Chỉ 1 tô salad và uống nước chanh trong ngày, chế độ ăn ép cân này của Thúy Vi liệu có khoa học?

Có lẽ Thúy Vi nên cân đối lại thực đơn ép cân nhìn là muốn suy nhược này.

Có lẽ Thúy Vi nên cân đối lại thực đơn ép cân nhìn là muốn suy nhược này.

Từng hút mỡ để giảm cân, nhưng Thúy Vi vẫn chưa có được thân hình và cân nặng như mong muốn, chính vì thế mà cô nàng thường xuyên phải tập hùng hục ở phòng tập gym hay theo chế độ ăn uống khá khắc nghiệt. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, cô nàng chia sẻ "Chế độ ăn nhìn là muốn suy nhược" của mình như sau: "Ngày hôm nay ăn tô salad dưa leo + rau mầm + dầu giấm, xong nhịn ăn tới đi ngủ, uống 1 lít chanh pha loãng mỗi ngày, giảm được 3kg còn 47kg, ráng giảm thêm 3kg là ốm nhách đầy tự tin".

Chỉ 1 tô salad và uống nước chanh trong ngày, chế độ ăn ép cân này của Thúy Vi liệu có khoa học?-1

Cả ngày, Thúy Vi chỉ ăn 1 tô salad với dưa chuột và dầu giấm, cô nàng thay nước lọc bằng nước chanh pha loãng.

Chỉ 1 tô salad và uống nước chanh trong ngày, chế độ ăn ép cân này của Thúy Vi liệu có khoa học?-2

Mặc dù đạt được kết quả là giảm 3kg tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng chế độ ăn uống này của Thúy Vi quá khắc nghiệt, thiếu protein, không hợp lý và có thể dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể do thiếu chất. 

Để đạt được mục tiêu giảm cân một cách lành mạnh, an toàn thì bạn cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, ăn uống cân bằng và đặc biệt tăng cường các hoạt động thể chất như tập luyện. Một khẩu phần ăn giảm cân cân bằng hay một chế độ ăn ít calo giúp cơ thể dễ dàng điều chỉnh mức tiêu thụ chất dinh dưỡng. Theo khuyến nghị, tổng số calo được phân bổ hàng ngày cho cơ thể được khuyến nghị theo tỷ lệ 55% từ carbohydrates, 15% từ protein và 30% chất béo (thành phần không được vượt quá 10% từ các dạng chất béo bão hòa).

Chỉ 1 tô salad và uống nước chanh trong ngày, chế độ ăn ép cân này của Thúy Vi liệu có khoa học?-3

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mọi người nên giảm ăn các loại thực phẩm chế biến có thành phần cao các loại chất béo bão hòa, đường, muối,… và tăng cường các loại khoáng chất, vitamin, chất xơ,… Nó sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn được tốt hơn để đạt được trạng thái no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Theo Helino


Thúy Vi

thực đơn giảm cân

Giảm cân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.