Hồng Nhung 48 tuổi: "Tôi không làm đẹp để giữ chồng mà cho bản thân mình"

Nữ ca sĩ Hồng Nhung đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về bí quyết và quan niệm làm đẹp của mình trong thời gian làm mẹ bỉm sữa.

Nữ ca sĩ Hồng Nhung đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về bí quyết và quan niệm làm đẹp của mình trong thời gian làm mẹ bỉm sữa.

Gặp gỡ ca sĩ Hồng Nhung tại một sự kiện diễn ra vào đầu tháng 3, nữ diva vẫn cuốn hút người đối diện bởi nhan sắc tươi trẻ, tràn đầy sức sống dù đã bước sang tuổi 48 và bận rộn chăm sóc 2 con nhỏ.

Để có được nhan sắc bền vững với thời gian như thế, ca sĩ Hồng Nhung tiết lộ cô đã bỏ ra không ít thời gian, tiền bạc và sự kiên trì mà bất kỳ bà mẹ bỉm sữa nào cũng nên học hỏi.

Cùng lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn của diva Hồng Nhung về những bí quyết làm đẹp, chăm sóc cơ thể trong suốt thời gian chăm sóc con cái.

- Nuôi con nhiều khi vất vả cũng là một cách để giảm cân vì quá nhiều việc để chăm sóc cho 2 bé sinh đôi. Chị có chăm sóc trực tiếp 2 bé nhiều không hay nhờ giúp việc hoặc người thân?

Có chứ. Tôi có bà ngoại hỗ trợ cho một chút và có thêm một chị giúp việc giúp mình trông em bé nhưng mà chủ yếu vẫn do mẹ tự tay chăm sóc các cháu. Bố cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ông nội của hai cháu là bác sĩ chuyên sản khoa.

Ông chuyên đỡ đẻ và chăm sóc cho những ca sinh rất khó. Ông đã đỡ được hơn 3 nghìn em bé chào đời, trong đó có 6 ca sinh ba còn sinh đôi thì nhiều vô kể. Bố cháu đã sống trong môi trường đó nên từ khi còn nhỏ, lúc  nghỉ hè ông nội lại bắt đến bệnh viện để làm tình nguyện viên nên chồng chị rất biết cách chăm sóc em bé.

Khi 2 cháu ra đời như thế thì đối với nhiều gia đình có thể hơi bối rối nhất là các cháu nhỏ cân nhưng bố cháu rất tự tin. Bố cháu tự tin lắm, chẳng sợ gì cả nên không quá vất vả.

Nhưng chủ yếu vẫn do một tay tôi chăm lo cho 2 đứa. Ví dụ như tắm cho con chẳng hạn là tôi tự làm hết, chẳng có ngày nào phải nhờ y tá. Cứ 5 phút em này, 5 phút em kia, nhiều lúc hơi đau lưng nhưng không sao cả.

Đồ ăn của các cháu, tôi cũng tự tay nấu hết trong một năm đầu. Tại vì bản thân không muốn theo kiểu của ông bà vì ông bà thường có thói quen tẩm bổ cho cháu quá nhiều ngay từ còn nhỏ như cho ăn lươn, tôm cua mà không biết rằng như thế là hại cho dạ dày cháu bé. Còn tôi thì cứ sách tôi theo, tôi làm hết cho em bé theo đúng quy trình.

 hong nhung 48 tuoi: "toi khong lam dep de giu chong ma cho ban than minh" - 1

- Các cháu khá là lớn rồi, qua giai đoạn quá vất vả rồi thì bây giờ thời gian dành chị dành cho bản thân chắc sẽ được nhiều hơn và công cuộc làm đẹp chắc phải đầu tư nhiều để giữ được nhan sắc như thế này?

Chính vì có 2 cháu nên bà mẹ càng phải lo chăm sóc cho mình hơn. Lúc bận nhất vẫn phải có thời gian cho mình chứ không phải cứ hết bận mới lo cho mình, mình phải tu sửa liên tục. Nếu để mình xuống cấp quá rồi thì lúc đó càng khó phục hồi.  Lúc bận nhất thì mình càng không được luề xuề, không được đầu bù tóc rối.

Ví dụ như tôi dành thời gian tập yoga. Tôi tập yoga từ năm 27 tuổi và đến bây giờ khi các cháu gần 5 tuổi tôi sẽ quay trở lại với yoga. Trong năm 2017 tôi có nhiều dự án mới ra nên càng phải giữ gìn sắc đẹp.

- Chị có bao giờ áp lực về việc giữ gìn sắc đẹp, lúc nào cũng phải chỉn chu từng chi tiết?

Phải có áp lực chứ. Người ta vẫn thường nói là stress tích cực và stress tiêu cực.  Nếu như không có áp lực thì mình chẳng thể làm được gì trong cuộc đời cả, việc gì cũng thế, ai cũng thế, thương gia hay nghệ sĩ đều phải thế.

Đẹp cũng phải thế, muốn đẹp thì phải stress. Tức là phải thấy rằng "Thôi chết rồi, béo chỗ này, thừa mỡ chỗ kia". Tất nhiên mình sẽ không làm gì để chống lại quy luật tự nhiên của tạo hóa, tức là phải có thời gian.  Người phụ nữ trẻ thì có vẻ đẹp kiểu này, nhiều tuổi hơn thì đẹp kiểu kia.

Ví dụ như hiện nay có nhiều người mẫu ở tuổi 70, 80 vẫn rất đẹp. Tất nhiên, họ sẽ không thể đẹp như một người mẫu 30 nhưng họ đẹp với tuổi đó rất tạo hứng khởi, nhiều khi còn tạo hứng khởi hơn cả một người trẻ đẹp. Già mà đẹp thì còn truyền cảm hứng hơn một cô trẻ mà đẹp. Vì thế tôi nghĩ , không vấn để gì cả, mình sẽ có nếp nhăn nhưng nếu mình chăm sóc cho mình thật tốt thì vẫn ánh lên điều đẹp đẽ.

 hong nhung 48 tuoi: "toi khong lam dep de giu chong ma cho ban than minh" - 2

- Ngoài việc đầu tư cho sức khỏe như tập yoga thì việc đầu tư cho làm đẹp của chị có tốn kém không?

Đúng là một người phụ nữ điệu thì phải tốn kém tí xíu. Tốn kém cả tiền bạc và thời gian nhưng tôi nghĩ thời gian đó là hoàn toàn xứng đáng. Ví dụ như tất cả những bước phải rửa sạch mặt ra sao, bôi nước hoa hồng để se lỗ chân lông trên mặt lại hoặc sau đó phải bôi kem dưỡng như thế nào, rồi bao giờ ra ngoài cũng phải dùng kem chống nắng.

Mọi người thường nghĩ rằng trời hôm nay không có nắng thì không cần kem chống nắng, hoàn toàn không phải. Ánh sáng ban ngày cũng đã có chứa tia UV rồi, thậm chí ngồi trong nhà cửa kính cũng cần phải chống nắng. Tôi không bao giờ lười, luôn kiên nhẫn trong mọi bước làm đẹp. Ngày nào cũng như ngày nào. Bệnh điệu như thế rồi (cười)

Tại vì ốm bệnh ra thì còn mất nhiều thời gian hơn thì lại phải chăm hơn. Nếu mình cứ liên tục chăm sóc mình, có thể là hơi quá lên 1 tí là diệu vợi. Nhưng khi mà người phụ nữ hơi diệu vợi thì  lúc đó cô ta sẽ yêu mình hơn một tí, trân trọng mình hơn một tí. Từ đó, mình sẽ thích việc làm đẹp, mình càng diệu vợi thì mình càng nhìn thấy hiệu quả nhiều hơn.

- Việc đầu tư cho sắc đẹp phải trường kỳ? Anh nhà có khuyến khích chị đầu tư cho sắc đẹp hay có khi nào có ý kiến trước sự đầu tư quá nhiều và kỳ công của vợ?

Không. Vì thứ nhất, anh ấy biết mình là nghệ sĩ. Thứ hai là điều không ai nói ra đâu nhưng chẳng có ông chồng nào muốn nhìn một bà vợ luôn đầu bù tóc rối cả. Nhưng không phải tôi làm đẹp để giữ chồng.

Quên đi, mất thì vẫn mất như thường. Chuyện làm đẹp là cho mình trước. Khi mà mình yêu mình trước thì người khác mới có thể yêu mình được. Còn nếu cứ chăm chăm "Tôi phải làm đẹp để giữ ông chồng kia" thì mất vẫn mất.

Mình cần phải thấy mình đẹp trước, mình tự tin trước thì mình sẽ tỏa ra một thứ hào quang mà đi đâu anh nào cũng thích chứ không phải chỉ có chồng (Cười). Quan niệm của tôi là như thế, làm đẹp không phải để giữ chồng mà cho bản thân.

 hong nhung 48 tuoi: "toi khong lam dep de giu chong ma cho ban than minh" - 3

- Không biết chị có phẫu thuật thẩm mỹ không mà chị đẹp lâu như thế? Chị có hay nhận phải những câu hỏi như thế không?

Có. Mọi người cứ nói Hồng Nhung làm ngực vì ngực to thế mà người thì bé tí nhưng thực ra có cái gì ở trong đâu (cười). Nói thực, nếu các bạn cứ trông chờ vào việc thẩm mỹ thì sẽ không bao giờ đạt được kết quả đâu . Tốt nhất là phải bền, bền thể thao, sinh hoạt điều độ. Như thế sẽ bớt làm cho mình lão hóa.

Nghề của tôi là nghề thường xuyên đi làm về muộn nhưng qua tuổi 35 trở đi là cố gắng  không ngủ sau 12h. Nên tôi luôn cố gắng đi ngủ sớm trừ phi phải đi hát về quá muộn, còn nếu không phải đi hát thì đi ngủ rất sớm vì sáng còn phải dậy sớm lo cho con cái.

Với việc làm đẹp, nếu bạn cứ chờ đến khi mặt thật xấu, nhăn nhó thì mới bắt đầu đi làm da mặt căng lên thì tôi không tin. Làm gì có chuyện dễ thế nếu mà dễ thế thì không có một ngôi sao Hollywood nào xấu hết .

- Khi nào chị xuất hiện thường đi cùng tít bài "Hồng Nhung U50 mà vẫn trẻ". Với những tư tưởng sống như thế thì chị có bao giờ bị áp lực về tuổi tác không?

Chẳng ai thích nhiều tuổi cả, ai cũng thích ít tuổi, đấy là điều đương nhiên. Tôi thích ít tuổi lắm nhưng mà nó chỉ có thế thôi, tất cả những cái tuổi đấy mình cũng đã hưởng hết rồi có bỏ sót gì đâu (cười). Thì đến bây giờ với cái tuổi mà mình có, mỗi 1 ngày mình vẫn sống rất vui.

 25 tuổi mà u sầu thì 25 để làm gì. Vấn đề là bạn có vui hay không. Kể cả khi 50 tuổi mình vẫn rất hạnh phúc thì già cũng chẳng sao cả.

- Cám ơn chị về những chia sẻ rất hữu ích của mình!

Theo Khám phá


Ca sĩ Hồng Nhung

bí quyết làm đẹp

bí quyết làm đẹp của sao Việt

bí quyết chăm sóc da của sao Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.