Cứ ngỡ dùng 2 loại kem chống nắng là tốt nhưng tôi lại bị bác sĩ mắng tơi tả vì lý do bất ngờ

Không phải cứ trộn 2 loại kem chống nắng để sử dụng thì sẽ tốt như nhiều người lầm tưởng.

Không phải cứ trộn 2 loại kem chống nắng để sử dụng thì sẽ tốt như nhiều người lầm tưởng.

Mùa hè cũng là mùa các chị em thi nhau dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Thậm chí nhiều người còn dùng 2 loại kem chống nắng với chỉ số SPF riêng biệt với hy vọng tăng khả năng bảo vệ da, vậy nhưng hóa ra điều này lại hoàn toàn sai lầm.

Cứ ngỡ dùng 2 loại kem chống nắng là tốt nhưng tôi lại bị bác sĩ mắng tơi tả vì lý do bất ngờ-1

Chẳng hạn bạn dùng 2 loại kem chống nắng có chỉ số SPF 15 và SPF 30, vậy nhưng khả năng bảo vệ của kem chống nắng không phải là SPF 45 như nhiều người lẩm tưởng mà chỉ là SPF 30 mà thôi.

Theo bác sĩ da liễu Shari Lipner từng chia sẻ với tờ Washington Post: "Khả năng chống nắng phụ thuộc vào những thành phần hoạt chất có trong sản phẩm. Khi bạn trộn nhiều loại kem chống nắng, chỉ số SPF không tăng lên mà chỉ đúng bằng loại kem có chỉ số cao nhất bạn đã dùng".

Cứ ngỡ dùng 2 loại kem chống nắng là tốt nhưng tôi lại bị bác sĩ mắng tơi tả vì lý do bất ngờ-2

Ngoài ra, bác sĩ Lipner cũng giải thích thêm mỗi loại kem chống nắng của những thương hiệu khác nhau lại có thành phần hoạt chất khác nhau, chúng còn phân ra thành kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học với cơ chế hoạt động khác nhau. Khi bạn trộn lẫn nhiều loại kem chống nắng có thể khiến kem bị pha loãng, thành phần hoạt chất mất tác dụng và không còn đủ khả năng bảo vệ da.

Chính vì những lý do trên, theo bác sĩ Lipner tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một loại kem chống nắng duy nhất là đủ bảo vệ da toàn diện. Nhưng bạn lưu ý đừng quên bôi đủ số lượng kem là khoảng 1 đồng xu nhỏ cho toàn mặt và bôi lại sau mỗi 2 tiếng hoạt động ngoài trời.

Cứ ngỡ dùng 2 loại kem chống nắng là tốt nhưng tôi lại bị bác sĩ mắng tơi tả vì lý do bất ngờ-3

Theo Helino


kem chống nắng

bác sĩ da liễu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.