Kem trộn khiến Hồ Quỳnh Hương bị hủy hoại nhan sắc và sức khỏe: Chuyên gia nói “Hậu quả còn kinh khủng hơn nữa nếu làm đẹp bằng kem trộn”

Theo TS Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương), nếu dùng kem trộn để làm đẹp thì hậu quả sẽ khôn lường vì chúng có chứa thành phần thuốc nguy hiểm.

Theo TS Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương), nếu dùng kem trộn để làm đẹp thì hậu quả sẽ khôn lường vì chúng có chứa thành phần thuốc nguy hiểm.

Hồ Quỳnh Hương gây sốc khi nhận xài kem trộn đến mức hư mặt, gan bị tích nước, cả người phù nề

Mới đây, tại 1 tiếng kể hết, Hồ Quỳnh Hương cởi mở chia sẻ về diện mạo bị cho là khác lạ của mình. Hồ Quỳnh Hương nói rằng lý do khiến chị có diện mạo khác biệt là vì bị phá hủy khi dùng kem trộn quá nhiều. 

Kem trộn khiến Hồ Quỳnh Hương bị hủy hoại nhan sắc và sức khỏe: Chuyên gia nói Hậu quả còn kinh khủng hơn nữa nếu làm đẹp bằng kem trộn”-1
Lý do khiến Hồ Quỳnh Hương có diện mạo khác biệt là vì gương mặt chị bị phá hủy khi dùng kem trộn quá nhiều.

Hồ Quỳnh Hương kể chị từng không biết cách chăm sóc bản thân, cứ thấy hàng trôi nổi vừa rẻ, vừa quảng cáo nhanh có tác dụng thì mua về xài. Và bị chính những loại kem trộn này phá hủy gương mặt. Trong quá trình điều trị hư tổn da vì kem trộn, Hồ Quỳnh Hương lại dùng thuốc sai cách, dẫn đến gan bị ảnh hưởng, cả người phù nề.

Vậy thực sự kem trộn đáng sợ như thế nào? Làm sao để tránh nguy cơ dùng kem trộn?...

Kem trộn khiến Hồ Quỳnh Hương bị hủy hoại nhan sắc và sức khỏe: Chuyên gia nói Hậu quả còn kinh khủng hơn nữa nếu làm đẹp bằng kem trộn”-2
Vậy kem trộn đáng sợ như thế nào? Làm thế nào để tránh nguy cơ dùng kem trộn?...

Bôi kem trộn để sở hữu da trắng mịn: Hậu họa khôn lường vì có chứa thành thuốc nguy hiểm

Theo TS Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, để làm ra một công thức kem bôi da hoặc gel dưỡng da, các nhà khoa học phải tiến hành một quá trình nghiên cứu lâu dài về thành phần, sự kết hợp, tương tác của các thành phần với nhau. Do đó về mặt khoa học, những loại kem trộn, kem tự chế theo bất cứ công thức nào đó để bôi lên da là phản khoa học và độc hại.

Kem trộn khiến Hồ Quỳnh Hương bị hủy hoại nhan sắc và sức khỏe: Chuyên gia nói Hậu quả còn kinh khủng hơn nữa nếu làm đẹp bằng kem trộn”-3

Bởi vậy, công thức kem tự chế hay bất cứ loại kem không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đều vô cùng nguy hiểm cho người dùng. Vì mục đích kinh doanh, đôi khi những thành phần trong những công thức chữa mụn, công thức làm trắng mịn… này không chỉ là kem mà còn có chứa những thành phần thuốc nguy hiểm mà bất cứ ai cũng không thể lường trước.

Kem trộn khiến Hồ Quỳnh Hương bị hủy hoại nhan sắc và sức khỏe: Chuyên gia nói Hậu quả còn kinh khủng hơn nữa nếu làm đẹp bằng kem trộn”-4Ở một số người, bôi kem trộn còn có thể gây tổn thương sâu trên da như vết loét, thậm chí là sẹo.

Việc dùng kem trộn không chỉ khiến da nổi mụn chi chít, khó điều trị, làn da khó phục hồi lại như ban đầu, ở những bệnh nhân nặng thường sẽ phải đối mặt với các triệu chứng phù nề. Ở một số người, bôi kem trộn còn có thể gây tổn thương sâu trên da như vết loét, thậm chí là sẹo.

Để điều trị cho bệnh nhân từng dùng kem trộn, kem thuốc chứa corticoid, bác sĩ phải căn cứ cụ thể vào từng mức độ tổn thương, thể bệnh để có những phác đồ điều trị riêng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ tổn thương của làn da.

Kem trộn khiến Hồ Quỳnh Hương bị hủy hoại nhan sắc và sức khỏe: Chuyên gia nói Hậu quả còn kinh khủng hơn nữa nếu làm đẹp bằng kem trộn”-5

TS Lê Hữu Doanh khẳng định, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai nhưng cần lưu ý là phải làm đẹp đúng cách. Khi sử dụng mỹ phẩm, chị em nhất định phải mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần rõ ràng được ghi rõ trên bao bì, được bán tại những cơ sở và nhãn hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Người tiêu dùng nhất định cần phải tỉnh táo hơn trong việc mua và sử dụng sản phẩm, nhất là những gì bôi trực tiếp lên khuôn mặt mình. Tốt nhất, trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào, bạn nên xin tư vấn của bác sĩ da liễu, tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.  

Theo Helino 


sao Việt

Hồ Quỳnh Hương

kem trộn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.