3 dấu hiệu cho thấy chị em đã chọn sữa rửa mặt "sai bét", cần phải thay đổi ngay trước khi làn da xấu tệ hơn

Phải chọn trúng loại sữa rửa mặt phù hợp thì da mới khỏe đẹp lên được.

Không tính những ngoại lệ hiếm hoi, gần như tất cả các chị em đều phải thực hiện bước rửa mặt mỗi ngày, thậm chí còn cần tiến hành vào cả hai buổi sáng – tối. Mục đích của bước rửa mặt là để dọn dẹp sạch sẽ cặn bẩn gây hại cho da, loại bỏ nguy cơ lên mụn, bít tắc lỗ chân lông và giúp làn da hấp thu tốt hơn các sản phẩm skincare tiếp theo. Thiếu đi bước rửa mặt, làn da của bạn khó mà khỏe đẹp cho được.

Bước skincare này rất quan trọng nên lẽ dĩ nhiên, việc chọn loại sữa rửa mặt phù hợp sẽ mang tính quyết định đến thành công của thao tác làm sạch, thậm chí là ảnh hưởng đến chuyện da bạn đẹp lên hay xấu đi theo thời gian. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết rằng bạn đã chọn sai sữa rửa mặt, cần phải thay đổi ngay trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn.

1. Da khô và căng rát sau khi rửa mặt

Một lọ sữa rửa mặt lý tưởng sẽ để lại cho bạn cảm giác ẩm mềm, dễ chịu sau khi dùng chứ không phải khiến da trở nên căng rít, và sau đó thì khô héo, thô ráp. Theo bác sĩ da liễu Adam Sheridan tại Úc: "Hiện tượng này xảy ra là do lọ sữa rửa mặt của bạn đã làm tổn thương lớp màng bảo vệ tự nhiên".

Cụ thể, với tính tẩy rửa quá mạnh, lọ sữa rửa mặt bạn đang dùng sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, bào mòn lớp màng bảo vệ, làm mất cân bằng độ pH và kết quả, làn da lúc nào cũng héo hon, có hiện tượng bong tróc chứ không thể đạt đến độ căng khỏe, mềm mượt. Tóm lại, sữa rửa mặt khiến da khô là món cần được loại bỏ ra khỏi quy trình skincare của các chị em.

3 dấu hiệu cho thấy chị em đã chọn sữa rửa mặt sai bét, cần phải thay đổi ngay trước khi làn da xấu tệ hơn-1

2. Da đổ dầu nhiều hơn

Nếu bạn vẫn bôi kem dưỡng ẩm đều đặn, chọn toàn những sản phẩm không chứa dầu khoáng, hợp thời tiết nhưng da vẫn đổ dầu bóng nhẫy, tội vạ có thể là do chính lọ sữa rửa mặt đang dùng.

Với tính tẩy rửa mạnh, lọ sữa rửa mặt có thể khiến làn da bị thất thoát đi độ ẩm tự nhiên và theo phản xạ, dầu sẽ được sản sinh ra nhiều hơn để bù đắp, bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng mới rửa mặt không lâu mà da đã bóng nhẫy. Lúc này, hãy chuyển sang dùng những lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, hoặc có khả năng kiềm dầu như không khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, bạn sẽ cải thiện được tình hình.

3 dấu hiệu cho thấy chị em đã chọn sữa rửa mặt sai bét, cần phải thay đổi ngay trước khi làn da xấu tệ hơn-2

3. Da nổi mụn tùm lum 

Tệ hại không kém tình trạng da khô tróc hay đổ dầu liên tục chính là mụn nổi ồ ạt. Đây là hệ quả khó tránh khỏi khi da bị thiếu hụt độ ẩm, tổn thương hàng rào bảo vệ do tính tẩy rửa mạnh của sữa rửa mặt. Bác sĩ Adam Sheridan nhấn mạnh lại rằng: "Những loại sữa rửa mặt có chứa xà phòng, chất bảo quản hay chất hoạt động bề mặt không cần thiết đều quá mạnh với làn da, phá vỡ lớp màng bảo vệ, gây ra tình trạng tiết dầu quá nhiều và kết quả, làn da của bạn sẽ lên mụn, thậm chí là nổi mụn chi chít".

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/3-dau-hieu-cho-thay-chi-em-da-chon-sua-rua-mat-sai-bet-can-phai-thay-doi-ngay-truoc-khi-lan-da-xau-te-hon-218792

sữa rửa mặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.