Thanh lọc gia tài đồ chăm da trước Tết: Chị em cần cho 4 món skincare này "ra rìa" thì làn da mới đẹp lên được

Loại bỏ 4 món skincare này khỏi tủ đồ thì vừa đỡ "rác nhà", làn da của bạn còn được chăm sóc tốt hơn.

Gần Tết thì ngoài việc dọn dẹp tủ áo quần, detox lại "gia tài" chăm sóc da cũng là điều bạn cần thực hiện để dành chỗ cho những món mới toanh. Hơn nữa, khả năng cao là sẽ có những món skincare bạn không thể dùng được nữa, cần loại bỏ ngay để không khiến da bị xấu đi. Dưới đây chính là 4 món skincare bạn nhất định nên loại khỏi tủ đồ chăm da để hoàn thiện được quy trình skincare hiệu quả cho năm mới.

1. Sữa rửa mặt đã để quá 8 tháng kể từ khi mở nắp

Vi khuẩn sẽ dễ sống sót hơn trong môi trường nước; vậy nên bạn cần dùng hết các sản phẩm sữa rửa mặt nền nước trong vòng từ 6 – 8 tháng là tối đa. Trong trường hợp bạn dùng sữa rửa mặt có chứa acid, như glycolic acid hay salicylic acid, bạn có thể dùng lâu hơn bởi vi khuẩn không hợp với môi trường acid.

Thực tế, nếu bạn chăm chỉ dùng sữa rửa mặt mỗi ngày thì sản phẩm sẽ hết trước khi chạm đến cột mốc 6 tháng. Còn đối với những lọ sữa rửa mặt bạn đã bỏ xó quá lâu kể từ khi mở nắp, bạn nên vứt ngay sản phẩm ấy đi để giải phóng tủ đồ chăm da.

Thanh lọc gia tài đồ chăm da trước Tết: Chị em cần cho 4 món skincare này ra rìa thì làn da mới đẹp lên được-1

2. Serum vitamin C bị oxy hóa

Serum vitamin C là sản phẩm quan trọng trong quá trình chống lão hóa với khả năng vô hiệu các gốc tự do, làm sáng da, xóa mờ đốm nâu và kích thích sản sinh collagen. Tuy nhiên, sản phẩm này rất dễ bị oxy hóa nếu sau khi dùng, bạn không đóng nắp ngay và vặn chặt.

Sản phẩm vitamin C tinh khiết sẽ thường ở dạng trong veo, không màu. Khi bạn nhận thấy sản phẩm đã chuyển sang màu nâu hoặc cam thì đồng nghĩa là serum vitamin C đã bị oxy hóa, bạn nên loại bỏ vì sản phẩm không còn tác dụng bảo vệ, cải thiện làn da nữa.

Thanh lọc gia tài đồ chăm da trước Tết: Chị em cần cho 4 món skincare này ra rìa thì làn da mới đẹp lên được-2

3. Kem dưỡng dạng hũ đã để quá 6 tháng kể từ khi mở nắp

Nguyên tắc chung dành cho cả kem dưỡng ẩm lẫn kem mắt chính là cần được loại bỏ khi đã mở nắp được 1 năm. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn lại đối với kem dưỡng đựng trong hũ. Lý do là bởi sản phẩm này sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với không khí hơn, tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Vậy nên, đối với sản phẩm kem dưỡng dạng hũ, nếu đã để quá 6 tháng kể từ khi mở nắp thì bạn cần phải thay thế bằng sản phẩm mới.

Thanh lọc gia tài đồ chăm da trước Tết: Chị em cần cho 4 món skincare này ra rìa thì làn da mới đẹp lên được-3

4. Kem chống nắng hết hạn sử dụng

Đối với kem chống nắng, nguyên tắc chung chính là một lọ có thể dùng xuyên suốt một mùa trong năm (khoảng 3 tháng). Kem chống nắng cũng là một trong số ít các sản phẩm làm đẹp được ghi hạn sử dụng rõ ràng; vậy nên hãy chú ý đến thời gian sử dụng của sản phẩm để tránh dùng kem chống nắng quá hạn. Tuy nhiên, nếu như gần đến ngày hết hạn mà bạn vẫn còn kem chống nắng tồn đọng, điều đó chứng tỏ là bạn đã không bôi sản phẩm chống lão hóa này đầy đủ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/thanh-loc-gia-tai-do-cham-da-truoc-tet-chi-em-can-cho-4-mon-skincare-nay-ra-ria-thi-lan-da-moi-dep-len-duoc-222021521081880.htm

skincare

chăm sóc da


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.