa hoặc làm vội vàng. Một vết cắt nhầm có thể “tiễn” bạn đến gầnnhững căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường máu. HIV là đáng sợ nhất.

Cẩn thận khi làm đẹp ngày Tết

Vì thế bằng mọi giá, bạn hãycẩn thận với điều này. Nếu lỡ quên không mang dụng cụ của mình theo, tốtnhất là mua 1 chiếc  kềm mới cho mình. Đừng tiếc vài chục nghìn mà làm hạibản thân.

Duỗi, uốn tóc với thuốcdỏm

Tại các tiệm làm đầu, ngàyTết thường rất đông khách. Nếu bạn cũng là một trong những vị khách giữa sốđông đó, nên biết cách nhận biết và chọn lựa những loại thuốc duỗi, uốn, hoặc nhuộm tóc có thương hiệu phổ biến và chất lượng. Tránh để tiệm tự phachế thuốc một cách tùy tiện,  làm tổn hại đến tóc của bạn. Sẽ không còn thờithan để bạn chỉnh sửa đâu nhé.

Chăm sóc da với sản phẩmkhông rõ nguồn gốc

Cẩn thận khi làm đẹp ngày Tết

Tại các tiệm làm tóc và chămsóc da những ngày này thường có những loại sản phẩm chăm sóc da như: mặt nạtự chế đắp một lần sẽ trắng da, kem trắng da, kem trị mụn, sản phẩm tẩy dachết cực mạnh… Với mong muốn làm đẹp hiệu quả chỉ trong một hai lần để đónTết, nhiều người đã sai lầm khi đồng ý sử dụng và không lường trước hậu quảcủa những sản phẩm vô danh hoặc gia truyền này. Tóm lại, da bạn không thểnào chỉ một lần sử dụng “thuốc tiên” là đẹp lên. Đừng vội vàng đồng ý đắpbất kỳ thứ gì lên mặt.

Chọn dịch vụ xăm, phun dạo

Đây là cách làm đẹp cực kỳnguy hiểm với phụ nữ.  Dịch vụ này hoàn toàn không có gì đảm bảo về taynghề, sự an toàn vệ sinh của dụng cụ. Nếu muốn, nên đến những thẩm mỹ việnuy tín và chọn những dịch vụ phù hợp. Đừng để 3 ngày Tết  trở thành nhữngngày “ẩn dật” để che dấu những vết thương hoặc hậu quả do việc xăm phunkhông đúng cách gây ra.

Theo Pha Lê
Cẩn thận khi làm đẹp ngày Tết

 

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet