Chăm đắp mặt nạ dưỡng da như Hồ Ngọc Hà nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì da dẻ khó mà đẹp lên

Để đắp mặt nạ dưỡng da đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tránh 4 sai lầm dưới đây.

Các loại mặt nạ như mặt nạ đất sét, mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ… chính là những món đồ giúp tăng khả năng làm sạch, dưỡng ẩm sâu để da căng mịn mướt mát. Hồ Ngọc Hà cũng là 1 tín đồ của mặt nạ, thường xuyên đắp mặt nạ làm đẹp da. Tuy nhiên khi học theo Hồ Ngọc Hà đắp mặt nạ, bạn nên tránh 5 sai lầm dưới đây nếu không sẽ lợi bất cập hại, da dẻ xuống dốc không phanh.

Chăm đắp mặt nạ dưỡng da như Hồ Ngọc Hà nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì da dẻ khó mà đẹp lên-1Chăm đắp mặt nạ dưỡng da như Hồ Ngọc Hà nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì da dẻ khó mà đẹp lên-2

1. Phân biệt rõ các loại mặt nạ

Mặt nạ đất sét thiên về khả năng làm sạch sâu, còn mặt nạ giấy lại thường thiên về khả năng cấp ẩm. Bản thân đất sét cũng có nhiều loại khác nhau như đất sét Cao lanh là loại nhẹ nhất, phù hợp với những người có làn da khô, nhạy cảm; đất sét đỏ với nhiều khoáng chất giúp tái tạo da; đất sét xanh có khả năng làm sạch sâu, kiềm dầu cực tốt. Để tăng hiệu quả dưỡng da tối ưu thì bạn có thể đắp mặt nạ đất sét, đợi mặt nạ khô thì rửa sạch, lúc này làn da đã được hút sạch bụi bẩn, trở nên thông thoáng và dễ hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ giấy.

2. Thời gian đắp mặt nạ quá lâu

Dù là mặt nạ đất sét hay mặt nạ giấy thì nếu để quá lâu có thể khiến da bị hút ẩm ngược, da càng mất nước nhiều hơn, thậm chí có thể khiến da bị khô căng, mẩn đỏ. Vì vậy khi đắp mặt nạ bạn hãy chú ý đến thời gian đắp, mỗi loại mặt nạ lại có thời gian đắp riêng nhưng thông thường với mặt nạ đất sét sẽ đắp trong khoảng 10- 15 phút. Còn với mặt nạ giấy thì nên đắp trong 15 – 20 phút.

Chăm đắp mặt nạ dưỡng da như Hồ Ngọc Hà nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì da dẻ khó mà đẹp lên-3

3. Không kéo khít mặt nạ

Khi đắp mặt nạ nhiều người thường vô ý không kéo khít mặt nạ khiến lớp mask bị nhăn, không ôm sát vào da. Điều này sẽ khiến dưỡng chất không thể thẩm thấu hoàn toàn dẫn đến lãng phí. Vì vậy khi đắp mask giấy, bạn đừng quên căn chỉnh kỹ lưỡng để miếng mask tiệp hoàn toàn vào da, đem lại hiệu quả dưỡng tối ưu.

Chăm đắp mặt nạ dưỡng da như Hồ Ngọc Hà nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì da dẻ khó mà đẹp lên-4

4. Bỏ qua việc dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ

Một điều tối quan trọng sau khi đắp mặt nạ chính là việc dùng thêm kem dưỡng ẩm. Một lớp dưỡng ẩm sẽ đóng vai trò "khóa" lớp dưỡng chất bên dưới, ngăn ngừa sự bay hơi mất nước. Trong khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn hãy kết hợp cùng những động tác massage nhẹ nhàng để tăng khả năng tuần hoàn máu và giúp dưỡng chất thấm sâu hơn.

Chăm đắp mặt nạ dưỡng da như Hồ Ngọc Hà nhưng nếu mắc 4 sai lầm này thì da dẻ khó mà đẹp lên-5

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cham-dap-mat-na-duong-da-nhu-ho-ngoc-ha-nhung-neu-mac-4-sai-lam-nay-thi-da-de-kho-ma-dep-len-2220201269829457.htm

đắp mặt nạ

Hồ Ngọc Hà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.