Có nên dùng Vaseline bôi môi?

Vaseline là sản phẩm đa năng, giá thành rẻ, được nhiều người sử dụng để dưỡng ẩm cho đôi môi khô, nứt nẻ.

Vaseline là một loại dầu khoáng có tính phổ biến rộng rãi, giá cả phải chăng. Thành phần Vaseline thường được cho là có tác dụng làm dịu da khô, giúp chữa lành vết thương và thậm chí nhiều người còn sử dụng nó như một cách giúp dưỡng ẩm cho đôi môi khô, nứt nẻ.  

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất để dưỡng môi. 

Có nên dùng Vaseline bôi môi?-1

Theo các chuyên gia, Vaseline không phải là sự lựa chọn tốt nhất để dưỡng môi. 

Một số tác dụng phụ của Vaseline 

Sử dụng Vaseline cho đôi môi nứt nẻ cũng sẽ gặp phải một số tác dụng phụ. Khi bôi Vaseline đi ngủ có thể gây cảm giác bóng nhờn và nặng nề trên môi. Ngoài ra, lớp dầu từ Vaseline có thể làm bẩn và ố màu vỏ gối, chăn giường.

Dù các phản ứng dị ứng với Vaseline rất hiếm nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng bao gồm sưng môi và cảm giác nóng hoặc châm chích trên môi.

Nếu sử dụng Vaseline để trị nẻ có thể tiếp tay cho vi khuẩn từ trên ngón tay xâm nhập, gây tắc lỗ chân lông vùng da quanh miệng.

Vaseline chỉ hoạt động tốt nhất khi được sử dụng với chất giữ ẩm, như bơ hạt mỡ hoặc lô hội, thực sự có thể kéo độ ẩm vào môi.

Có nên dùng Vaseline bôi môi?-2

Lựa chọn những loại son dưỡng có thành phần có lợi cho phần da môi nhu dầu dừa, bơ hạt mỡ, dầu argan, olive,...

Các phương pháp thay thế

Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi khi thấy môi khô, nứt nẻ. Lựa chọn những loại son dưỡng có thành phần có lợi cho phần da môi như dầu dừa, bơ hạt mỡ, dầu argan, dầu olive... Ngoài ra cũng nên để ý đến chỉ số SPF, nên chọn son dưỡng có chỉ số SPF từ 15 trở lên để có thể bảo vệ môi một cách tối ưu.

Bạn cũng nên thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi. Điều này sẽ giúp loại bỏ các phần da thừa, gây thô ráp từ đó trả lại cho bạn đôi môi căng mọng và hỗ trợ các sản phẩm dưỡng môi dễ dàng thẩm thấu vào sâu hơn.

Ngoài ra cũng cần uống đủ nước và xây dựng chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện nói chung.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/co-nen-dung-vaseline-boi-moi-ar834129.html

dưỡng ẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.